VLOG #186: Liên minh hàng không SKYTEAM | Yêu Máy Bay

22
38Skyteam là một trong ba liên minh hàng không toàn cầu lớn nhất thế giới bên cạnh Star Alliance và OneWorld. Được thành lập vào tháng 6 năm 2000 với 4 hãng hàng không sáng lập đến từ 3 châu lục bao gồm Aeromexico, Air France, Delta Air Lines và Korean Air, liên minh hiện tại đã bao gồm 20 hãng hàng không thành viên đến từ khắp các châu lục.

Sự hợp tác của các hãng trong liên minh nhằm mang đến một dịch vụ đồng nhất cho hành khách với nhiều lựa chọn về điểm đến và tần suất bay. Khẩu hiệu của Skyteam là “Caring more about you” tạm dịch là “Quan tâm tới bạn nhiều hơn”.

Hiện nay, mỗi năm các hãng Skyteam vận chuyển khoảng 730 triệu lượt khách với khoảng 16600 chuyến bay mỗi ngày tới 1074 điểm đến tại 177 quốc gia, với hơn 600 phòng chờ trên toàn thế giới.

Năm 2009, Skyteam cho ra mắt logo và màu sơn đặc biệt của liên minh để kỉ niệm 10 năm thành lập. Màu sơn liên minh bao gồm thân được sơn màu bạc kim loại, phần đuôi màu xanh thẫm cùng logo Skyteam. Bên cạnh đó, dòng chữ SKYTEAM lớn cũng được sơn ở 2 bên thân máy bay.

Vietnam Airlines chính thức gia nhập SkyTeam vào ngày 10/6/2010, đúng dịp kỉ niệm 10 năm thành lập liên minh, trở thành hãng hàng không đầu tiên đến từ Đông Nam Á trong liên minh SkyTeam.

Sau 8 năm là thành viên của liên minh hàng không SkyTeam, Vietnam Airlines đã triển khai đồng bộ các dự án trọng điểm của SkyTeam về dịch vụ hành khách nhằm mang lại lợi ích cho khách hàng. Đặc biệt khách hạng Thương gia và hội viên Bông Sen Vàng của Vietnam Airlines được hưởng các dịch ưu tiên thông suốt trong chuỗi dịch vụ thuộc dự án SkyPriority (ưu tiên làm thủ tục check-in, ưu tiên lên máy bay, ưu tiên tại khu vực xuất nhập cảnh và an ninh soi chiếu, ưu tiên tại băng chuyền nhận hành lý) tại không chỉ các sân bay quốc tế, quốc nội Vietnam Airlines khai thác đến mà còn tại các sân bay trên khắp thế giới, nơi có hoạt động khai thác của 20 thành viên liên minh hàng không SkyTeam.

Khách hàng cao cấp của Vietnam Airlines còn được hưởng dịch vụ nối chuyến thông suốt tại tất cả các sân bay chính của SkyTeam, được sử dụng dịch vụ tại tất cả các phòng chờ thuộc hệ thống SkyTeam trên toàn cầu khi đi trên các chuyến bay do các hãng hàng không SkyTeam khai thác, nhờ đó được đa dạng hóa trải nghiệm nhiều mô hình phòng chờ khác nhau mang nét đặc trưng văn hóa của nhiều quốc gia, giúp tiết kiệm thời gian và gia tăng sự thoải mái cho hành khách tại sân bay.

Vietnam Airlines đã sơn màu biểu trưng SkyTeam lên một tàu bay Airbus A321, A330 trước đây và mới đây là tàu bay A350 thứ 12 của hãng. Đó cũng là chiếc A350 đầu tiên trên thế giới mang màu sơn liên minh Skyteam.

#vietnamairlines #skyteam #yeumaybay

Liên hệ: yeumaybay.vn@gmail.com
Trang web:
Fanpage:
Instagram: @yeumaybay

ĐỪNG QUÊN NHẤN SUBSCRIBE NHÉ CÁC BẠN!

Do not reupload!

Nếu các bạn có thắc mắc gì hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi vào comment bên dưới hoặc inbox trên fanpage của Facebook.

Yêu Máy Bay Vlog, chương trình về hàng không phát vào Thứ 3, Thứ 4, Thứ 5, Thứ 6, Thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần trên kênh YouTube Yêu Máy Bay và trang web www.yeumaybay.com.

Chương trình do các thành viên Yêu Máy Bay dẫn dắt với nhiều thông tin thú vị liên quan đến hàng không, du lịch và dịch vụ liên quan.

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/tin-tuc

22 COMMENTS

  1. 5:40 căng, căng thật ấy, quá là căng luôn. có cụ nào trong nghề cho em hỏi lốp máy bay có yêu cầu khắc nghiệt về kỹ thuật như nào ko

  2. Cho e hỏi là em lên web skyteam thì có vé đi ĐL,ko biết có đúng k ạ?nó có khác gì với vietnam airline bth ko ạ

  3. Chào Travip.
    Nào giờ mình chưa du lịch nước ngoài vì mình ăn chay, bên nước ngoài các nhà hàng có hổ trợ thực phẩm chay không bạn.
    Xin cảm ơn!

  4. Thank you so much. But.. w3 dont understand what you said. @.@ Would you like to make English vision or just Englishsub? for your customer around the world~

  5. Theo ad thì trong 3 liên minh thì liên minh nào mạnh nhất và tốt nhất? Oneworld, star alliance và skyteam. Mình thấy skyteam có vẻ ít hãng bay thuộc hàng top hơn 2 hãng kia

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here