Vietnam Airlines và JetStar lỗ hàng nghìn tỷ đồng, dân Việt lại phải còng lưng gánh nợ [108Tv]

19
42☀ Đăng ký để xem nhiều video hơn:
Mới đây, một cuộc chiến đã bùng nổ giữa các hãng hàng không khi Cục hàng không đưa ra dự thảo lấy ý kiến việc áp giá sàn. Dư luận đặt ra nghi vấn cho rằng động thái này có liên quan đến con số lỗ tích lũy hàng nghìn tỷ của hai hãng hàng không “gà nhà”. Hóa ra, không chỉ hãng máy bay tư nhân VietJet đang phải yếu đuối chống chọi trước hai ông lớn được nhà nước bảo trợ, mà cả người dân Việt cũng sẽ phải gồng mình gánh nợ cho việc làm ăn thua lỗ của hai hãng này.
Không phải ngẫu nhiên mà hai hãng hàng không có sự chống lưng của nhà nước lại khơi mào cho cuộc chiến “áp giá sàn”. Báo cáo tài chính quý IV/2016 của Vietnam Airlines cho thấy hãng này lỗ đậm 443,8 tỷ đồng, trong khi đó Jetstar hiện đang lỗ lũy kế tới 3.658 tỷ đồng tính đến hết ngày 30/9/2016 (theo báo cáo tài chính giai đoạn từ 1/1/2016 đến 30/9/2016). Những con số trên cũng đủ cho thấy việc đưa ra dự thảo lấy ý kiến của Cục hàng không chỉ là “điệp khúc” của sự ưu ái đặc biệt mà nhà nước đang dành cho hai hãng này nhằm đối phó với vấn nạn làm ăn thua lỗ.

Đáng lưu ý, người phải gánh lỗ nặng nhất cho hai hãng máy bay này chính là Nhà nước, mà vốn này từ đâu mà ra, là từ tiền đóng thuế của người dân? Việc các nhà chức trách đề xuất áp giá sàn trong thời điểm này, khiến dư luận đặt ra câu hỏi: Phải chăng tiền thuế hiện nay không đủ để bù đắp lỗ nên Nhà nước buộc phải áp giá sàn, từ tiền vé thu được cộng với tiền đóng thuế, bù vào số tiền lỗ do việc làm ăn bê bết của hai hãng máy bay?
Bài viết: Dân Việt Nam sẽ phải gánh lỗ hàng nghìn tỷ cho hai hãng hàng không nhà nước Vietnam Airlines và JetStar?
Tác giả: Mai Nguyên
Nguồn: Blue vn
Video: 108Tv
#108Tv #Tinvietnam #tinnong

Nguồn:https://jetstarvietnam.com/

19 COMMENTS

  1. Con ong chau cha o Ha Noi dua vo lam… vua an cap vua nhan luong ai ma muon di nua. Con vn thi bi ngo doc hang ngay…thang nao dam di ve vn choi? Chet la vua.Song voi cs nay co mai mat bat thuong thoi!

  2. cs mà lũ lợn này chỉ phá chu biết làm cac gì đâu chỉ giỏi đánh đập người dân khi người dân chỉ có 2ban tay trắng

  3. song voi cong san hoan toan thua lo,khong bao gio co loi duoci dau,,,chi co tham nhung va an cuop moi kiem loi duoc thoi,tren the gioi cong san khong co nuoc nao kiem loi duoc ca,toan la thua lo,,,,,chi co nuoc TU DO DAN CHU, moi kiem loi duoc thoi,

  4. làm con cặt gì mà lo má nó ăn cướp chia chác cho bọn suc sinh chó đẻ hết rồi thì nói lô rồi thì tăng phí tăng thuế bon rút xương tủy mô hôi nước mắt của người dân rồi lại tiếp tục lỗ nữa và rồi tăng thuế tăng phí cứ thế thì thằng chó má chúng nó đua nhau mà lo có sao đâu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here