Vietnam Airline – 10 dịch vụ đặc biệt khi đi máy bay ít người biết

0
39Vietnam Airlines luôn tự hào là hãng hàng không mang đẳng cấp quốc tế và được nhiều hành khách tin dùng trong nhiều năm qua. Cùng với việc khai thác đội máy bay thế hệ mới tiện nghị, hiện đại; Vietnam Airlines luôn cố gắng hết mình mang đến cho hành khách khoảng thời gian bay thoải mái, thuận tiện nhất bằng cách cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đặc biệt đối với hành khách.
Để nắm bắt thông tin từ hãng Vietnam Airlines có những dịch vụ đặc biệt gì thì hãy cùng blog travel viet tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nha.
Vietnam Airlines có quy định rõ ràng về dịch vụ hỗ trợ xe lăn; dịch vụ hỗ trợ đối với hành khách khiếm thị, khiếm thính; dịch vụ mua thêm ghế, dịch vụ cho trẻ em, … và những điều kiện áp dụng cụ thể như sau:
1. Dịch vụ xe lăn cho hành khách hạn chế khả năng đi lại
Đây là dịch vụ trợ giúp hành khách bị tàn tật hoặc thể trạng yếu không tự đi lại bình thường ,cần xe lăn trợ giúp khi mua vé máy bay Vietnam Airlines để di chuyển đến các địa điểm khác. Dịch vụ này sẽ được chi làm 3 loại sau:
+ Dịch vụ xe lăn trên sân đỗ (WCHR): Áp dụng cho những hành khách có khả năng tự di chuyển trong khoang hành khách cũng như lên, xuống máy bay nhưng hạn chế khả năng đi lại dưới mặt đất (trong nhà ga, trên sân đỗ). Bạn phải đặt trước khi có nhu cầu sử dụng.
+ Dịch vụ xe lăn lên xuống máy bay (WCHS): Dịch vụ này áp dụng cho các hành khách có khả năng tự di chuyển trong khoang hành khách của máy bay nhưng cần trợ giúp bằng xe lăn dưới mặt đất và trong quá trình lên, xuống máy bay. Bạn phải đặt dịch vụ trước 48h so với thời gian máy bay cất cánh.
+ Dịch vụ xe lăn trên máy bay (WCHC): Dịch vụ này sẽ trợ giúp cho những hành khách không có khả năng tự di chuyển ở mọi vị trí. Hành khách này cần sự trợ giúp bằng xe lăn dưới mặt đất, trợ giúp (có thể sử dụng đường ống, xe nâng hoặc trợ giúp của nhân viên hàng không) trong quá trình lên, xuống máy bay và trợ giúp bằng xe lăn chuyên dụng khi di chuyển trong khoang hành khách của máy bay. Xe lăn chuyên dụng là thiết bị có sẵn, đi kèm với máy bay. Và, bạn phải đặt dịch vụ trước 48h so với thời gian dự định cất cánh.
Điều kiện để Vietnam Airlines chấp nhận cung cấp dịch vụ:
– Hành khách cần sử dụng dịch vụ xe lăn phải đặt trước 24 tiếng so với giờ bay dự kiến qua phòng vé hoặc gọi vào số điện thoại tổng đài của Vietnam Airlines.
– Nếu hành khách yêu cầu dịch vụ tiếp viên đi kèm thì phải đặt trước, được xác nhận và trả phí dịch vụ tiếp viên đi kèm. Mức giá dịch vụ tiếp viên đi kèm bằng với mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà khách yêu cầu dịch vụ sử dụng.
– Trường hợp hành khách yêu cầu dịch vụ xe lăn mà sân bay khởi hành/sân bay đến không có thiết bị xe nâng hay trên máy bay không có thiết bị xe lăn chuyên dụng, hành khách phải xác nhận đồng ý từ trước và ký mẫu vào bảng “Thỏa thuận của hành khách yêu cầu dịch vụ xe lăn” .
2. Dịch vụ dành cho hành khách khiếm thị
Vietnam Airlines cung cấp một số dịch vụ để hỗ trợ người mù hoặc có khả năng nhìn kém, bao gồm 2 loại dịch vụ sau:
– Đối với hành khách là người mù, khiếm thị có người đi cùng: Được chấp nhận vận chuyển như đối với Hành khách thông thường.
– Hành khách là người mù, khiếm thị không có người đi cùng:
+ Yêu cầu về dịch vụ trợ giúp hành khách là người mù, khiếm thị cần được đặt trước.
+ Vietnam Airlines chỉ chấp nhận hành khách là người mù, khiếm thị có khả năng tự đi lại, tự ăn uống và tự phục vụ bản thân trong suốt quá trình vận chuyển, có người thân trợ giúp tại sân bay khởi hành và sân bay đến.
Nếu khách yêu cầu dịch vụ tiếp viên đi kèm thì phải đặt trước, được xác nhận và trả giá dịch vụ tiếp viên đi kèm. Mức giá dịch vụ tiếp viên đi kèm được Vietnam Airlines quy định bằng mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà khách yêu cầu dịch vụ sử dụng.
Đặc biệt, Vietnam Airlines còn chấp nhận trường hợp hành khách là người mù, khiếm thị có Chó dẫn đường nhưng phải làm thủ tục như động vật cảnh vận chuyển theo đường hành lý ký gửi.

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/thu-tuc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here