Việt kiều về quê ăn tết 2018 cần chú ý thủ tục check in sân bay

10
43Việt kiều về quê ăn tết 2017 cần chú ý khi đến sân bay Xuân sắp đến, theo truyền thống dân tộc, bà con Việt Kiều lại nô nức trở về quê hương ăn tết. #vietkieu #antet #2017 #tet2017 #checkin #sanbay #thutuc #tet
Mang theo quà bánh, hành lý, niềm yêu thương mong mỏi. Mua vé máy bay Đặt chỗ, mua vé máy bay qua các đại lý vé máy bay, văn phòng chính thức hoặc trên các trang mạng trực tuyến của các Hãng hàng không.
Khi mua vé cần chú ý các điều kiện và giới hạn của vé, thông thường vé có giá thấp thì điều kiện của vé sẽ khắt khe hơn. Ví dụ: Vé mua có giá trị trong 1 ngày, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm sẽ có giá khác nhau và giá chênh lệch nhau khá nhiều! Điều kiện hạn chế của các loại vé cũng khác nhau, cụ thể những vé có hiệu lực ngắn thì rất khó thay đổi ngày bay hoặc phải trả thêm nhiều tiền để đổi ngày bay hoặc kéo dài hiệu lực của vé.
Thời gian quá cảnh tại sân bay trung chuyển transfer time , giá vé càng rẻ thì khả năng quá cảnh tại sân bay trung chuyển sẽ lâu hơn. Chú ý giờ bay ghi trên vé, có một số người quên xem ngày giờ hoặc bị nhầm lẫn. Ví dụ: Trên vé ghi giờ bay là: 00:05 am ngày 27 tháng 12 năm 2016 . Có nghĩa là đêm 26 tháng 12 năm 2016 đã phải bay rồi. Chứ không phải là bay lúc 12g trưa ngày 27 tháng 12.
Khi mua vé của Hãng hàng không nào, mọi người nên vào trang web của Hãng Hàng Không đó để xem qui định các tiêu chuẩn về hành lý xách tay, hành lý ký gửi tránh việc phải gặp phiền phức khi ra sân bay.
Kiểm tra lại passport và visa còn hạn không?
Nhớ nơi cất giấy tờ tuỳ thân như: Green card, passport, visa….. tránh trường hợp đến ngày ra sân bay mới phát hiện không có.
Để rút ngắn thời gian làm thủ tục tại sân bay, mọi người có thể làm thủ tục online trước trên trang web của Hãng hàng không. Ra sân bay chỉ cần làm thủ tục ký gửi hành lý.
Xem thông tin trên bảng điện tử phía trước nhà ga để biết được vị trí làm thủ tục của Hãng mình đi.
Thông thừơng các chuyến bay đi quốc tế đựơc làm thủ tục 3 giờ trước giờ bay. Chuyến bay đi quốc nội được làm thủ tục 2 tiếng trước giờ bay.
Đi thẳng vào quầy làm thủ tục, hành khách lớn tuổi cần sự trợ giúp đặc biệt, hoặc cần handicap, họăc hành khách là trẻ nhỏ đi một mình, yêu cầu sự trợ giúp của nhân viên Hãng hàng không thông qua nhân viên an ninh tại cổng nhà ga. Dịch vụ trợ giúp handicap tại sân bay này là miễn phí.
Quầy thủ tục check-in
Đến thẳng quầy thủ tục, xếp hàng, trình giấy tờ tuỳ thân cho nhân viên hàng không và ký gửi hành lý! Hành khách không nên để tiền bạc, đồ dùng có giá trị cao vào hành lý ký gửi.
Hành khách có nhu cầu về chỗ ngồi, dịch vụ đặc biệt hoặc thắc mắc về hành lý ký gửi, xách tay, mọi người nên liên hệ trực tiếp với nhân viên hàng không tại quầy thủ tục để được xử lý trực tiếp, thỏa đáng.
Quầy thủ tục Không nhận làm thủ tục cho hành khách đối với chuyến bay di quốc tế là 50 phút trước giờ bay, và 40 phút trứơc giờ bay đối với chuyến bay nội địa!
Sau khi làm xong thủ tục hành lý và lấy thẻ lên máy bay, hành khách kiểm tra kỹ xem đã nhận lại tất cả giấy tờ hộ chiếu, visa, green card, receipt nhận hành lý.

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/thu-tuc

10 COMMENTS

  1. Mình có bà cô bên bang Cali, để gửi cho bả cái clip này xem mà biết thủ tục ở sân bay,, chứ lóng nga lóng ngóng lại mất thời gian nữa.. chúc bạn thớt 1 năm mới vui vẻ an khang thịnh vượng @#@

  2. có ích, chúng ta cần nhiều video hơn như vậy để cho các việt kiều biết được thù tục tại sân bay.. vừa tiện ích lại vừa mau chóng..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here