Update các cách tra cứu thông tin quy hoạch TP HCM

0
31

Meta: Tra cứu thông tin quy hoạch TP HCM là một trong những việc cần phải làm để tránh bị lừa đảo khi mua bán nhà đất. Vậy có các cách tra cứu nào hiện nay?

Key: tra cứu thông tin quy hoạch TP HCM

============

Thị trường bất động sản tại thành phố Sài Gòn chưa bao giờ hết hot. Các giao dịch mua bán nhà đất nơi đây ngày càng diễn ra sôi động. Tuy nhiên, để tránh bị lừa đảo khi tiến hành giao dịch thì việc tra cứu thông tin quy hoạch TP HCM là điều không thể bỏ qua. Vậy hiện nay có các cách tra cứu nào?

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tiếp tại cơ quan chức năng

Tra cứu thông tin quy hoạch tại cơ quan chức năng

Tra cứu thông tin quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh tại cơ quan chức năng là điều mà nhiều người vẫn làm xưa nay. Cụ thể ở đây chính là Phòng, Sở tài nguyên môi trường. Nguồn thông tin này được cơ quan chuyên môn cung cấp nên chúng đáng tin cậy.

Tuy nhiên, nhược điểm của cách thức tra cứu này là tốn khá nhiều thời gian lẫn công sức đi lại. Hơn nữa, không phải cứ đến là có thể nhận được kết quả phản hồi từ cơ quan chức năng ngay lúc đó. Do vậy, không ít người đã phải nhiều lần tới mới có được thông tin mình muốn.

Tra cứu thông tin trực tuyến

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến dễ dàng

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân cũng như giảm tải cho cán bộ, mới đây, TP HCM mới cho ra đời hình thức tra cứu thông tin quy hoạch theo hình thức online. Với phương thức này, người dân chỉ cần có thiết bị kết nối internet đã dễ dàng xem được nội dung quy hoạch, không còn phải tốn thời gian, công sức như trước đây nữa.

Người dùng có thể dễ dàng lựa chọn 1 trong 2 hình thức tra cứu online sao cho thuận tiện với mình nhất.

  • Tra cứu trên máy tính thông qua website.
  • Tra cứu trên điện thoại smartphone qua ứng dụng.

Tra cứu thông tin qua ứng dụng trên điện thoại

Đây là ứng dụng được phát triển và quản lý bởi Sở Quy hoạch – Kiến trúc. Các nền tảng APIs, dịch vụ bản đồ tích hợp trong ứng dụng này lại được phát triển cũng như chia sẻ bởi những đơn vị uy tín hàng đầu thế giới như Google, World Bank, Vlad. Do đó, các kết quả tra cứu ở đây vừa đầy đủ vừa đảm bảo độ chính xác. Chính vì vậy, người dân hoàn toàn có thể yên tâm về thông tin mình nhận được.

Như vậy, trên đây, Meeyland đã chia sẻ tới bạn đọc các cách tra cứu thông tin quy hoạch TP HCM hiện nay. Hy vọng chung sẽ là kênh thông tin hữu ích giúp bạn có được những hiểu biết cần thiết trước khi giao dịch mua bán bất động sản tại nơi đây, tránh bị lừa đảo!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here