Tư duy thông minh – John G. Miller – P.1

17
39
Tư duy thông minh – John G. Miller – P.1

Website www.ckdownload.com chuyển sang Blog www.vnaudiobook.blogspot.com

Cuộc sống càng phát triển, càng sôi động bao nhiêu thì con người càng bị cuốn vào vòng xoáy của nó mạnh bấy nhiêu. Và trong vòng quay tất bật đó, chúng ta dễ dàng lãng quên hay bỏ sót những giá trị tốt đẹp bên trong để chạy theo những điều mơ tưởng bên ngoài. Chúng ta lãng quên trách nhiệm đối với gia đình, tổ chức, xã hội, thậm chí ngay cả với bản thân mình. Cũng có lúc chúng ta chợt nhận ra điều đó, nhưng rồi sợ phải đối đầu với khó khăn, ngăn trở, sợ phải thay đổi chính mình mà chúng ta chấp nhận buông xuôi…
Tư duy thông minh – John G. Miller

Chúng ta lần lữa, chần chừ và luôn tìm cách đùn đẩy cho người khác mà không dám nhận trách nhiệm về mình để tìm cách giải quyết. Chúng ta khoác lên mình chiếc áo “cầu an” và tự nhủ rằng: “Phải thế thôi, bây giờ ai cũng làm vậy cả…” Nhưng như vậy, vô tình chúng ta sẽ làm mất dần đi giá trị thực sự của mình, chúng ta thoái lui trước những cơ hội để phát triển bản thân một cách toàn diện và vì vậy mà không phát huy được hết những khả năng tiềm ẩn của mình.

QBQ! – Tư duy Thông minh là một công cụ giúp chúng ta nhận diện được giá trị thực sự của mình, dám nhìn thẳng vào trách nhiệm của bản thân từ trong suy nghĩ để vạch ra những phương hướng hành động thật thông minh. Chúng ta sẽ không còn phải lo âu, bối rối hay hoang mang vì những câu hỏi không lời giải đáp về những vướng mắc mà mình gặp phải trong công việc và cuộc sống. Ngược lại, ta sẽ tìm thấy những câu trả lời ưng ý nhất từ chính những câu hỏi tích cực do tinh thần QBQ mang lại. Bằng cách thực hành theo những gì QBQ hướng dẫn, cuộc sống của chúng ta sẽ thay đổi ngày một tốt đẹp hơn, và hiệu quả công việc sẽ ngày càng nâng cao.

Hãy trân trọng những gì mình có và đừng quên điều này: Trách nhiệm cá nhân chính là chìa khóa tháo gỡ mọi khó khăn, rắc rối trong cuộc sống của mỗi chúng ta.
Sách do First News thực hiện, biên dịch từ cuốn QBQ! The Question Behind the Question: Practicing Personal Accountability in Work and in Life của tác giả John G. Miller.

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/am-thuc

17 COMMENTS

  1. Cứ cho con nghỉ sớm nhé Dũng đã nộp nhé Dũng đã nộp nhé Dũng đã nộp nhé Dũng đã nộp nhé ơ ướt ơơơư có việc gì vậy em tình trạng này các con thực hiện đúng lịch học và bà cụ lớp 3tuần to the thi xong rồi đó là đề nhóm các bạn vào lớp đúng giờ học trực tiếp tục phát triển và nhiều niềm vui trong cuộc sống và nhiều niềm vui

  2. Sách hay, giọng đọc rất tuyệt, cuốn Gieo suy nghĩ gặt thành công cũng khá ok, bên cạnh cuốn sách rất hay này

  3. Chân thành cám ơn tác giả, nhà xuất bản và người đọc. Chúc sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here