Truyền hình VOA 6/3/20: Tàu sân bay cập cảng Đà Nẵng kỉ niệm 25 năm quan hệ Việt-Mỹ

49
40#VOATIENGVIET
#VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Việt Nam sẽ sản xuất đại trà bộ thử nghiệm corona. Hàn Quốc điều nhóm phản ứng nhanh giúp công dân bị VN cách ly. Tàu sân bay cập cảng Đà Nẵng kỉ niệm 25 năm quan hệ Việt-Mỹ. Xoa dịu đe dọa áp thuế, VN mua 3 tỉ đô nông sản Mỹ.

Tin thế giới: California tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì corona. Mỹ: Nhà chức trách quận mua nhà nghỉ cho bệnh nhân corona tạm trú. Hàn Quốc mở ‘khu chăm sóc đặc biệt’ vì corona. Hàng không quốc tế thiệt hại năng vì corona. COVID-19: TQ kêu gọi Mỹ dỡ chế tài thuốc men cho Iran. Mỹ yêu cầu Bắc Kinh công bằng với ký giả nước ngoài.

Phóng sự: Đi học trong mùa dịch corona. Ra mắt phòng đọc sách tiếng Việt ở ngoại ô Washington. Câu chuyện về một cậu thanh niên nửa người nửa máy. Công nghệ giúp trẻ đói ăn ở Kenya. Ẩm thực soul food phát triển ở thủ đô Mỹ.

Việt Nam vừa chính thức công bố nghiên cứu thành công bộ sinh phẩm thử nghiệm Covid-19 với thời gian phát hiện chủng virus conona mới chỉ trong vòng 2 giờ.
 

Hàn Quốc thông báo triển khai ba “nhóm phản ứng nhanh” tới Việt Nam để hỗ trợ gần 300 công dân nước này đang bị giữ trong các trung tâm cách ly, phòng dịch virus Corona mới (COVID-19).

Hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt của Hoa Kỳ ngày 5 tháng 3 cập bến tại thành phố cảng Đà Nẵng nhân dịp kỉ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. 

Việt Nam vừa ký cam kết mua 3 tỷ đô la hàng hoá nông sản của Mỹ trong vòng 2 – 3 năm tới. Đây được xem là một phần trong chiến dịch nhằm “xoa dịu” sự phẫn nộ và mối đe doạ áp thuế của chính quyền Trump lên hàng nhập khẩu từ Việt Nam vì thặng dư thương mại với Hoa Kỳ, theo nhận định của Bloomberg.

Thống đốc California Gavin Newsom ngày 4/3 tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì virus corona, trên toàn tiểu bang hiện có 53 ca được xác nhận.

Một quận hạt ở bang Washington, tâm dịch COVID-19 ở Mỹ, mua hẳn một nhà nghỉ 85 giường để làm nơi cho các bệnh nhân nhiễm virus corona cách ly và phục hồi.

Hàn Quốc ngày 5/3 công bố “vùng chăm sóc đặc biệt” xung quanh Gyeongsan, và hứa bổ sung thêm các nguồn trang bị như khẩu trang và cảnh báo người dân chớ đến nơi này.

Trung Quốc ngày 5/3 kêu gọi Hoa Kỳ dỡ lệnh cấm về thuốc men y tế cho Iran trong lúc Tehran nỗ lực kiểm soát virus corona bùng phát.

Các hãng hàng không có thể tổn thất từ 63 đến 113 tỉ đô la lợi tức chuyên chở hành khách trên toàn thế giới trong năm nay, tùy thuộc vào việc virus corona lây lan như thế nào, Hiệp hội Hàng không Quốc tế (IATA) loan báo ngày 5/3.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo ngày 5/3 kêu gọi Bắc Kinh đối xử công bằng với các ký giả Mỹ và nước ngoài đang làm việc tại Trung Quốc.

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/thu-tuc

49 COMMENTS

 1. Nói mẹ sang học tập cách phòng dịch của VN Cho song chứ 200cong dân một chuyến bày là về nước Con bày dạt

 2. Ước gì phát thanh viên bên Tin thế giới cũng phát âm rõ ràng như những PTV bên Tin Việt Nam.
  Cô PTV Tin thế giới nói lúng búng mà lại hơi gió nhiều quá nghe bắt mệt

 3. hoan nghênh chào đón tầu mẫu hạm của Mỹ đến thăm Đà Nẵng đây là hoạt động giao lưu rất cần thiết của Mỹ đối với VN , tôi mong rằng, hoạt động này sẽ được duy trì

 4. Bà "Giao Phan" đúng là "Con Rồng Cháu Tiên " Niềm Tự Hào Của Dân Tộc Việt Nam với chức vụ Tổng Giám Đốc Điều Hành Chương Trình Sản Xuất Hàng Không Mẫu Hạm Thế Hệ Thứ 5 của nước Mỹ " Vinh Hạnh Quá"

 5. Viêt-Tâu-Nhât-Duc-My….Tôt lam, gioi lam…..Bravo !….Ky-niêm friendship Viêt-My thu 25, NGON !…..JeanDeLaFontaine noi :"On doit toujours avoir besoin d'un plus petit que soi" RÂT DUNG !….

 6. Tàu hải quân Mỹ đến thăm VN 05/03/2020 đây là tin vui cho nhân dân VN. 50 năm trước Mỹ đã rút khỏi VN và theo sự tuyên truyền của đám con hoang Việt cộng Hà nội “ Đế quốc Mỹ đã tháo chạy” và nhân dân VN đã sống với chế độ cộng sản 50 năm, nhân dân VN đã hiểu rõ sự dã man, tàn bạo của cộng sản phá nhà cướp đất vẫn diên ra suốt 50 năm. 50 năm, đám con hoang Việt cộng Hà nội tư tưởng cũng thay đổi, hiên nay tất cả đám con hoang vệt cộng Hà nội đều có tài sản, tiền bạc đầu tư ở mỹ, con, cháu nội, ngoại đều ở mỹ, VN chỉ là vùng đất để Việt cộng hối lộ, tham nhũng sau đó đem tiên dấu ở mỹ. Thủ tướng cộng sản VN Nguyễn xuân phúc có nhà, con cái vui chơi, sắm sủa mỗi ngày, hưởng thụ tư do nhưng tại VN Nguyễn xuân phúc vẫn ra lịnh công an giết người cướp đất ở Đồng tâm. Mỹ thăm VN đây là tế nhị bang giao, và cũng cảnh báo cộng sản VN bạn đừng theo tàu mà chống mỹ, tài sản, tiền bạc của Việt cộng đầu tư vào my rất nhiều..

 7. " Là tàu sân bay thứ 2 cập cảng vn kể từ năm 2018 " mới chính xác. Nghe nói từ năm 1975 thấy nó xa xôi quá

 8. Coi chừng ông Bự phương Bắc ổng giận đó nghe! Ổng nói là chọc tức ổng đấy! Rất khó chịu đó nghe!!!…

 9. Siêu phẩm là gì..? Chữa thì phải rôi..! Có phải VACIN không, VACIN đến MỸ mà còn nghiên cứu chưa ra..! Còn VN đề nghị WHO đề xuất giải NôBen y học cho ai nc ra siêu phẩm này…?

 10. Phải xử tử Tập cân Bình vì đại tội diệc chũng bởi đã che dấu dịch bệnh quá lâu bây giờ đã lây lan toàn cầu

 11. CON VI RUT CORONA NAY AN HET DICH NAO VA NAO NGUOI ROI CON NGUOI TU NGA LAN DUNG RA CHET NHU O VU HAN TQ CHU AN VAO PHOI VA DICH PHOI LA THU YEU.PHAI NGIEN CUU THUOC DIET CHUNG TU NAO NGUOI DIET RA NGOAI MOI DUT DIEM HET HAN BENH …!

 12. NGUOI MY DEN VIET NAM , LAN DAU TIEN CHO DEN LAN CUOI CUNG , DEU DUOC DON TIEP NONG HAU !
  THE AMERICAN WHO CAME TO VIET NAM BY THE FIRST TO THE LAST ARE ALSO GET WELCOME IN RESPECTION !

 13. Người dân VN vui mừng đón tiếp tau sân bay Mỹ và chứng kiến đảng csvn đang vui mừng …liếm….đ..i..t đế quốc Mỹ mà ngày nào đó trước kia đã tự sướng nói rằng đánh thắng,đánh đuổi được đế quốc Mỹ thì ra chỉ là những lời tuyên truyền lừa bịp láo khoét của đảng csvn.

 14. Báo VOA nên dùng từ dể thương 1 chút , ( bị Việt Nam Cách ly ) thay vào chữ (Việt Nam đang cách ly )

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here