Trung Quốc và 3 đại tang năm 1976

12
10Trung Quốc tổ chức một lúc ba quốc tang năm 1976 dành cho thủ tướng kiêm ngoại trưởng Chu Ân Lai, nguyên soái Chu Đức – Cựu tổng tư lệnh quân đội Trung Quốc và Mao Trạch Đông. Cái chết của Mao Trạch Đông chấm dứt một thời kỳ đầy sóng gió liên quan đến cách mạng văn hóa ở Trung Quốc.

BBC News Tiếng Việt và nhà báo Nguyễn Giang điểm lại các tin tức lịch sử thế giới mới đăng trên trang web của BBC Tiếng Việt bạn có thể chưa đọc.

Các tin chính gồm:
– Trung Quốc và ba đại tang năm 1976
– Vì sao thanh niên Đức bi quan về đất nước
– Những kẻ đốt sách đã đi vào lịch sử thế giới
– Đảng CS Tiệp Khắc kháng cự Liên Xô bất thành năm 1968
– Vì sao Budapest là một trong năm thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2018

BBC News Tiếng Việt

– Trang thông tin nhanh nhạy, chính xác và bất thiên vị bằng tiếng Việt của BBC News, Tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới của Anh Quốc.

Đăng ký theo dõi kênh để luôn cập nhật những tin tức mới:

Mọi ý kiến góp ý hoặc đóng góp tin bài, video… Vui lòng để lại comment phía dưới video hoặc gửi về email: vietnamese@bbc.co.uk

Đừng quên theo dõi các kênh thông tin chính thức khác của BBC News Tiếng Việt:

– Website:

– Fanpage:

– Twitter:

#BBCNewsTiengViet #TinTucBBC #Lichsu

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/van-hoa

12 COMMENTS

  1. As a learner of the Vietnamese language I really wish there would be Vietnamese subtitles available on this channel's great videos. Hope this will happen in the future

  2. Ho take way Khmer empire land and Montagnard indigenous land . Viet people came from China , Viet need to return montagnard indigenous land and Khmer land.

  3. Đặc tính của loài người, khác với các loài động vật khác – nhân bản – đó là ý thức về sự tự do của bản thân, trong đó sự tự do chọn lựa chế độ chính trị của xh mà họ sống là điều quan trọng nhất. Các chế độ độc tài và đặc biệt chế độ toàn trị như cs luôn trấn áp, hoặc triệt tiêu sự tự do chọn lựa này của người dân bằng các thủ đoạn tinh vi hơn như giáo dục, tuyên truyền, đe dọa, tẩy não… Tuy nhiên, điều gì trái với nhân bản thì dần dần sẽ bị triệt tiêu. Và đó là lý do các chế độ độc tài ngày càng khó có cơ hội tồn tại cũng như khối cs thu hẹp dần, nếu không muốn nói là thoái hóa và gần biến sạch.

  4. Thi dau co gi la, nuoc Dan anh the nao thi nuoc Dan em the day, dau dam di Sai lac duong cua thien trieu,bam Thai thuong ,con luc nao cung trung thanh

  5. Bản chất nguyên thủy của con người cộng sản dù ở bất cứ quốc gia nào đều giống nhau về nhiều điểm: Độc tài đảng trị, đặt quyền lợi của đảng trên quyền lợi của nhân dân, đầu dộc tuyên truyền các thế hệ trẽ để bảo vệ quyền lợi và sự sinh tồn của đảng, láo và mỵ dân. Cộng sản VN không là một ngoại lệ !.

  6. Cảm ơn BBC và Nguyễn Giang đã đăng, đọc bài trên trang nhà cho khán thính giả thưởng thức !
    Trong VN vào đọc , xem bài BBC bị CS chặn rất bạo lực nên khó khăn nắm bắt thông tin thế giới và Việt Nam trong sự trung thực.
    Rất thank you BBC !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here