Tin Covid 15/4: Chính thức Tiếp tục Chỉ thị 16 và Cách Ly Xã Hội tại 12 tỉnh thành có nguy cơ CAO!

0
42TIN NÓNG COVID-19 ngày 15/4: Hà Nội, TP.HCM và 10 tỉnh tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 và Cách ly xã hội đến ngày 22/4 hoặc 30/4.

Chiều 15/4, Thường trực Chính phủ đã có cuộc họp với Ban Chỉ đạo quốc gia và các bộ, ngành, địa phương dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc để đánh giá tình hình thực hiện Chỉ thị 16 và thảo luận các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội trong giai đoạn tiếp theo.

Thủ tướng đồng ý chia làm 3 nhóm tỉnh thành: có nguy cơ cao, có nguy cơ và có nguy cơ thấp; thống nhất các nhóm này không phải là bất biến và sẽ được xem xét, đánh giá lại.

1. Nhóm có nguy cơ cao gồm 12 địa phương: Hà Nội, Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình (Trường Yên), Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hoà, TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Hà Tĩnh. Các địa phương này sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 22/4 hoặc 30/4 tùy tình hình cụ thể và có thể kéo dài hơn nữa nếu tình trạng có lây nhiễm xảy ra. Đây là các tỉnh, thành nằm trong số 27 địa phương có người mắc COVID-19.

Theo đó, mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Tuy là 12 tỉnh, thành có nguy cơ cao nhưng nhóm này cần quan tâm đến sản xuất, xây dựng hạ tầng tạo điều kiện cho lưu thông hàng hóa.

2. Các tỉnh, thành thuộc nhóm nguy cơ: Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai, Hà Nam, Hải Phòng, Kiên Giang, Nam Định, Nghệ An, Thái Nguyên, Thừa Thiên – Huế, Sóc Trăng, Lạng Sơn, An Giang, Bình Phước và Đồng Tháp cần có lộ trình thực hiện Chỉ thị 16 và thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 căn cứ tình hình thực tiễn đến ngày 22/4.

3. Nhóm nguy cơ thấp gồm các địa phương còn lại tuy có nguy cơ thấp nhưng khả năng lây nhiễm còn rất cao do đó cần tiếp tục thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành quyết định các hình thức hoạt động sản xuất kinh doanh cụ thể, đảm bảo yêu cầu chống dịch. Đồng thời, thực hiện các biện pháp bắt buộc, gồm có: hạn chế người dân ra khỏi nhà, khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay, giữ khoảng cách tiếp xúc với người khác tối thiểu 2m; cấm tập trung đông người, kể cả các sinh hoạt tôn giáo tín ngưỡng và cấm các dịch vụ vui chơi giải trí, đồng thời tiếp tục đóng cửa các khu du lịch.

Thủ tướng cũng quyết định tiếp tục hạn chế người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam như hiện nay.

———-
(*) Bản quyền và nguồn chương trình: Việt Nam Hôm Nay – VTV24

===== Subscribe & Share =======
♫ Hãy Subscribe kênh để cập nhật các video mới nhất các bạn nhé ►
Thanks so much!
—————-
#covid19 #cachlyxahoi #cachly #giancachxahoi #social_distancing #tab_thinh_hanh

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/tin-moi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here