Tìm hiểu một số cách kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất 

0
41
Kiểm tra từ khóa rất cần thiết trong quảng cáo

Để có thể triển khai một chiến dịch quảng cáo hay viết bài theo chủ đề thì việc xác định từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất là vô cùng quan trọng. Vậy làm sao có thể biết được từ, cụm từ được tìm nhiều nhất trên mạng của một sản phẩm, dịch vụ hay ngành nghề. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến với các bạn về những cách đơn giản, dễ dàng kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google.

Xem ngay: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ 

Tầm quan trọng của việc kiểm tra lượt search từ khóa trên mạng

Việc kiểm tra từ khóa sẽ giúp các bạn xác định được vấn đề mà họ quan tâm nhất. Với những người quảng cáo về sản phẩm và dịch vụ sẽ xác định được mức độ quan tâm đến với sản phẩm và dịch vụ đang kinh doanh, từ đó ước tính được tiền đầu tư quảng cáo.

Kiểm tra từ khóa rất cần thiết trong quảng cáo
Kiểm tra từ khóa rất cần thiết trong quảng cáo

Còn với những người viết về website thì sẽ xác định được chủ đề mà mọi người đang quan tâm nhất. Cùng với đó là các từ khóa liên quan để tối ưu được bài viết trên trang web. Như vậy xác định từ khóa tìm kiếm nhiều nhất có vai trò quan trọng trong chiến lược quảng cáo và nâng hạng website.

Một số cách tìm từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng 

Sau đây là những cách phổ biến, đơn giản giúp bạn tìm kiếm từ khóa SEO nhanh chóng.

Tìm kiếm thủ công trên Google 

Theo https://vietadsonline.com/trung-tam-dao-tao-seo/ , đây là phương pháp đơn giản, dễ dàng nhất khi bạn không biết hoặc không thông thạo các công cụ phân tích từ khóa phổ biến trên thị trường hiện nay. Kết quả của cách tìm kiếm này thông qua những gợi ý từ Google.

Đầu tiên, các bạn cần gõ từ khóa cho chủ đề trên thanh công cụ của Google. Lưu ý rằng các bạn nên gõ cụm từ mở để có thể ra được nhiều chủ đề liên quan hơn, còn nếu bạn gõ từ khóa cụ thể thì sẽ ra kết quả gợi ý ít key liên quan. Sau khi Google hiển thị các kết quả thì các bạn tổng hợp các keyword thành một bộ từ khóa cho chủ đề, vấn đề mình quan tâm. 

Phương pháp này có nhược điểm đó là kết quả từ khóa SEO sẽ có sự khác nhau giữa những người tìm kiếm. Bởi vì Google còn căn cứ vào lịch sử tìm kiếm trước đó của bạn nên kết quả ra sẽ không được khách quan. Vì vậy, các bạn nên xóa lịch sử dùng trước đây hoặc sử dụng tab ẩn danh để có thể tìm kiếm từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất chính xác. Các tìm kiếm thủ công này cũng không cho bạn kết quả về số lượng tìm kiếm của các từ khóa và không có sự phân tích.

Xác định từ khóa bằng công cụ tìm kiếm Keyword Tool

Keyword Tool là công cụ phổ biến, thông dụng được nhiều người dùng để hỗ trợ trong việc tìm từ khóa trên mạng một cách nhanh chóng. Hơn nữa, công cụ còn giúp kiểm tra từ khóa không chỉ ở trên Google mà còn ở trên các trang mạng nổi tiếng khác như Youtube, Instagram, Bing,…

Với công cụ này thì các bạn chỉ cần truy cập vào công cụ, sau đó nhập một chủ đề mà mình quan tâm. Công cụ sẽ mang đến cho các bạn bộ key liên quan đến chủ đề. Cùng với đó, kết quả về số lượng tìm kiếm từ khóa, giá của từng cái nhấp chuột hay độ khó của từ khóa đều được hiển thị. 

Tuy nhiên các bạn chỉ có thể xem được các chỉ số thống kê khi sử dụng bản trả phí của công cụ. Đây cũng là nhược điểm của Keyword Tool nên không phải ai cũng sử dụng phương pháp này.

Cách kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất bằng Ahrefs

Với những người làm trong lĩnh vực SEO thì Ahrefs là một công cụ SEO nổi tiếng, phổ biến được nhiều người ưa chuộng nhất. Trong công cụ này có tính năng kiểm tra từ khóa rất chính xác và có phân tích từ khóa giúp bạn làm SEO hiệu quả hơn rất nhiều. Các bước phân tích từ khóa tại công cụ này bao gồm:

  • Truy cập vào trang web của công cụ Ahrefs.
  • Nhấn vào mục Keywords Explorer.
  • Gõ chủ đề vào ô. Lưu ý nên chọn khu vực Việt Nam. 
  • Cuối cùng là nhấn vào biểu tượng search.

Sau khi các bạn hoàn thành các bước bên trên thì công cụ sẽ hiển thị một danh sách từ khóa liên quan đến chủ đề mà bạn đã tìm kiếm trước đó. Và việc làm của bạn đó chính là chọn ra từ khóa có lượng tìm kiếm cao nhất trong danh sách để làm chủ đề bài viết.

Ngoài ra công cụ Ahrefs còn mang đến cho các bạn key quan trọng nhất trong chủ đề bạn tìm kiếm tại mục “Prarent Topic”. Các bạn cũng có danh sách bài viết hay liên quan đến chủ đề để tham khảo lấy các ý tưởng viết hữu ích.

Trên đây, https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds đã cung cấp đến với các thông tin về một số cách đơn giản, thông dụng để kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng. Với những công cụ trên thì chắc chắn các bạn sẽ tìm được từ khóa được nhiều người tìm nhất để giúp ích cho chiến dịch quảng cáo của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here