Thủ tục lên máy bay nội địa Jetstar (từ A đến Z) mới nhất

0
44

Nếu mọi người lần đầu đi máy bay Jetstar và chưa biết căn lượng thời gian đến sân bay thì nên tìm hiểu kỹ để tránh bị lỡ chuyến bay đến sớm quá chờ mất thời gian. Dưới đây là toàn bộ thủ tục lên máy bay Jetstar nội địa Bayfun gửi khách hàng cập nhật nhé.

THỦ TỤC LÊN MÁY BAY NỘI ĐỊA JETSTAR

GIẤY TỜ CẦN ĐỂ LÀM THỦ TỤC

Quy định giấy tờ mang theo để làm thủ tục các chuyến bay nội địa của các hãng nội địa đều như nhau. Khi bay các chuyến nội địa Jetstar, mọi người cần chuẩn bị chứng minh nhân nhân hoặc căn cước công dân. Trường hợp đi bố mẹ đi cùng con thì cần mang thêm giấy khai sinh. Nếu bé đi cùng người lớn không phải là bố mẹ, bố mẹ của bé cần làm giấy ủy quyền và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương và đưa con ra sân bay.

Chú ý:  Mọi giấy tờ cá nhân bắt buộc là bản chính, còn thời hạn sử dụng, chữ in nét rõ ràng, không rách nát.

Ngoài ra, lại giấy tờ đặc biệt quan trọng và mọi người cất cẩn thận và nhớ mang đi đó là vé máy bay. Ngay từ khi đặt vé, hãy kiểm tra kỹ mọi thông tin cá nhân, thông tin hành trình trên vé tránh xảy ra sai sót đến ngày bay mới phát hiện ra thì xử lý không kịp. Đặc biệt phải nhớ ngày bay của mình nhé. Hiện nay, xu hướng mua vé máy bay online rất phổ biến vì đặt mua vé nhanh và lưu trữ được trong mail cá nhân, zalo, tin nhắn,… Mọi người chỉ cần xuất trình code vé in trên vé điện tử cho nhân viên hãng tại quầy thủ tục là được. Họ sẽ in cho mọi người thẻ lên tàu bay sau khi check thông tin là chính xác.

QUY TRÌNH LÀM THỦ TỤC LÊN MÁY BAY JETSTAR NỘI ĐỊA

1. Thời gian đến sân bay

Với các chuyến bay nội địa, hành khách nên có mặt ở sân bay sớm hơn 1-2 tiếng làm thủ tục vì sân nay có thể đông có thể không. Vì thế đến sớm là cách giúp mọi người thoải mái xếp hàng chờ tránh bị lỡ chuyến bay hoặc quầy làm thủ tục đóng cửa. Ngoài ra, nếu chẳng may thông tin vé có sai xót, hay có vấn đề phát sinh do hành lý quá cân,… cũng có thời gian để xử lý kịp thời. Và đừng quên trước đó hãy kiểm tra lại hành lý của mình về đóng gói, cân nặng và đối chiếu với quy định của hãng nhé mọi người.

2. Các cách làm thủ tục check-in lên máy bay Jetstar

Có 3 cách để hành khách check-in như sau:

Check in trực tuyến qua website của hãng Jetstar

Đây là hình thức check-in được áp dụng 1 – 2 năm trở lại đây và rất được khách hàng hưởng ứng vì sự tiện lợi, nhanh chóng, thao tác đơn giản. Chúng giúp tiết kiệm thời gian không phải chờ đợi xếp hàng ở sân bay để làm thủ tục như trước. Mọi người có thể check-in ở bất kỳ nơi đâu khi có thời gian như văn phòng, ở nhà, quán nước,… chỉ với 1 chiếc smartphone hay ipad, laptop,… có kết nối internet. Hành khách chỉ cần truy cập vào website của Jetstar. Sau đó, click vào mục check-in onlines và điền thông tin theo yêu cầu.

Tuy nhiên, hình thức check-in online chỉ sử dụng được khi hành khách không có hành lý ký gửi. Vì thế, nhiều trường hợp vẫn cần ra sân bay làm thủ tục.

Làm thủ tục tại các kiosk check-in tự động đặt tại sân bay

Tại các sân bay gần quầy của từng hãng mọi người sẽ thấy có cây check-in tự động của hãng đó. Với các cây kiosk này, hành khách sẽ được nhân viên của Jetstar hướng dẫn cụ thể từng thao tác nhập liệu để không xảy ra bất kỳ sai sót nào ảnh hưởng đến hành trình của hành khách.

Làm thủ tục truyền thống tại quầy check-in

Tại sân bay đã có phân chia vị trí khu vực các hãng hàng không rồi. Đến sân bay mọi người bay nội địa sẽ đến nhà ga T1. Nếu sang nhầm ga đi quốc tế T2, sân bay có xe buýt miễn phí đưa hành khách từ ga T2 sang ga T1 và ngược lại. Ra khỏi sảnh sân bay, sẽ thấy xe buýt này đỗ chờ khách.

Vào khu vực bên trong, hành khách đến khu vực của hãng hàng không Jetstar, logo hãng màu cam đen rất dễ nhận biết. Tại khu vực check-in cũng có màn hình tivi hiện lên số hiệu chuyến bay và giờ bay của các hành trình gần nhất chuẩn bị bay. Hãy xếp hàng tại khu vực đó và chờ đến lượt mình vào. Đến lượt mình, mọi người hãy xuất trình giấy tờ như đã nói ở trên gồm có: chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, giấy khai sinh (nếu đi cùng con), giấy ủy quyền (nếu đi cùng trẻ em không phải con mình), vé máy bay.

Sau đó, hãy bê hành lý của mình lên cân để nhân viên hãng kiểm tra cân nặng hành lý. Nếu đủ cân hoặc chưa đến số cân tối đa, vali hoặc hàng ký gửi sẽ chạy vào băng truyền. Còn hành lý xách tay mọi người sẽ nhận lại sau khi nhân viên dán giấy niêm phong hành lý.

Cuối cùng, nhân viên của Jetstar sẽ in thẻ lên tàu bay và hướng dẫn cửa chờ lên tàu bay và số ghế ngồi. Sau cùng là trả lại giấy tờ đã xuất trình trước đó cho hành khách.

3. Đến cửa soi chiếu an ninh hàng không

Sau khi làm thủ tục check-in xong, hành khách sẽ tiến đến cửa soi chiếu an ninh để tiến hành kiểm tra trước khi lên máy bay. Đây là bước vô cùng quan trọng vì chúng đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Ở bước này, sẽ có các khay nhựa để từng người bỏ hành lý xách tay, túi xách phụ nữ, cởi bỏ áo khoác, tháo giày và toàn bộ vật dụng khác như điện thoại, ví tiền,… để lên băng truyền soi chiếu. Còn lại, mọi người đi người không qua cửa soi chiếu. Nếu nghi ngờ, nhân viên sẽ rà soát lại 1 lần nữa bằng máy soi cầm tay. Nếu không có vấn đề gì bất thường, mọi người có thể nhận lại đồ đã để vào khay ngay sau đó.

Lưu ý:

Trong quy định hàng không, có danh mục những vật dụng được phép và không được phép mang theo khi đi máy bay mọi người cần lưu ý. Nếu cố tình mang những vật dụng cấm như: bật lửa, dao, dùi cui, kéo,… lên hành lý xách tay sẽ bị giữ lại và rất rắc rối, mất thời gian giải trình. Đừng quên hãng không cho mang nước lên máy nay nữa nhé.

4. Ra cổng chờ lên tàu bay

Sau khi soi chiếu an ninh, về cơ bản, mọi người đã hoàn thành xong các bước làm thủ tục Jetstar khi bay nội địa. Mọi người chỉ cần ra cửa chờ lên tàu bay đã in trên thẻ lên tàu bay và ngồi chờ đến giờ. Trước 15 phút máy bay cất cánh, nhân viên sẽ thông báo xếp hàng và dẫn hành khách lên máy bay.

Nguồn: https://bayfun.vn/blog/thu-tuc-len-may-bay-noi-dia-jetstar.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here