Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam bị đề nghị thi hành kỉ luật (VOA)

26
40Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an trực tiếp phụ trách Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật, bị cơ quan giám sát của Đảng Cộng sản đề nghị thi hành kỉ luật vì cáo buộc “thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý.” Ông là một trong số hàng loạt tướng lĩnh lãnh đạo tổng cục này bị nêu tên hôm thứ Sáu vì để xảy ra điều được nói là những vi phạm, khuyết điểm “nghiêm trọng.”

Ủy ban Kiểm tra Trung ương trong kỳ họp từ ngày 24 tới 26 tháng 7 tại Hà Nội kết luận Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật chịu trách nhiệm về nhiều vi phạm trong quản lý, sử dụng đất an ninh và quản lý tài sản công. Trong vai trò lãnh đạo tổng cục này, ông Thành còn bị cáo buộc vi phạm các quy định về bảo vệ bí mật nhà nước và kí các văn bản đề xuất bán chỉ định một số cơ sở nhà, đất an ninh không đúng quy định pháp luật, không đúng thẩm quyền.

“Vi phạm của đồng chí Trung tướng Bùi Văn Thành là rất nghiêm trọng, làm thất thoát tài sản nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và ngành Công an, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật,” thông cáo của Ủy ban Kiểm tra cho biết.

Ủy ban đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật ông Thành và một sĩ quan khác là Thượng tướng Trần Việt Tân, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an. Ông Tân cũng bị cáo buộc về những vi phạm tương tự.

Ngoài ông Thành, năm sĩ quan cấp trung tướng khác nắm các vai trò lãnh đạo khác nhau trong Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật cũng bị qui trách về những sai phạm “nghiêm trọng.” Ủy ban Kiểm tra nói các ông Lê Văn Minh, Bùi Xuân Sơn, Nguyễn Văn Chuyên, Ksor Nham và Vũ Thuật cần phải bị “kiểm điểm, xem xét trách nhiệm theo quy định.”

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra cho biết đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Trung tướng Nguyễn Văn Thanh, và đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Thượng tướng Phương Minh Hòa, cả hai đều thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân.

Hai sĩ quan này hồi cuối tháng 6 bị Ủy ban Kiểm tra kết luận là có những vi phạm “nghiêm trọng” trong việc quản lý đất được quy hoạch cho mục đích quốc phòng.

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/van-hoa

26 COMMENTS

  1. Mong cho ông TRỌNG song lâu ,để diệt trừ nhũng con sâu bọ ,đang đuc khoét đất nước.

  2. Csvn thanh trưng diệt nhau bắt chước họ Tập để nắm chánh quyền, phe nào mạnh thi diet phe yếu đâu có gì lạ

  3. tôi thiết nghĩ để trừ mối hoạ nội xâm tham ô tham nhũng nên kết tội mọi hành vi tham nhũng của cán bộ ở mức án tử hình. chỉ có như vậy mới răn đe được, mới lấy lại được lòng tin của dân với đảng

  4. Thông cảm đi . Đi với BỤT mà mặt áo GIẤY là chết liền. Nên bây giờ mà nhắm mắt hốt đại một em thì cũng lòi ra tội nào đó . Nếu cho vào lò chắc banh lò quá .

  5. Ăn bộn tiền rồi giờ kỷ luật thôi việc củng đủ tiền xài thỏa mái rồi xin chào

  6. dân ăn cắp vài cây kẹo xử án 4 năm tù, can bộ that thoát ngàn tỷ chỉ bị kỷ luật mồm….!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here