'Thẻ Đảng viên, giấy phép lái xe không được dùng đi máy bay' là 'lỗi đánh máy'

0
39Lãnh đạo Cục Hàng không thừa nhận, do sơ suất của cán bộ đánh máy nên quy định về giấy tờ tuỳ thân khi đi máy bay bị ban hành sai.
Chiều 27/11, ông Đinh Việt Sơn – Cục phó Hàng không cho biết, khi soạn thảo thông tư 45 về chương trình an ninh hàng không, cán bộ đánh máy đã sơ suất nên thẻ Đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe bị loại ra khỏi danh sách các loại giấy tờ được chấp nhận để làm thủ tục đi các chuyến bay nội địa.
Trong khi đó, quy định lâu nay cho phép hành khách mang quốc tịch Việt Nam được xuất trình một trong các loại giấy tờ trên khi đi máy bay.
“Ngay sau khi báo chí đăng tải ngày 27/11, chúng tôi đã rà soát và phát hiện ra lỗi đánh máy trong văn bản đề xuất Bộ Giao thông. Chúng tôi nhận trách nhiệm sai sót thuộc về đơn vị soạn thảo Thông tư và sẽ xem xét kiểm điểm một số cán bộ liên quan”, ông Đinh Việt Sơn nói. 
Lãnh đạo Cục Hàng không cũng cho biết đã có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông sớm ban hành văn bản đính chính các sai sót trong thông tư 45.
Trước đó ngày 17/11, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành thông tư 45 về chương trình an ninh hàng không, với quy định từ 15/1/2018, hành khách Việt Nam khi làm thủ tục lên máy bay có thể sử dụng một trong các loại giấy tờ: Hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân; giấy chứng nhận của các lực lượng vũ trang, thẻ đại biểu Quốc hội; thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia.
Nếu không có các giấy tờ trên, người đi máy bay cần có giấy xác nhận nhân thân với các thông tin cơ bản là: họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện nay do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận; có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong 30 ngày.
Như vậy, theo thông tư 45, thẻ Đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe, thẻ kiểm soát an ninh sân bay đều không được dùng làm thủ tục lên các chuyến bay như quy định trước đây.
Theo giải thích của đại diện Cục Hàng không, thực tế cơ quan này chỉ dự kiến đề xuất loại bỏ thẻ kiểm soát an ninh sân bay.

Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 Nữ sinh vẽ nón lá làm logo kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt – Bỉ
👉 Quảng Nam bổ nhiệm sai Phó giám đốc trung tâm quỹ đất cấp huyện
👉 Động lực thúc đẩy Trung Quốc phát triển kho vũ khí hạt nhân
👉 Xây dựng bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội
👉 Bạn trai của con gái Obama một thời lo ế
👉 Cơn bão chờ đón các hạm đội tàu chiến Mỹ
👉 Vật thể lạ dưới chân cầu Long Biên là bom
👉 Cựu tổng thống Zimbabwe có thể nhận 10 triệu USD tiền dưỡng già
👉 Đà Nẵng yêu cầu dừng giao dịch bất động sản trên bán đảo Sơn Trà
👉 Du học sinh Việt ở Quản

NHÀ TÀI TRỢ:
💰 CNtronic© – Consumer Electronics Retailer

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/thu-tuc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here