Tại sao xe buýt trường học lại có nóc màu trắng?

44
29Bạn đã đi xe buýt trường học bao giờ chưa? Điểm nổi bật nhất về chúng (ít nhất là ở Hoa Kỳ) đó là chúng có màu vàng. Nhưng trần thì thường có màu khác – trắng. Vậy thì, tại sao lại thế? Hãy tìm hiểu nhé!
Nhân tiện, trong khi xe buýt trường học màu vàng đã là một biểu tượng phổ biến trên khắp thế giới, vẫn có những xe buýt trường học hết sức khác thường. Và hôm nay, chúng ta cũng sẽ nói về chúng! Ví dụ, gần 50% dân số Hà Lan đi xe đạp mỗi ngày để đến nơi làm việc. Vì vậy, chính phủ đã đưa ra ý tưởng về một chiếc xe buýt cho trẻ em từ 4 đến 12 tuổi và sẽ chở chúng đến trường theo cùng một cách tương tự. Chiếc xe buýt này có thể chở tài xế, 8 học sinh phải đạp xe, và thêm 3 học sinh khác ngồi ở hàng ghế sau.

DẤU THỜI GIAN:
Lý do #1 0:18
Lý do #2 1:14
Lý do #3 1:28

Các loại xe buýt trường học khác thường:
– Xe tải quái vật 1:49
– Xe buýt Pikachu 2:28
– Xe buýt Rickshaw 3:06
– Thuyền vàng 3:36
– Xe buýt lộn ngược 4:13
– Xe buýt bằng xe đạp 4:35

Các loại phương tiện giao thông công cộng kì lạ khác:
– Tàu treo trên đường ray đơn 5:25
– Lối đi chuyển động 5:45
– Tàu Maglev 6:17
– Toboggan 6:50
– Gotham Air 7:19

#xebuýt #xebuýttrườnghọc #soisáng

TÓM LƯỢC:
– Trần xe buýt màu trắng khiến nhiệt độ bên trong giảm xuống trung bình cỡ 10 độ trong mùa nóng và chỉ 3 đến 4 đột vào mùa lạnh.
– Bên cạnh đó, trong trường hợp khẩn cấp, xe buýt sẽ được chú ý nhanh hơn bởi trực thăng cứu hộ.
– Cuối cùng, chi phí sẽ rẻ hơn nếu không sơn nóc xe màu vàng như phần thân, bởi vì vật liệu mà hầu hết các nhà sản xuất xe buýt sử dụng vốn đã có màu trắng.
– Thiết kế xe buýt của một nhà trẻ ở Osaka được lấy cảm hứng từ nhân vật hoạt hình nổi tiếng nhất từ trước đến nay – Pikachu. Thực ra, việc dùng nhân vật hoạt hình cho xe buýt trường học khá phổ biến ở Nhật Bản.
– Hãy tưởng tượng một cái hộp kim loại được nối vào xe đạp, và bạn sẽ biết nó như thế nào. Phương thức vận chuyển này vẫn được sử dụng để đưa trẻ em đến trường tại một số nơi khác nhau ở Ấn Độ.
– Xe buýt lộn ngược chạy bằng dầu thực vật , nó đi dạo quanh cả nước để giáo dục trẻ em về các thay thế thân thiện với môi trường và giải thích về tầm quan trọng của việc tìm kiếm nguồn năng lượng có thể tái tạo.
– Nó có thể di chuyển với tốc độ 16 km một giờ, và còn có một môtơ được gắn vào để giúp xe leo dốc, hoặc khi đám trẻ em cảm thấy quá mệt để đạp.
– Tàu treo trên đường ray đơn là tuyến tàu điện trên cao lâu đời nhất với các khoang được treo. Nó bắt đầu hoạt động vào năm 1901.
– Nếu đã từng ở Hồng Kông, bạn sẽ phải cảm ơn hệ thống thang cuốn ngoài trời lớn nhất thế giới, kết nối quận trung tâm của thành phố với các khu dân cư cao hơn gần đó.
– Thượng Hải tự hào là nơi có con tàu nhanh nhất thế giới. Tàu Maglev – viết tắt của “tàu đệm từ trường” – chạy với tốc độ 430 km/h và thực hiện quãng đường dài 34 km chỉ trong 8 phút.
– Tobogan là một cái giỏ đan bằng cây liễu gai, gắn vào hai thanh gỗ, trượt trên các tấm giẻ đã tẩm dầu mỡ. Đây là điểm thu hút nổi tiếng nhất ở Madeira, Bồ đào nha, chở khách du lịch đi trong 1,5 km trên con đường ngoằn nghèo.
– Bạn cần đến sân bay JFK hoặc Newark thật nhanh từ đảo Manhattan ư? Vậy thì hãy đi bằng trực thăng nhé! Dịch vụ trực thăng, Gotham Air, ra mắt năm 2015 và cho phép khách hàng của họ tiết kiệm cả tấn thời gian.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/dich-vu-bo-sung

44 COMMENTS

  1. Trong đêm máy bay bay trên trời tối thấy ánh sáng của nó nhưng sao ko nghe thấy tiếng nó thế soi sáng hãy giúp em giải thích

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here