Tại Sao Không Ai Có Thể Mang Chất Lỏng Lên Máy Bay

46
50Bạn đã bao giờ bị giữ lại ở khu vực an ninh sân bay bởi vì có một số kẻ ngớ ngẩn đã vi phạm quy định về chất lỏng chưa? Thủ tục qua cổng an ninh thật sự rườm rà, thật không thể tin được là họ lại mang theo chất lỏng và rồi tất cả chúng ta cũng bị trì hoãn theo. Thật khó hiểu, một chai nước lọc, hay chai dầu thơm, hay là chai nước hoa yêu thích của bạn thì có gì nguy nhiểm nhỉ?
 
Nó có liên quan gì đến áp lực trong buồng lái không? Chất lỏng mà tôi mang theo, bằng cách nào đó có thể gây rối loạn hệ thống dẫn đường của máy bay ư? Đó cũng là lý do tại sao người ta yêu cầu bạn để điện thoại di động ở chế độ máy bay – có khi nào hai cái này liên quan với nhau không nhỉ? Chắc hẳn là tất cả đều bắt nguồn từ an ninh.
 
 
DẤU THỜI GIAN:
Có điều gì rất nguy hiểm về chất lỏng … 0:56
… và Samsung Galaxy Note 7? 2:35
Một số điều cần lưu ý:
– Bạn không thể mang theo một chai dầu gội đầu 3:05
– Chất lỏng KHÔNG chỉ là đồ uống 4:28
– Những ngoại lệ cho quy định chất lỏng nghiêm ngặt này 5:10
Điều gì xảy ra nếu bạn quên quy tắc 5:49
 
#airports #onboard #brightside
 
TÓM LƯỢC:
– Chúng ta đang sống ở một thời đại tiên tiến và phát triển, cho nên dù tin hay không, đã có trường hợp kẻ xấu đánh bom bằng chai nước và thậm chí là ống kem đánh răng! Và, do đó, người ta đã thông qua các quy định về “chất lỏng, khí ga, và dung dịch keo đặc”.
– Nhưng sân bay và các hãng hàng không cũng có thể có những quy định riêng của họ. Ví dụ, vào năm 2016, nhiều hãng hàng không đã cấm bay với điện thoại Samsung Galaxy Note 7 bị lỗi, bạn còn nhớ không, chúng có xu hướng phát nổ trên máy bay!
– Nói chung, hành lý xách tay của bạn vẫn có thể có chất lỏng, dung dịch keo và bình xịt khí trong các vật chứa không quá 3,4 oz (100ml). Nghĩa là, bạn không thể đem theo một chai dầu gội đầu, nhưng bạn có thể chia nó thành các chai nhỏ hơn.
– Và cũng đừng cho rằng chất lỏng chỉ là đồ uống. Kem đánh răng, kem chống nắng, lăn khử mùi, đồ trang điểm dạng lỏng hoặc dung dịch keo đặc, thậm chí cả mascara và son bóng của bạn! – các vật dụng tắm rửa đều phải tuân thủ quy định.
– Bất cứ thứ gì được xem là đồ ăn cho trẻ em, bạn có thể mang theo thoải mái đủ cho một đứa trẻ 2 tuổi sẽ cần trong suốt chuyến bay.
– Ngoài ra, nếu bạn sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, bạn nên cung cấp toa thuốc của bác sĩ cho biết tổng số lượng bạn sẽ cần trong suốt chuyến bay.
– Nếu các vật phẩm bị cấm được tìm thấy trong túi của bạn trước khi bạn check in, bạn có thể đưa chúng cho những người tiễn bạn ra sân bay hoặc bỏ lại chúng trong xe của bạn nếu bạn gửi nó ở bãi đậu xe.
– Nếu thứ bị tịch thu lại là món đồ gần gũi và thân yêu với bạn, ví dụ như, con dao bỏ túi đã cũ mà ông của bạn tặng, hãy giải thích điều này với nhân viên an ninh. Nhiều khả năng, sẽ có cách cứu được nó.
– Nhớ rằng, các vật phẩm đã bị tịch thu sẽ được lưu trữ tại sân bay cho đến khi chủ sở hữu nó trở lại. Chỉ cần chắc chắn rằng món đồ không bị tịch thu mãi mãi, nhưng bạn sẽ phải cung cấp một số loại giấy tờ để chứng minh rằng bạn có quyền lấy lại thứ này.
 

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn:https://jetstarvietnam.com/

46 COMMENTS

 1. Nước mua ở ngoài thì ko đc mang vào phòng chờ. Nhưng nước mua trong phòng chờ thì có thể mang lên máy bay. Đơn giản vì nó đã qua kiểm tra an ninh. Chứ đâu phải cấm mang chất lỏng lên máy bay đâu. Tui vẫn luôn lên máy bay với 2 chai nước lọc 500ml

 2. Mình dùng Note FE, do muốn trải nghiệm Galaxy Note7 nên đã tự build bản ROM Cook Galaxy Note7 Port, đến lúc lên máy bay và mấy ông an ninh tưởng Note7 thật nên quả đấy giải thích max mệt =)))
  vì bản chất Note7 và Note FE giống nhau về hình thức, khác mỗi cái là có Logo Note Fan Edition ở mặt lưng nhưng chưa đủ thuyết phục, đành lôi laptop ra chạy lại ROM gốc trước mặt cho mấy ông xem mấy ông mới cho qua =))

 3. Tháng rồi mình đi du lịch. Đem về 4 chai chivas 18 sao k ai nhắc mình nhỉ. Có lẽ mình hên chăng. Mình bỏ vào hành lý ký gửi

 4. T mang 2 chai nước mắm 2 chai nước tương 2 chai clear man chai nào cũng hơn 1 lit sang nhật này có sao đâu

 5. vì có 1 loại thuốc nổ chất lỏng học từ lớp 11 : Nitroglyxerin chất lỏng không màu với 150ml sẽ gây nổ 500m2 !!! đã từng là trái boom khủng bố hủy diệt 100 mạng người trên máy bay !!!

 6. Phải nói là k đc mang nước từ ngoài qua cửa hải quan ms đúng chứ, còn đâu mk vẫn mang nước lên máy bay bt mà

 7. T có chai nước ngọt nhét ở balo trai trà xanh không độ dó co ai bắt đâu sạo lol lên máy bay nts chỉ nhắc là bỏ ra khỏi túi cầm ở tay để tránh nước rò ra khoang chứa hành lý

 8. mỗi người được phép mang lượng chất lỏng không quá 100ml trong hành lý xách tay khi làm thủ tục check in ở sân bay chứ ?
  không phải là mỗi người được mang bao nhiêu ml chất lỏng tùy thích miễn là được đóng trong chai nhỏ hơn 100ml – ý của soi sáng. Mong các bạn xác minh lại nhé.

 9. Bay nội địa thì mọi người k cần lo lắm ,cứ bỏ vào hành lý kí gửi thôi . Còn bay quốc tế thì mấy điều này nên lưu ý nhé !

 10. Sàm lông bk thì nói ko pk thì nín đi tui đi máy bay vẫn đem lavi lên luc lên máy bay nhân viên sẽ đưa túi bõ riêng nhé

 11. bh em cầm vài cân cua từ sài gòn ra vân đồn thì có cho cầm lên máy bay không hả chị. muốn cầm vài kg cua cà mau về làm quà ý mà. sợ k dc cầm lên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here