Sự Thật Về Việc Đi Học Community College Tại Mỹ // trường Richland College – Dallas, Texas

24
37Hi, chào mừng các bạn đã quay trở lại với channel của mình. Mình tên là Kha. Mình làm video về đời sống Mỹ và để chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức cho các bạn đã, đang, và sẽ đến học tại Mỹ.

Trong vlog này mình sẽ cùng các bạn đến Richland College – một community college rất nổi tiếng ở khu vực Dallas, Texas. Mình cũng sẽ phân tích về những điểm khác nhau giữa community college và university và nêu ra quan điểm của mình về con đường tốt nhất mà bạn nên chọn.

Mọi ý kiến đóng góp các bạn hãy comment bên dưới hoặc gửi email cho mình tại: kha.nguyen250@gmail.com

Hãy LIKE và SUBSCRIBE để ủng hộ mình nhé!

Facebook:
Instagram:

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/giao-duc

24 COMMENTS

 1. Chào bạn. Mình tên Tùng, 27 tuổi, đã tốt nghiệp ngành tự động hóa và đi làm 4 năm ở việt nam. Công vc mình hiện cũng rất tốt. Nhưng mình muốn đến Mỹ để học lại bằng associate của community về web developer và cố gắng sau này định cư, lấy thẻ xanh. Bạn thấy có thể học được không? Vì mình rất muốn tham khảo ý kiến của bạn. Mình ko có quá nhiều tiền nên chỉ học đc 2 năm và tiếng anh yếu nên ko thể học đc cử nhân, thạc sỹ. Tài chính mình dưới 1 tỷ, GPA đại học chỉ được 6.83 và IELTS 6.0, ko có ACT hay SAT. Mình có xem trên trang hotcourse.vn và biết trường sothwestern community college có học phí khá rẻ, thấy họ cũng yêu cầu ACT khi vào học. Còn các trung tâm tư vấn ở việt nam chỉ khuyên mình học thạc sỹ, dự bị thạc sỹ, post graduate, học phí rất cao, yêu cầu cũng cao và mình ko nghĩ có thể học được mà họ nói chỉ cần IELTS và GPA đều trên 7.0, tài chính phải 2 tỷ , 3 tỷ mới đi được làm mình rất nghi ngờ. Mong bạn chia sẻ để mình có hướng đi phù hợp và dễ dàng nhất

 2. Chào bạn con trai tôi upply vào trường Dickinson Colege . Vậy trường này là trường community colege hay univercity

 3. Cho hỏi học phí cao đẳng cộng đồng có cao không? Mỗi tháng sẽ mất bao nhiêu phí sinh hoạt (mức chi tiêu trung bình của bạn)

 4. Chào anh
  Cho em hỏi là lúc vào trường chỉ cần Ielts
  Vậy lúc chuyển cấp lên các ĐH khác có cần SAT hay ACT không ạ?
  Thanks alot for making this video!

 5. chào anh ạ , e 18t. nha e mới qua mỹ diện định cư ,cho e hỏi là e có vào học cđcđ được ko ạ

 6. bạn ơi, mình đang học lớp 3,4 ở Richland college rồi. Hè này đang định thi TSI nhưng mình hoang mang quá khôgn biết bắt đầu từ đâu. Bạn cho mình xin lời khuyên đc ko? Nếu bạn còn ở đâu đó khu vực Dallas thì có thể hẹn cafe đc ko? 🙂 Mới qua nên mình cũng mong đc gặp bạn mới ^^ Hy vọng bạn đọc đc cmt của mình! 🙂

 7. Chào anh ạ, em muốn hỏi là nếu em định qua đó học cc thì chỉ cần có bằng ielts là ok đúng ko anh? Em định học ngành graphic design

 8. Chào anh. Em đinh học ở Santa Anna College ở Calli em muốn hỏi anh. Em nên học Đại Học hay Cao đẳng ạ

 9. Anh ơi cho em hỏi, nếu học Community College thì đầu vô có yêu cầu gì nhiều ko, hay cứ thể mà đăng ký học thôi ạ? ( vd yêu cầu bằng tiếng Anh bao nhiêu điểm chẳng hạn )

 10. Em rất lo về chuyện giao tiếp khi đi du học Mỹ ạ. Theo em được biết ở Richland College có chương trình rèn luyện anh văn 1 năm cho những du học sinh chưa có bằng ielts. Anh cho em hỏi nếu học chương trình đó có thể cải thiện nhiều không ạ và thời gian bắt buộc là 1 năm ạ?

 11. Chào Kha , cho mình hỏi là bh mình tính vào college ngành QTKD , thì nếu học hết các lớp học thì có làm bài test rồi chia điểm trung bình kiểu như bên VN là 4.0 hay 5.0 trở lên mới qua môn , nếu rớt thì phải đăng kí lại ko . Mình cảm ơn!

 12. Hi bạn Kha, bạn cho mình hỏi là đối với PTK scholarship va transfer scholarship tại UTD chỉ dành cho Texas resident chứ không dành cho international students phải không bạn? Cảm ơn bạn!

 13. Chào anh khi du học Mỹ đi làm thì những công việc mình làm thêm trường hay ở ở ngoài v ạ

 14. chào anh , em có dự định sẽ học community colege thì cho em hỏi nếu ở Việt Nam vốn tiếng anh chỉ vừa đủ giao tiếp thì có nên học tiếng anh ở ngoài thêm rồi sau đó sẽ vào học cc luôn hay không hay là có học liền ạ , xin cảm ơn .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here