Sự Thật Điểm Nóng Đồng Tâm – Việt Nam Thời Báo News

45
7Sự Thật Điểm Nóng Đồng Tâm – Việt Nam Thời Báo News
SỰ THẬT VỀ ĐIỂM NÓNG ĐỒNG TÂM
Hôm nay (ngày 25/7/2017), sau bao ngày chờ đợi thì kết luận thanh tra sẽ được công bố. Những thắc mắc liên quan đến vấn đề đất đai ở Đồng Tâm sẽ được giải quyết và bộ mặt thật của những người đang đứng đằng sau kích động người dân gây rối an ninh trật tự sẽ lộ rõ. Bài viết cung cấp thông tin một cách khách quan, toàn cảnh vụ việc cho bạn đọc hiểu dễ hơn và rõ ràng hơn về “điểm nóng” Đồng Tâm, cụ thể như sau:
Từ cuối năm 2016 đến nay, tình hình nội bộ nhân dân tại xã Đồng Tâm diễn biến phức tạp, liên quan chủ yếu đến việc số công dân khiếu kiện và tổ chức các hoạt động “đòi đất quốc phòng”. Mặc dù các nội dung khiếu nại, tố cáo của số công dân xã Đồng Tâm liên quan đến diện tích đất quốc phòng tại khu vực Đồng Sênh đã được cơ quan chức năng của huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội, Bộ quốc phòng giải quyết và khẳng định diện tích đất đai tại khu vực Đồng Sênh là đất quốc phòng, tuy nhiên số công dân khiếu kiện vẫn không đồng tình và tổ chức nhiều hoạt động gây phức tạp tại địa phương, nhất là khi Viettel nhận bàn giao diện tích đất trên để thi công dự án quốc phòng
Đáng chú ý, từ giữa tháng 2/2017 đến nay, khi Viettel tổ chức triển khai việc thi công dự án A1 thì số công dân khiếu kiện tại địa bàn tổ chức nhiều hoạt động gây mất ANTT tại địa bàn và khu vực đất quốc phòng trên (với tính chất phức tạp ngày càng tăng), cụ thể như:
Ngày 15/2/2017 ông Lê Đình Kình cùng thành viên tổ Đồng Thuận đã tổ chức người dân ngăn cản các đơn vị quốc phòng cắm biển, chăng dây xác định các mốc giới diện tích đất quốc phòng, tự ý thu giữ số dây phản quang và nhổ biển báo “khu vực quân sự” tại khu vực này, Sau đó, số đối tượng này tiếp tục đưa máy móc, thiết bị, vật tư nông nghiệp vào khu vực đang thi công để canh tác, dựng lều, nhà, bếp trái phép, đổ đá mạt làm đường, căng ba băng rôn tại các điểm ranh giới đất Đồng Sênh với nội dung “Đất từ đây trở xuống là đất nông nghiệp của xã Đồng Tâm”…
Đặc biệt trong các ngày 1-3 và 7-3-2017, số công dân khiếu kiện tại địa bàn đã tổ chức tập trung đông người tại trụ sở UBND xã Đồng Tâm khi các đoàn công tác của huyện đến thực hiện nhiệm vụ; có nhiều hành vi như: gây mất trật tự tại phòng họp nơi đoàn công tác đang làm việc; sử dụng hệ thống loa phóng thanh (tự chế) để lăng mạ, xúc phạm các thành viên tổ công tác trong khu vực UBND xã và trước của phòng họp của Tổ công tác huyện ủy Mỹ Đức. Ngoài ra, các đối tượng còn bao vây, đóng cổng UBND xã không cho các phương tiện của đoàn công tác của Huyện rời khỏi trụ sở UBND xã; khi lực lượng công an huyện thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT thì các đối tượng ngăn cản, tung tin bịa đặt “xe công an đâm chết người” gây kích động cho quần chúng…
Trước các hành vi gây rối và lấn chiếm trái phép đất quốc phòng trên địa bàn xã Đồng Tâm. Ngày 30-3-2017, Công an TP đã ra quyết định khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng” theo điều 245, Cục điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án “chống người thi hành công vụ” theo Điều 257 và vụ án “Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai” theo điều 173 BLHS 1999. Mặc dù, Công an TP đã ba lần triệu tập các công dân có liên quan lên làm việc nhưng họ cố tình không chấp hành, tiếp tục tổ chức, thực hiện các hoạt động chống đối, vu cáo, xuyên tạc vụ việc, thách thức cơ quan chức năng.
Ngày 15/4/2017, công an TP đã tiến hành bắt bốn đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật để điều tra vụ án gây rối trật tự công cộng tại xã Đồng Tâm theo điều 245 BLHS 1999.
Ngay sau khi công an TP triển khai bắt giữ các đống tượng trên, số đối tượng còn lại tại xã Đồng Tâm đã kích động, tập trung đông người bao vây, không cho 06 xe tô của các lực lượng làm nhiệm vụ ra khỏi địa bàn xã Đồng Tâm; giữ, đập phá 5 xe ô tô của lực lượng chức năng (gồm 1 xe chở quân, 3 xe con, 1 xe cứu thương); bắt, giữ trái phép 38 cán bộ huyện Mỹ Đức và cán bộ, chiến sĩ Công an TP Hà Nội tại Nhà văn hóa thôn Hoành.
Ngay sau đó, các đối tượng cầm đầu đã kích động người dân trên địa bàn tiến hành phong tỏa các lối vào thôn. Họ lập các chốt chặn bằng gạch, đá, cây gỗ lớn, dây thép gai, thậm chí cả tủ lạnh, bàn ghế cũ; phân công nhiều người, chủ yếu là nam thanh niên canh gác ở các chốt và đường làng nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của người lạ.
Trước tình hình trên, Lãnh đạo TP Hà Nội đã trực tiếp tuyên truyền, vận động với số cầm đầu, quá khích, giải thích rõ việc bắt giữ người là hành vi vi phạm pháp luật; yêu cầu họ thả cán bộ, chiến sĩ bị bắt giữ trái pháp luật. TP Hà Nội đã tổ chức hai tổ công tác trực tiếp xuống địa bàn tuyên truyền, vận động quần chúng, tuy nhiên các đối tượng không hợp tác, ném cát sỏi, đá và các tổ công tác làm một số cán bộ, chiến sĩ công an TP bị thương.

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/van-hoa

45 COMMENTS

 1. Tuy nhiên, cơ quan chức năng, cụ thể là lực lượng an ninh xử lý vụ việc quá nhu nhược và thiếu kiên quyết, để sự việc diễn biến xấu và có thể tạo tiền lệ cho nhiều sự việc khác! Bọn phản động, thế lực phá hoại coi như đây là một đợt tập dợt, hết sức nguy hiểm.

 2. Hy vọng qua toàn cảnh vụ Đồng Tâm, bà con sẽ rút được nhiều bài học, không bị kích động bởi các thể lực thù địch, gây ra bạo loạn mất trật tự, ảnh hưởng đến an ninh xã hội.

 3. họ quá lộng hành chống người thi hành công vụ, đất đai đã rõ ràng là quả quốc phòng có cột mốc rõ ràng, tuy nhiên họ vẫn thờ ơ đòi đền bù. thật là vô lí quá đi mà

 4. sự việc diễn ra phức tạp đến như bây giờ thì ai cũng thấy rõ có những thành phần gây mất trật tự công cộng, an ninh trật tự.
  ông kình già rồi vẫn còn ham, ô bất mãn không chấp hành pháp luật.

 5. ông kình và một số đồng thuật kiện cáo về đất đồng tâm là trái phép không có căn cứ ..thanh tra đã có kết quả rõ ràng vậy mà họ k chịu trả đất

 6. Hóa ra sự tình là như thế, thật ngu ngốc khi trước giờ mình bị đầu độc bởi những thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận nhiều ghê. Mình người ngoài cuộc nên vẫn không hiểu tại sao nhân dân Đồng Tâm lại nghe theo lời dụ dỗ của cái nhóm đồng thuận đấy, gây ra rất nhiều hậu quả và sự đổ vỡ giữa chính quyền và nhân dân. Nhưng mặt khác, sự việc ở Đồng Tâm lần này cũng đã phát giác ra nhiều nguyên cán bộ xã có dấu hiệu tham ô lợi dụng chức vụ ở Đồng Tâm được đưa ra ánh sáng.

 7. sự thật này đúng là một điều khiến cho đám dân chủ bàng hoàng tưởng chừng nó chính là những điều của cái gọi là dân chủ cuội kia đang ca tụng , làm mất đoàn kết. nhưng chính vì những điều đấy đã thấy rằng những bộ mặt của chúng chẳng mang lại được giá trị gì tốt đẹp được . đúng là những thứ vì tiền không bao giờ tồn tại mãi mãi cả mà chính là sự thật

 8. Cuối cùng sau tất kết quả thanh tra và mọi vấn diễn ra tại đồng tâm, chúng ta kết luận lại rằng người dân ở đây vẫn luôn tin tưởng vào Đảng Nhà nước, và bằng sự thống nhất cao giữa chính quyền và người dân về vấn đề đất đai, duy chỉ có một số cá nhân như cụ Kình và nhóm đồng thuận đang cố ăn thua, ngoan cố khẳng định sai lầm về diện tích đất Đồng tâm hiện tại.

 9. Vụ việc chắc chắn sẽ không phức tạp đến vậy, nếu như ông Lê Đình Kình cùng con cháu không núp bóng đấu tranh chống tham nhũng để kích động người dân gây rối. Nếu theo dõi vụ việc, thì hoàn toàn có thể thấy rằng trước thời điểm xảy ra vụ việc vào tháng 4/2017 vài tháng, người dân đã vui vẻ, hợp tác bàn giao lại đất cho quốc phòng phục vụ mục đích an ninh, quốc phòng. Nhưng đầu năm 2017 thì một số hộ dân tự dưng lại đi trồng hoa mầu, dựng nhà bất hợp pháp nhằm giữ đất là đủ hiểu, lời ông Kình thực sự là không đáng tin rồi.

 10. Thực sự sau khi xem được clip này thì mọi nghi ngờ khúc mắc của rất rất nhiều người đã được làm sáng tỏ. Sự thật quả là đã bị nhiều tờ báo lá cải cũng như phát ngôn của nhiều tổ chức cá nhân bóp méo nó đi :(( Hi vọng sẽ nhiều người dân tiếp cận được sự thật này. Mong rằng sự việc tại Đồng Tâm sẽ được giải quyết êm đẹp và thỏa lòng dân.

 11. người dân bây giờ chắc đã nhận ra bộ mặt xấu xa của ông kình, sau những việc mà ông đã gây ra trong suốt thời gian vừa qua. mong người dân ở đây sớm trao trả lại đất cho quốc phòng

 12. mục đích cuối cùng của ông kình và những người trong nhóm đồng thuận là vì số tiền đc sẽ đc đền bù nếu phi vụ này thành công, nên họ đã cố đấm ăn sôi, coi thường pháp luật kích động người dân ở đây làm những chuyện sai trái. nếu k có những kẻ như ông kình đứng đằng sau giật dây có lẽ mọi chuyện đã k đến mức độ như vậy

 13. Người dân cả nước rất mong chờ kết luận thanh tra. . Cơ quan chức năng đã làm việc nghiêm túc, khẩn trương và nhanh chóng. Sự thật đã được phô bày, mọi thắc mắc đều được giải quyết, những kẻ lợi dụng vấn đề đất đai tại Đồng Tâm sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

 14. Kết quả thanh tra đã có, mọi vướng mắc đều được tháo gỡ, người dân sẽ nhìn thấu sự việc. Những kẻ cầm đầu, xúi giục nhân dân có hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị xử lí thích đáng, hi vọng tình hình Đồng Tâm sẽ sớm lắng lại, để người dân có thể ổn định cuộc sống.

 15. Kết quả thanh tra sẽ cho chúng ta cái nhìn đúng đắn nhất về sự việc tại Đồng Tâm. Cụ Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiếu là những kẻ cầm đầu, kích động bà con nhân dân có những hành vi vi phạm pháp luật và những người có liên quan khác đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Mong rằng người dân sẽ hiểu thấu vấn đề, cuộc sống lại bình yên như xưa.

 16. Chả nhẽ bây giờ xử lý hết những người vẫn còn cố tình hiểu sai vấn đề, cho vô tù thì có lẽ ms chừa hết đc

 17. Ông Bùi Viết Hiểu và Ông Lê Đình Kình nhận tài trợ tài chính từ các đối tượng dân chủ để kích động người dân thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng

 18. Chủ Tịch thành phố đã trực tiếp xử lý những vẫn đề khúc mắc của người dân và những kẻ gây sai phạm đã bị xử lý hết rồi, họ còn cố tình không hiểu hay sao

 19. nhiều kẻ kích động gây rối đang cố tình không hiểu pháp luật, cố tình làm những trò hề để gây dư luận. Không nhẽ chúng định phá hoại cơ sở quân sự bảo vệ an ninh quốc gia, kết luận thanh tra đã đưa ra rành rành như thế mà vẫn không chịu chấp nhận à

 20. bà con phá hoại khu này, phá biển mốc giới quân sự , cơ sợ hạ tầng ở đây thì đã đi quá xa mất rồi

 21. Vậy là sự thât về kết luậ n đã được làm rõ và công khai tới mọi người. Mong rằng, mọi người có thể đọc được những nguồn tin chính thống như trên chứ không phải từ những tờ báo lá cải. Bởi ngay lúc này đám dâm chủ vẫn đang hoạt động hết sức tích cực nhằm tấn công vào Đảng, Nhà nước, Lực lượng Công an từ những sự việc của vụ Đông Tâm. Những kẻ gây rối sẽ phải chịu biện pháp xử ls theo pháp luật.Và giờ đây người dân Đồng Tâm có thể yen tâm trở lại sinh sống và làm ăn sau những tháng ngày hết sức rối loạn.

 22. ông Lê Đình Kình và nhóm đồng thuận cùng những nhà rận chủ cuội, luật sư rỏm đang khiến mọi người hiểu sai đánh đồng về sự việc ở Đồng Tâm. Thực chất vụ việc này đã phản ánh rất rõ lòng tham của ông Kình và nhóm của ông cùng âm mưu chống phá gây mất niềm tin của nhân dân vào Đảng của bè lũ phản động.

 23. Một video nói lên đầy đủ nhất từ nguyên nhân sâu xa đến diễn biến của vụ việc ở xã Đồng Tâm. Đáng để mọi người xem và suy xét sự việc một cách chính xác nhất!!

 24. Toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng. Vì vậy, mong rằng người dân xã Đồng Tâm cần nhìn nhận sự việc một cách khách quan, toàn diện, tránh để các đối tượng xấu kích động, lợi dụng vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm phục vụ cho các âm mưu, ý đồ chính trị xấu xa.

 25. Vậy là ông Lê Đình Kình cùng một số người dân tại Đồng Tâm đã thất hứa với chính quyền là không cộng tác với giới phản động. ông Kình cùng đồng bọn kết hợp với đám dân chủ cuội luôn tìm mọi cách để phủ nhận những gì có trong bản dự thảo thanh tra đã công bố trước đây. Những việc đó càng thêm chứng minh ông Lê Đình Kình làm căng vụ này mục đích vốn không tốt đẹp như những gì ông ta vẫn hay nói.

 26. Nhóm đồng thuận tập hợp những kẻ đạo đức bị tha hóa, tư lợi , từng là cán bộ địa phương nhưng do vi phạm nên bị kỉ luật và bị khai trừ ra khỏi Đảng , đến giờ tôi vẫn chưa hiểu tại sao dân Đồng Tâm lại nge theo lời dụ dỗ những người này răm sắp , để giờ phải gánh chịu hậu quả

 27. cụ lê đình kình , tưởng là một người liêm khiết, thật thà lắm cơ . ai ngờ lại là một người tráo trở, lừa đảo nhân dân để kiếm lợi ích riêng . cụ ta cố tình cãi cố với pháp luật chắc cũng vì được nhận lợi ích từ các đối tượng chống đối nên vẫn tiếp tục các việc làm sai trái của mình

 28. vụ đồng tâm trở nên phức tạp như vậy cũng là vì có những thành phần chuyên kích động người dân bằng những lời lẽ xuyên tạc về đất đai ở đó . bằng chứng rõ ràng là đât quốc phòng r nhưng vẫn cứ cố chấp cho rằng đó là đất nông nghiệp

 29. Nhóm ông Lê Đình Kình và đám rận chủ luôn tìm mọi cách để phủ nhận những gì có trong bản dự thảo thanh tra, thiết nghĩ bởi nếu theo kết luận đó những kẻ như nhóm ông Kình sẽ tiền mất, tật mang, còn bọn dân chủ thì thua luôn cả trong truyền thông lẫn hà hơi tiếp sức trực tiếp. Căn cứ vào kết luận thanh tra, mọi thứ rõ ràng sẽ giúp mọi người thấy bản chất phe nhóm của Lê Đình Kình và đám zân chủ như thế nào. Thế mới thấy, ông Lê Đình Kình đã tự khoác lên mình tấm áo chính nghĩa khéo thế nào.

 30. có một sự xúi giục đánh đúng vào tâm lý của người dân, đánh trực tiếp vào miếng cơm vậy thì nguời dân họ bất bình cũng hợp lý. qua đây cũng thấy được thì việc tiếp xúc với dân ở cấp cơ sở còn quá lỏng lẻo

 31. thật buồn khi người dân không đủ tỉnh táo để nhận thức được đúng sai mà tin theo những con người giả nhân giả nghĩa đó nhưng sự thật mãi chẳng thể thay đổi được, kết quả thanh tra đã cho thấy rõ điều đó, những gì ông Kình cùng nhóm Đồng Thuận đang làm là vi phạm pháp luật cần bị xử lí nghiêm minh

 32. Người dân Đồng Tâm không nên nghe theo lời xúi dục của Ông Lê Đình Kình vì bản chất ông ta không có gì tốt đẹp cả, toàn tham ô của công. Ông ta cấu kết với bọn phản động để đánh lừa người dân mà thôi.

 33. sự việc này không thể chỉ là do nhân dân bất bình với việc chính quyền làm được, mà nó nhất định phải có người cầm đầu, người đó có thể là người ngoài, cũng có thể là những vị có liên quan đến việc chia chác đất đai trước kia

 34. Lê Đình Kình , Bùi Viết Hiểu cùng nhóm Đồng Thuận kích động gây ra bao thiệt hại cùng những nhận thức không đúng của người dân, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân trong xã và tiến trình kế hoạch xây dựng vẫn chưa được thực hiện. Sự thật đã được làm rõ, phải cho bọn này một bài học nhớ đời mới được, già rồi mà vẫn không biết thân biết phận, tác oai tác quái thế là quá đủ rồi!

 35. theo dõi sự việc này từ đầu tôi thấy chính quyền thành phố thực sự có cách giải quyết rất khéo léo được người dân đồng tình ủng hộ, nhất là sau khi có kết quả thanh tra thì mọi thứ được làm sáng tỏ, giờ việc cần làm đó là xử lí những cá nhân sai phạm

 36. Tên Lê Đình Kình già rồi nhưng vẫn tiếp tục xuất hiện và nổi lên với những hành vi vận động quần chúng, nhận tiền từ các đối tượng, câu kết với các đối tượng phản động để kích động lôi kéo quần chúng biểu tình. Đó là những hành vi sai phạm vô cùng nghiêm trọng cần được xử lí thật nghiêm theo pháp luật. Sự thật về Đồng Tâm đã quá rõ ràng rồi!

 37. Chẳng có gì mà phải bàn cãi quá nhiều ở đây cả. Chỉ đơn giản là do nhóm Đồng Thuận của Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu và đám con cháu dòng họ Lê Đình nên sự vụ mới trở lên phức tạp, mới biến Đồng Tâm trở thành một điểm nóng về an ninh, trật tự suốt thời gian qua. Nếu để ý theo dõi thì ta hoàn toàn có thể nhận ra được bộ mặt thật của Lê Đình Kình cùng đồng bọn trong vụ này chỉ là vì lợi ích cá nhân.

 38. có quá nhiều điểm chúng ta phải chú ý trong vụ việc đồng tâm này, từ việc tổ chức cán bộ, tổ chức chia đất, sự việc người dân trở nên kích động cũng như những diễn biến sau khi họ đã thả những người bị bắt giữ trái phép ra.

 39. Hầu hết những sự việc gây rối loạn đều do ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận gây nên. Họ lợi dụng lòng tin của nhân dân để thực hiện những hành vi trái phép như lấn chiếp đất quốc phòng, biểu tình gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, chặn đầu xe cán bộ … Rõ ràng việc đất quốc phòng đã được thông báo tưf rất lâu rồi nhưng ông Kình vẫn mặc sức nói rằng là đất của người dân, lợi dụng lòng tin của nhân dân ông Kình đã thực hiện rất nhiều âm mưu của mình. Giờ đây người dân Đồng Tâm đã hiểu rõ được bộ mặt thật của ông Kình và đã có những sự phẫn nộ vô cùng lớn.

 40. theo dõi vụ việc này từ hồi đầu tôi thấy chính quyền thành phố thực sự đã có cách giải quyết khéo léo, được lòng dân, đó sẽ là bài học cho các địa phương khác, thực sự vì dân vì lợi ích của người dân, biết lắng nghe người dân thì việc gì cũng sẽ được giải quyết nhưng thế không có nghĩa là chính quyền sẽ bỏ qua cho những sai phạm đó là thượng tôn của pháp luật ai vi phạm sẽ bị xử lí

 41. Kết luận thanh tra chính là điều đáng được tin tưởng nhất. Vì đó là kết quả của một quá trình làm việc rất công tâm và không có ai dị nghị gì về kết quả rồi. Giờ thì mọi lời nói dối cũng như mọi hành động dối trá của đám cán bộ quản lý đất đai xã Đồng Tâm đã bị vạch trần. Xem video mà cảm thấy thực sự phẫn nộ. Mấy ông này biết sai nhưng vẫn làm, không những thế, càng sai càng tham, lại càng cố vơ vét nhiều của người dân, không biết hối cải.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here