Seagame là gì? Những điều cần biết về Seagame lần thứ 31

0
157
Seagame là gì? Tổ chức ở đâu?
Seagame là gì? Tổ chức ở đâu?

Nếu bạn chưa biết rõ Seagame là gì? Có bao nhiêu nước tham gia? Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 được tổ chức ở quốc gia nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến sự kiện thể thao được quan tâm hàng đầu khu vực Đông Nam Á hiện nay.

Seagame là gì?

Với những người không thực sự yêu thích bóng đá hay mới tìm hiểu bóng đá thì chắc hẳn không biết Seagame là gì? Ý nghĩa của Seagame. Seagame còn được biết đến với các tên gọi khác là Đại hội thể thao Đông Nam á, được thành lập vào năm 1959, thuộc quản lý của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á. Sự kiện thể thao này bao gồm rất nhiều môn thi đấu, tổ chức vào những năm lẻ giữa khoảng thời gian Olympic và Đại hội thể thao Châu Á diễn ra.

Seagame là gì? Tổ chức ở đâu?
Seagame là gì? Tổ chức ở đâu?

Seagame được tổ chức với mục đích tăng thêm sự gắn kết, giao lưu giữa các quốc gia trong khu vực. Đồng thời cũng là nơi ươm mầm tài năng trẻ, giúp các thành viên có cơ hội tiến vào những giải đấu lớn trên thế giới. Bạn đã hiểu rõ Seagame là gì, ý nghĩa của Seagame hay chưa?

Tìm hiểu cách thức tính  >> Tỷ Lệ Kèo << hot nhất giữa các trận bóng

Bạn biết gì về Seagame 31?

Sau khi đã tìm hiểu được Seagame là gì, bạn có mong ngóng đến kỳ Seagame tiếp theo hay không. Tính đến năm 2019, Seagame đã diễn ra 30 lần với những thành công vượt trội. Đặc biệt là thành tích của nước ta tại Seagame 30. Năm 2021 là năm diễn ra mùa Seagame lần thứ 31. Cùng xem Đại hội thể thao Đông Nam Á lần này có gì đáng chú ý nhé.

Quốc gia nào đăng cai Seagame 31

Kết thúc mùa kỳ Seagame 30 thành công, người hâm mộ lại háo hức mong chờ đến mùa Seagame tiếp theo. Và thật tuyệt vời khi cuối năm 2021, Việt Nam được trao quyền đăng cai Seagame.

Xem ngay phương pháp Soi Kèo để biết cách dự đoán các trận đấu

Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch báo cáo Ban chỉ đạo quyết định sẽ tổ chức Seagame 31 tại Hà Nội và các địa phương lân cận để đảm bảo sự thuận tiện, tiết kiệm và hiệu quả trong toàn bộ quá trình. Theo như kế hoạch dự kiến, sẽ có 36 môn thể thao chính thức được tổ chức trong kỳ Seagame lần này.

Trong đó, sân vận động Mỹ Đình, Hàng Đẫy, Thiên Trường và Lạch Tray sẽ là địa điểm tổ chức môn đấu bóng đá. Sân Mỹ Đình được dùng để thi đấu huy chương vàng bóng đá nam, các bảng còn lại sẽ diễn ra ở sân Hàng Đẫy và Thiên Trường.

Với môn thể thao bóng đá nữ sẽ được tổ chức ở Lạch Tray. Những môn thể thao còn lại như rowing, canoeing, quyền anh, wushu, bóng bàn,…được tổ chức ở các tỉnh thành địa phương.

Ngoài 36 môn thi đấu chính thức, các quốc gia có thể đề xuất thêm những môn thể thao khác. Tuy nhiên, tổng số môn thể thao thi đấu trong kỳ này không được vượt quá 40. Số lượng môn thi đấu sẽ được chốt lần cuối vào tháng 11 trong cuộc họp SEAGF ở Việt Nam. Sơ với Seagame 30 được tổ chức tại Philippines, số môn tranh tài đã giảm đi đáng kể, một phần do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Linh vật và ca khúc chính thức

Cho đến thời điểm hiện tại, linh vật của Seagame 31 vẫn chưa được công bố. Ca khúc hát chính thức của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần này cũng đang chờ được xét duyệt.

Thời gian diễn ra

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á dự kiến sẽ tổ chức Seagame 31 vào cuối tháng 11, đầu tháng 12 năm 2021. Tại địa bàn thành phố Hà Nội, sẽ diễn ra lễ khai mạc, bế mạc cùng các hoạt động khác có liên quan.

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu Seagame là gì, những thông tin chính thức liên quan đến Seagame 31. Bạn có mong chờ vào sự kiện thể thao lớn hàng đầu khu vực Đông Nam Á này không?

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://jetstarvietnam.com/the-thao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here