Sân bay Phú Quốc 2020 – Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay tại sân bay phú quốcVới những người đã quen với hành trình bay thì việc làm thủ tục tại sân bay không phải là vấn đề khó khăn đối với họ. Tuy nhiên nếu lần đầu tiên bạn thực hiện chuyến bay đến Phú Quốc thì có lẽ việc tìm hiểu để nắm được các bước làm thủ tục và giấy tờ là điều tối cần thiết. Vì điều này sẽ giúp bạn không phải lúng túng, hay gặp phải những thiếu sót đáng tiếc làm gián đoạn hay ảnh hưởng đến hành trình của bạn. Chỉ cần nắm vững những điều dưới đây bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi cầm tấm vé máy đi Phú Quốc và bắt đầu với hành trình của mình.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng không phải mọi thông tin được cung cấp trong này đều đúng với mọi trường hợp. Bởi vậy, bạn nên kiểm tra lại kỹ lưỡng với trường hợp của bạn nếu thấy có điều gì đó chưa rõ ràng. Bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất qua
Các bước chuẩn bị khi làm thủ tục tại sân bay Phú Quốc

Để chuẩn bị cho chuyến hành trình, theo kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Phú Quốc, hành khách hãy chuẩn bị sẵn đầy đủ những giấy tờ cần thiết cho mình. Những giấy tờ cần thiết chắc chắn nên có là:
• Vé máy bay.
• Hộ chiếu còn hiệu lực.
• Visa (nếu nước cần đến yêu cầu)
• Giấy tờ chứng minh cá nhân cần thiết như (Chứng minh nhân dân, Giấy chứng nhận của lực lượng vũ trang, các giấy tờ khác như: Thẻ Đại biểu quốc hội, Thẻ Đảng viên, Thẻ Nhà báo, Giấy phép lái xe ô-tô, mô-tô, Giấy khai sinh (đối với Trẻ em từ 14 tuổi trở xuống, Visa (nếu yêu cầu)…
Giấy tờ khi làm thủ tục sân bay Phú Quốc phải đảm bảo các điều kiện sau:
• Đúng người sử dụng và còn hiệu lực.
• Giấy tờ có ảnh đóng dấu giáp lai, trừ giấy khai sinh, giấy khai sinh của trẻ em.
Thời gian đóng và mở quầy làm thủ tục tại sân bay Phú Quốc Một kinh nghiệm làm thủ tục ở sân bay Phú Quốc là bạn hãy luôn ghi nhớ thời gian. Việc tuân thủ về thời gian sẽ giúp ích cho bạn không bỏ lỡ chuyến bay của mình hay gặp rắc rối từ quá trình này. Bạn hãy chú ý những mốc thời gian này nhé:
– Thời gian mở quầy làm thủ tục bay: Chuyến bay quốc tế: quầy làm thủ tục được mở 2h30’ trước thời gian dự định cất cánh.
Chuyến bay nội địa: quầy làm thủ tục được mở 2h00’ trước thời gian dự định cất cánh.
– Thời gian đóng quầy làm thủ tục bay:
Chuyến bay quốc tế: quầy làm thủ tục được đóng 40 phút trước thời gian dự định cất cánh.
Các chuyến bay nội địa: quầy làm thủ tục được đóng 30 phút trước thời gian dự định cất cánh.
Nếu hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục tại sân bay Phú Quốc đúng thời gian quy định, hành khách sẽ không được thực hiện chuyến bay đó. Tùy theo điều kiện giá vé của hành khách, việc hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục chuyến bay đúng thời gian quy định còn có thể dẫn đến một số hậu quả sau:
Khiến cho vé không còn giá trị hoặc không thể bồi hoàn nếu có điều khoản hạn chế này trên vé.
Hành khách sẽ phải đặt lại chỗ và mua lại vé mới nếu vẫn muốn tiếp tục bay. Hành khách phải trả thêm chi phí đổi vé và các phần chênh lệch giữa giá vé mới và vé cũ

LÀm thủ tục tại sân bay Phú Quốc

Hành lý cá nhân khi làm thủ tục tại sân bay Phú Quốc

Kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Phú Quốc với việc mang theo hành lý của mình như thế nào cho đúng? Điều này là điều kiện cần thiết cho bạn không gặp phải những rắc rối với chuyến bay. Tốt nhất là bạn nên nắm rõ những lưu ý với việc mang hành lý của mình.
Khi làm thủ tục bay, hành lý của bạn sẽ được chia thành 2 loại và có quy định riêng cho từng loại:

Đồ xách tay: Đồ xách tay là đồ bạn được mang theo khi đi máy bay và bạn có thể để đồ này trên ghế ngồi, dưới gầm ghế hoạc có thể mang theo bên mình. Bạn chú ý khi làm thủ tục sân bay Phú Quốc hay bất kỳ một sân bay nào thì bạn hãy để ý tới kích thước và cân nặng và số lượng túi được mang theo trong chuyến bay vì theo quy định của mỗi hãng hàng không lại khác nhau. Thông thường nhiều hãng hàng không quy định, mỗi kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 7 kg và có tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115cm.

Đồ ký gửi: Đây thường là hành lý, quần áo và những đồ ký gửi bạn muốn chuyển đi. Và những đồ này sau khi làm xong thủ tục sân bay thì nó sẽ được chuyển xuống khoang hành lý riêng và bạn chỉ có thể lấy đồ khi tới với sân bay tiếp theo.
Ảnh

Kinh nghiệm làm thủ tục check-in tại sân bay Phú Quốc

Bạn sẽ tìm các quầy của hãng hàng không mà bạn đi ở khu departure. Nếu đã đến giờ check-in, các quầy sẽ có nhân viên phục vụ. Nếu vé của bạn chưa ghi chỗ ngồi mà bạn muốn chọn chỗ thì nên đến sớm để xếp hàng. Tùy theo hạng vé mà bạn xếp hàng vào quầy tương ứng. Trước khi đi vào các quầy để làm thủ tục tại sân bay Phú Quốc, bạn có thể phải đi qua trạm kiểm soát đồ.

Nguồn:https://jetstarvietnam.com/

  • Hello

    Hiếu công tử Vlogs March 25, 2020 12:59 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *