Phú Quốc Vlog #1: Kinh nghiệm đặt vé tàu

0
39Phú Quốc Vlog #1: Kinh nghiệm đặt vé tàu

Đảo ngọc Phú Quốc từ lâu đã nổi tiếng là vùng biển xinh đẹp mà bất cứ tính đồ xê dịch nào cũng muốn đặt chân tới để được hòa mình vào dòng nước biển trong xanh, thả hồn theo vẻ đẹp đến ngất ngây của các hòn đảo xinh đẹp, bơi lội lặn ngắm các rặng san hô, và đu đưa theo đàn cá đang tung tăng dưới lòng biển ngọc.

Để khởi hành đi ra quần đảo Phú Quốc, chúng ta có 3 hướng đi, 1 là theo hướng Rạch Giá – Phú Quốc, 2 là theo hướng Hà Tiên – Phú Quốc và 3 theo hướng đường sân bay nơi gần bạn nhất đến Phú Quốc.

Trong video này mình sẽ chia sẽ cho các bạn cách khởi hành từ 2 hướng cảng biển Rạch Giá – Phú Quốc và Hà Tiên – Phú Quốc. Còn hướng sân bay thì mình chưa đi nên sẽ không nói tới.
Để đi từ cả 2 hướng cảng biển Rạch Giá – Phú Quốc và Hà Tiên – Phú Quốc các bạn sẽ lựa đều có 2 lựa chọn, 1 là đi tàu cao tốc, 2 là đi phà cao tốc

Khác biệt giữa tàu cao tốc và phà cao tốc là gì?

Tàu cao tốc sẽ có tốc độ nhanh hơn, nên thời gian di chuyển sẽ rút ngắn hơn khá nhiều so với Phà cao tốc (trung bình ngắn hơn khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ)

Tuy nhiên tàu cao tốc sẽ gặp khó khăn hơn nếu các bạn dự định sẽ đem theo xe máy hoặc ô tô gia đình vì tàu chỉ chuyên chở hành khách nên việc vận chuyển xe máy hoặc ô tô rất hạn chế và các bạn phải đặt vé cho cả người và phương tiện từ rất sớm để có chổ trên tàu. Kèm với đó, khi đi tàu không gian sẽ bó buộc hơn, người bị say sóng hoặc sợ biển sẽ thấy rất khó chịu.

Trái lại Phà cao tốc tuy thời gian di chuyển lâu hơn tàu cao tốc, nhưng có thể chuyên chở được 1 khối lượng lớn cả người và phương tiện, rất thuận tiện cho các bạn mang theo xe máy hoặc ô tô làm chiến mã du hí trên đảo. Ngoài ra điểm mạnh của phà là có không gian thoáng đãng, dể chịu hơn rất nhiều đối với người bị say sóng và sợ biển. Một điểm mạnh nữa là chúng ta có thể mua vé phà bất cứ lúc nào tại các bến cảng và giá rẻ hơn tàu cao tốc khá nhiều, giúp ta tiết kiệm được 1 khoản kha khá.

Từ Kiên Giang, Các bạn có thể khởi hành đi Phú Quốc từ Hà Tiên hoặc từ Rạch Giá. Hà Tiên là thị xã thuộc tỉnh Kiên Giang và Rạch Giá cũng là thành phố thuộc tỉnh Kiên Giang. Tuy nhiên, nếu nói rằng đi tàu từ Kiên Giang ra Phú Quốc hay còn gọi là Kiên Giang-Phú Quốc thì được hiểu nôm na là đi từ Rạch Giá, vì tuyến Rạch Giá-Phú Quốc là tuyến tàu truyền thống, đã có từ lâu, trong khi tuyến Hà Tiên-Phú Quốc mới được đưa vào khai thác từ những năm 2007 nhằm rút ngắn khoảng cách tối đa để đến Phú Quốc.

Về khoảng cách địa lý, Phú Quốc cách Hà Tiên 45km và cách Rạch Giá 120km. Nếu đi tàu cao tốc ra Phú Quốc, chỉ mất 1 giờ 15 phút để đi từ Hà Tiên và từ 2 giờ 10 phút nếu đi từ Rạch Giá. Tuy nhiên, đa phần các hướng đi đường bộ sẽ đến Rạch Giá trước khi phải đi thêm 90km để đến Hà Tiên.

Trước đây, tuyến Rạch Giá-Phú Quốc chủ yếu đi bằng tàu cao tốc cho đến ngày 24/06/2018 đã có thêm phà cao tốc dành cho những hành khách có nhu cầu mang xe ô tô ra Phú Quốc với thời gian rút ngắn chỉ còn 3 giờ đi phà. Lưu ý rằng, hành khách không mang xe ô tô tuyến Rạch Giá-Phú Quốc có thể chọn tàu cao tốc hoặc phà cao tốc. Riêng hành khách có nhu cầu mang theo xe ô tô ra Phú Quốc thì bắt buộc phải chọn phà cao tốc.

1. Xuất phát từ cảng Rạch Giá đi Phú Quốc:

2. Xuất phát từ cảng Hà Tiên đi Phú Quốc:

Qua việc chia sẽ cách đi Phú Quốc từ 2 bến cảng Rạch Giá và Hà Tiên của mình thì các bạn đã thấy được việc sử dụng tàu cao tốc hay phà cao tốc sẽ thích hợp với bạn và đi từ cảng Rạch Giá hay Hà Tiên sẽ thuận tiện nhất là do các bạn xác định nha.

Một kinh nghiệm nhỏ cho các bạn là nếu chọn lựa đi tàu cao tốc thì nên đặt vé online trước để có thể sắp xếp được cả người và phương tiện đem theo, còn nếu đi phà thì cứ chạy thẳng đến bến cảng rồi mua cũng chả sao,

À và các bạn nhớ lưu ý các mốc thời gian tàu hay phà chạy để chọn thời điểm xuất phát trong ngày một cách thuận tiện nhất nha. Mình thấy nên ưu tiên đi vào các lúc sáng sớm trong ngày để còn thừa thời gian khám phá Phú Quốc trong cả ngày hôm đó. Như hôm mình đi là buổi trưa, nên mất đến hơn cả nửa ngày cho các dự định du lịch Phú Quốc của mình.

#SinhVlog #Du_lịch_và_Ẩm_thực #Food_and_Travel
———————————————————————————————-
► Đăng ký kênh:
► Facebook:
► Fanpage:
► Instagram:

► Ủng hộ Sinh Vlog:
———————————————————————————————-
© Tất cả bản quyền thuộc về Sinh Vlog
© Copyright by Sinh Vlog
© Do not Reup

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/du-lich

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here