Những loại giấy tờ cần thiết khi đi máy bay Vietnam Airlines

1
42Xem chi tiết tại

Những loại giấy tờ cần thiết khi đi máy bay Vietnam Airlines do vietnambooking.com cung cấp nhằm giúp bạn có chuẩn bị tốt hơn cho hành trình bay của mình. Bên cạnh đó nhiều hành khách trước ngày bay lại để xảy ra tình trạng mất chứng minh nhân dân và băn khoăn không biết mình có được tiếp tục tham gia chuyến bay hay không. Những thông tin dưới đây cũng sẽ giúp bạn giải tỏa được những khúc mắc về vấn đề đó.

Vé máy bay Vietnam Airlines
Hành khách có thể sử dụng vé giấy hoặc vé điện tử khi lựa chọn đi trên các chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines. Đối với vé điện tử thì khi đến check – in tại quầy làm thủ tục ở sân bay, bạn cần cung cấp mã đặt chỗ và thông tin cá nhân để nhân viên của Vietnam Airlines tiến hành kiểm tra và in thẻ lên máy bay cho bạn.

nhung-loai-giay-to-can-thiet-khi-di-may-bay-VNA-23-05-2017-1

Các loại giấy tờ tùy thân cần thiết cho chuyến bay
Chuyến bay nội địa
Đối với các chuyến bay nội địa Việt Nam, hành khách khi làm thủ tục lên máy bay Vietnam Airlines cần xuất trình vé máy bay và một trong các loại giấy tờ tuỳ thân (bản chính) sau:

– CMND hoặc Hộ chiếu

– Giấy phép lái xe được cấp theo luật Việt Nam

– Thẻ an ninh hàng không do nhà khai thác vận chuyển hoặc điều hành sân bay ở Việt Nam cấp

– Thẻ Đảng viên

– Thẻ nhà báo

– Thẻ Đại biểu Quốc hội

– Thẻ ngành (đối với những người đang công tác trong lực lượng vũ trang)

– Giấy chứng nhận nhân thân do công an phường xã trở lên cấp, có dán ảnh và được đóng dấu giáp lai

– Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không

– Giấy khai sinh (đối với trẻ em)

– Giấy chứng sinh hoặc giấy xác nhận của tổ chức xã hộ nuôi dưỡng trẻ em.

Trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi đi máy bay 1 mình mà không có người đi kèm thì ngoài các giấy tờ nêu trên còn phải có giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật với hãng hàng không Vietnam Airlines.

Chuyến bay quốc tế
a. Hộ chiếu

– Khi thực hiện các chuyến bay quốc tế, hành khách cần mang theo hộ chiếu (còn hiệu lực) để thực hiện các thủ tục lên máy bay và thủ tục xuất nhập cảnh.

– Một số quốc gia có yêu cầu cụ thể về thời hạn hiệu lực của Hộ chiếu, do vậy hành khách cần lưu ý kiểm tra thời hạn Hộ chiếu của mình để đảm bảo hành trình được thông suốt.

– Khi xuất cảnh hoặc nhập cảnh vào Việt Nam, hành khách sẽ phải xuất trình Hộ chiếu, thẻ lên máy bay và Tờ khai Xuất Nhập cảnh tại quầy làm thủ tục xuất nhập cảnh.

nhung-loai-giay-to-can-thiet-khi-di-may-bay-VNA-23-05-2017-2

b. Thị thực (Visa)

Thông thường bạn cần phải xin Thị thực để được nhập cảnh vào một quốc gia nào đó trước khi khởi hành chuyến bay. Tuy nhiên, mỗi quốc gia có các chính sách miễn thị thực khác nhau cho các đối tượng nhất định. Vì vậy khi muốn tìm hiểu thêm thông tin về các loại giấy tờ cần thiết khi đi máy bay Vietnam Airlines, bạn có thể liên hệ với tổng đài của đại lý Vietnam Booking để được tư vấn cụ thể hơn.

c. Giấy Tờ Nhập Cảnh

– Để thủ tục nhập cảnh, mỗi hành khách sẽ phải điền và xuất trình Tờ khai Xuất – Nhập cảnh tại quầy làm thủ tục Nhập cảnh.

– Đối với các chuyến bay quốc tế xuất phát từ Việt Nam, bạn có thể lấy Mẫu tờ khai xuất nhập cảnh ngay trước khi tới quầy làm thủ tục xuất cảnh.

– Đối với các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam, hành khách sẽ nhận Mẫu tờ khai Nhập cảnh ngay khi làm thủ tục check-in trước chuyến bay hoặc trên máy bay do tiếp viên cung cấp.

nhung-loai-giay-to-can-thiet-khi-di-may-bay-VNA-23-05-2017-3

* Lưu ý:
Các giấy tờ nêu trên phải đảm bảo các điều kiện sau:

+ Còn giá trị sử dụng;

+ Có ảnh đóng dấu giáp lai, trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh của trẻ em, thẻ kiểm soát an ninh, thẻ nhận dạng của Vietnam Airlines.

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/thu-tuc

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here