Những điều cần lưu ý khi đi máy bay lần đầu – Xem thêm bên dưới

0
39Xem thêm tại

Đã từng có trường hợp hành khách đi máy bay bị phạt tiền lên đến 30.000.000 đồng do vi phạm những điều khoản quy định về trật tự an ninh hàng không. Trong đó không ít những trường hợp như: tự ý mở cửa thoát hiểm máy bay khi chưa được phép, hút thuốc không đúng nơi quy định, nghe điện thoại trên máy bay, dọa có bom trên máy bay, mang chất lỏng vượt mức quy định lên máy bay…

nhung-dieu-can-luu-y-khi-di-may-bay-lan-dau-24-05-2017-1

Và để giúp hành khách tránh vi phạm những quy định ấy, vietnambooking.com xin chia sẻ những điều cần lưu ý khi đi máy bay lần đầu để tất cả mọi người cùng tham khảo.

Lần đầu đi máy bay cần lưu ý những gì?
1. Kiểm tra vé, cân nặng hành lý, giấy tờ cần thiết trước khi làm thủ tục
Đây là điều quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý khi đi máy bay lần đầu. Mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định riêng, do đó bạn cần phải xác nhận những thông tin có liên quan đến chuyến bay của mình với hãng hàng không đó hoặc qua đại lý mà bạn đã mua vé. Trước khi ra sân bay, bạn cần kiểm tra lại thông tin trên vé, cân nặng hành lý, cũng như các loại giấy tờ cần thiết.

Nếu chẳng may mất hết giấy tờ sát ngày bay, bạn có thể kịp thời xin giấy chứng nhận nhân thân từ chính quyền địa phương. Thông thường, thời gian làm thủ tục sẽ được in trên vé. Và để tránh những trục trặc có thể phát sinh, bạn nên sắp xếp thời gian ra sân bay sớm trước khi khởi hành ít nhất từ 3 – 4 tiếng.

2. Mang theo tiền mặt
Tuy hiện nay bạn có thể sử dụng thẻ ATM và rút tiền bất cứ lúc nào, nhưng chính điều này có thể làm rơi vào tình huống dở khóc dở cười nếu không có trạm rút tiền, máy rút tiền tạm ngưng hoạt động hoặc bạn đang ở một nơi xa lạ và không biết cách để rút tiền tại đó…. Tốt nhất nên chuẩn bị một ít tiền USD khi tham gia các chuyến bay quốc tế và tiền VND trong các chuyến bay nội địa (không được vượt mức quy định).

nhung-dieu-can-luu-y-khi-di-may-bay-lan-dau-24-05-2017-2

3. Tuyệt đối không nhắc đến bom, mìn
Một điều khá quan trọng khác mà bạn cần phải lưu ý khi đi máy bay lần đầu, đó là tuyệt đối đừng bao giờ nhắc đến các từ liên quan đến: “bom”, “mìn”, “lựu đạn”, “thuốc nổ’… hay bất cứ từ ngữ nào liên quan hay ngụ ý tương đương, trừ trường hợp có đó là điều có thật. Nếu dại dột nhắc đến, bạn sẽ bị từ chối vận chuyển (cấm bay) và thậm chí là phạt tiền rất nặng dù đó chỉ là lời đùa giỡn hay chỉ là câu chuyện hài hước mà bạn nghĩ ra.

4. Hút thuốc đúng nơi quy định
Hành khách sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng cho đến 1.000.000 đồng nếu hút thuốc trong buồng vệ sinh hoặc những nơi đã quy định là không được phép hút thuốc trên máy bay. Trong phòng chờ và nhà ga luôn có khu vực dành cho người hút thuốc và bạn hãy chịu khó đến đúng nơi quy định để tránh phải đóng phí phạt.

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/thu-tuc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here