Những bí mật thú vị trên máy bay mà có thể bạn chưa biết

46
35Bạn có ngay lập tức nhận ra từng chi tiết nhỏ của môi trường xung quanh mình không? Nếu có, chắc hẳn bạn đã biết sự thật rằng mọi máy bay đều có đèn xanh ở đầu cánh này và đèn đỏ ở cánh còn lại. Tại sao chúng lại có màu sắc khác nhau?
Trên thực tế, những chiếc đèn màu đỏ và xanh có cường độ cao này, cùng với đèn màu trắng ở đuôi, là các đèn định hướng của máy bay. Đèn đỏ luôn ở đầu cánh bên trái, và đèn xanh luôn nằm tại đầu cánh bên phải. Những đèn định hướng này luôn bật vào mọi lúc. Ngoài đèn định hướng, máy bay còn có các đèn tín hiệu nhấp nháy màu đỏ được lắp đặt ở phần thân trên và dưới. Hãy tìm hiểu xem chúng dùng để làm gì!

DẤU THỜI GIAN:
Làm thế nào mà phi công có thể tránh được các khả năng va chạm 0:38
Đèn nhấp nháy màu đỏ 1:08
Đèn phía trước 1:31
Đèn nhấp nháy màu trắng được trang bị ở cánh 2:01

Tại sao lại có dấu xoắn ốc màu trắng trên động cơ máy bay? 2:27
Tại sao lại có các lỗ nhỏ trên cửa sổ máy bay? 3:00
Tại sao lại có móc trên cánh của máy bay? 3:32
Có thể có thêm không gian trên máy bay không? 4:05
Tại sao đèn lại mờ đi trong quá trình cất cánh và hạ cánh? 4:36
Tại sao máy bay để lại những vệt trắng trên bầu trời? 5:08
Cửa máy bay có thể mở trong khi bay không? 5:32
Có an toàn khi bay trong sét? 6:08
Tại sao ghế ngồi và cửa sổ không trùng nhau trên một số máy bay? 6:30
Ghế nào là an toàn nhất trên máy bay? 7:00
Tại sao tiếp viên hàng không lại thường xuyên chạm vào khoang trên cao? 7:23
Các tiếp viên hàng không ngủ ở đâu trên máy bay? 7:46

#máybay #bímậtmáybay #soisáng

TÓM LƯỢC:
– Giả sử, một phi công máy bay trực thăng thấy đèn màu đỏ và trắng ở trước mặt vào ban đêm. Điều này cho biết có một chiếc máy bay đi từ phải sang trái. Màu xanh và trắng có nghĩa là máy bay đang bay từ trái sang phải.
– Khi các đèn tín hiệu này bật lên, đó là một lời cảnh báo cho đội mặt đất và các máy bay khác rằng, động cơ đang chuẩn bị khởi động, và sẽ gặp nguy hiểm khi đến gần.
– Và cũng giống như ô tô, máy bay cũng có các đèn pha để giúp phi công nhìn thấy đường băng khi hạ cánh và cất cánh.
– Việc nhìn thấy cái vòng xoáy thôi miên đó trên động cơ phản lực sẽ khiến nhân viên mặt đất tránh xa khỏi máy bay.
– Tấm bên ngoài gánh chịu hầu hết chênh lệch áp suất, và cái lỗ ở tấm giữa sẽ giúp điều chỉnh sự khác biệt của áp suất nhằm đảm bảo rằng các hành khách không gặp tình trạng thiếu oxy.
– Có một cái nút ma thuật gần bản lề ở dưới tay vịn gần lối đi nhất sẽ giúp chuyến đi của bạn ngay lập tức trở nên thoải mái hơn rất nhiều. Sau khi nhấn vào nó, bạn có thể tự do di chuyển tay vịn đó lên, làm cho nó song song với lưng ghế.
– Khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh vào ban đêm hoặc hoàng hôn, phi hành đoàn sẽ muốn mắt của bạn làm quen với bóng tối. Thường thì mất khoảng 30 phút để điều chỉnh một cách hoàn toàn.
– Cửa máy bay có thể mở trong khi bay không? Nếu, vì một lý do nào đó, câu hỏi này làm bạn lo lắng khi máy bay chuẩn bị cất cánh, thì hãy để tôi dẹp bỏ nỗi sợ hãi của bạn đi nhé – đó là điều bất khả thi.
– Số liệu thống kê cho thấy sét vẫn đánh trúng mọi máy bay thương mại một lần mỗi năm. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, máy bay chỉ bị hư hại nhẹ, ví dụ như vết cháy trên bề mặt chẳng hạn.
– Trên thực tế, tất cả các máy bay thương mại đều được thiết kế với ghế ngồi và cửa sổ thẳng hàng với nhau. Nhưng khi một hãng hàng không cụ thể mua máy bay, họ sẽ được quyết định số lượng chỗ ngồi.
– Hầu hết các hãng hàng không đều nói rằng không có ghế an toàn nhất. Nhưng số liệu thống kê về các vụ tai nạn máy bay cho thấy đó là ở phía sau.
– Nhiều máy bay có phòng ngủ bí mật, không có cửa sổ cho phi hành đoàn trong cabin bao gồm từ 6 đến 10 chỗ.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/dich-vu-hang-khong

46 COMMENTS

 1. Nỗi LO SỢ của Pháp sư Trung Quốc Trấn yểm Nước Nam CAO BIỀN hơn 1500 năm có thể sẽ thành sự thật https://youtu.be/O6X8HAgArBg

 2. Cho mình hỏi thế vì sao mỗi lần lên khoang máy bay cái có khói gì màu trắng phun ra từ trần máy bay vậy ạ

 3. Cảm ơn giờ e đã hiểu….xưa cứ tưởng1 họ lắp nhầm….góp ý…đền xanh đỏ để tránh nhau …em lạy….do ra đa dẫn đuòng…hoa tiêu mặt đất quy định trần bay và độ cao….

 4. Đèn xanh là báo hiệu được phép vui vẻ còn đèn đỏ thì các bạn nam phải chờ vài ngày tuy hơi bất tiện nhưng tạo hoá làm như thế là có nguyên nhân

 5. Kênh của bạn chuyển tải nhiều thông tin rất thú vị. Rất hoan nghênh. Nhưng giọng đọc sai chính tả quá! Dấu " sắc" đọc thành dấu " nặng". Nghe thấy " khọ" chịu quá!

 6. Vậy máy bay nào cũng đều có vệt đỏ và xanh ?
  Hôm nay ngày 16/11/2019,khoản 7h mấy mình thấy có 1 đóm trắng bay trên bầu trời ,ban đầu mình không để ý mấy vì mình nghĩ đó là ngôi sao ,nó phát sáng như 1 ngôi sao và hình như nó đứng yên,chắc do mình không chú ý mấy nên thấy nó đứng yên ,sau đó mình chỉ vô tình nhìn nó khoản 3s thôi ,đột nhiên thấy nó chuyển động ,đó là gì? Mình rất thắc mắc ?
  Đó có phải máy bay không ? Mình có quay video lại để chứng minh ,vì hiểu biết về các máy móc trên bầu trời của mình rất ít,tại vì đó giờ mình chưa thấy cái nào như một ngôi sao biết bay như vậy trong bầu trời đêm ,có bạn nào biết đó là gì không ._?

 7. Máy bay có gắn nhiều loại đèn để báo hiệu ở bên ngoài để nhân viên không lưu dễ nhận dạng khi ở trên mặt đất hay trên không. Có một qui định rất hay đó là ở hai chót cánh có gắn một xanh lá và một đỏ. Nếu nhìn từ phía mũi thì đỏ luôn luôn ở bên trái ,nếu đúng như vậy có nghĩa là máy bay đang tiến về phía phi trường còn ngược lại là rời xa .! Nhân viên kskl phải nhớ là " máu chảy về tim".!

 8. Minh đang xem kênh nay thương xuyên nhưng có một kênh ở nhật bản cung ra video va nội dung y chang vậy
  Vậy la sao ai đạo video của ai ah

 9. Bởi đèn đỏ là báo dừng xanh được bay giống chạy xe phải ko 😎 em gái giọng bị khàn khàn giống bị cảm vậy

 10. 5 : 28 : " Về cơ bản, nó cũng giống như việc bạn thở ra khói trong một ngày lạnh vậy … " : Đây là một giải thích láo lếu ! Sở dĩ ta thở ra khói trong một ngày lạnh, vì trong hơi thở của ta (từ buồng phổi thoát ra) có chứa hơi nước. Khi gặp lạnh bên ngoài, hơi nước đông đặc lại tạo ra luồng sương khói.
  Còn luồng khí thải ra từ động cơ phản lực của máy bay đâu có hơi nước ? Nhưng luồng khí có những hạt than. Ta nên biết rằng, ở độ cao 7000 mét hoặc hơn nữa, không khí rất loãng, áp suất của không khí rất thấp, nên hơi nước trong không khí không thể tụ lại để tạo thành sương khói được ; thế nhưng khi có những hạt than thoát ra từ động cơ phản lực của máy bay, hơi nước sẽ lập tức bám vào đấy. Kết quả là ta thấy có những luồng sương khói ở sau cánh máy bay.

 11. 5 : 28 : " Về cơ bản, nó cũng giống như việc bạn thở ra khói trong một ngày lạnh vậy … " : Đây là một giải thích láo lếu ! Sở dĩ ta thở ra khói trong một ngày lạnh, vì trong hơi thở của ta (từ buồng phổi thoát ra) có chứa hơi nước. Khi gặp lạnh bên ngoài, hơi nước đông đặc lại tạo ra luồng sương khói.
  Còn luồng khí thải ra từ động cơ phản lực của máy bay đâu có hơi nước ? Nhưng luồng khí có những hạt than. Ta nên biết rằng, ở độ cao 7000 mét hoặc hơn nữa, không khí rất loãng, áp suất của không khí rất thấp, nên hơi nước trong không khí không thể tụ lại để tạo thành sương khói được ; thế nhưng khi có những hạt than thoát ra từ động cơ phản lực của máy bay, hơi nước sẽ lập tức bám vào đấy. Kết quả là ta thấy có những luồng sương khói ở sau cánh máy bay.

 12. Co gi dau ma la.ge tau cung vay thoi.de biet mang phai mang trai tau.den do la mang phai.den xanh la mang trai tau.nhin tu phia doi dien.de bt ma tranh thoi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here