Nhóm hành khách 'làm loạn' sân bay Nội Bài vụ cách ly (Full HD) | Cập nhật dịch Covid-19

35
13Nhóm hành khách ‘làm loạn’ ở sân bay Nội Bài vụ cách ly #tintuc #covid19
Từ châu Âu về nước tránh dịch COVID-19, một người phụ nữ kích động đám đông hành khách ở sân bay Nội Bài đòi được đưa cách ly sớm hoặc về nhà tự cách ly và chê bánh mì nhân viên sân bay mang tới.

“Yêu tổ quốc, yêu đồng bào. Đang ở chỗ nào thì yên chỗ ấy” – câu nói được dân mạng lan truyền trên Facebook như lời nhắn nhủ những ai bỏ xứ qua nước ngoài sống, làm việc nhưng khi dịch COVID-19 bùng phát thì lo sợ và quay về nước.

Thời gian qua, rất đông người Việt ở hải ngoại đã đổ xô về nước khi dịch COVID-19 hoành hành và cướp đi sinh mạng nhiều bệnh nhân. Lý do vì họ nghe được tin Việt Nam đối xử tốt, chăm sóc tận tâm với những người cách ly và chữa trị miễn phí cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Ngoài một số trường hợp khai báo gian dối ở sân bay để trốn cách ly thì có những người không biết điều, về nước tránh dịch mà cứ tưởng như đi du lịch, đòi hỏi quyền lợi đủ thứ.

Hôm 15.3 vừa qua, đám đông người Việt từ châu Âu về tránh dịch COVID-19 đã gây ầm ĩ ở sân bay Nội Bài (Hà Nội) vì chờ lâu trước khi xe đến đón đi cách ly. Thậm chí có người phụ nữ kích động mọi người đòi quyền lợi theo ý mình và chê bai bánh mì miễn phí mà nhân viên sân bay mang tới. Chị ta nói nếu tập trung đông người ở đây quá lâu thì có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 và dễ chết!

Trở về từ thủ đô Warszawa (Ba Lan), chị T.M.T cảm thông cho cán bộ làm ở sân bay Nội Bài, bức xúc với cách hành xử của người này qua status dài trên Facebook.

Kèm theo đó là clip quay lại người phụ nữ tóc ngắn, mặc váy đen lên tiếng đòi được đưa cách ly sớm cùng con hoặc về nhà tự cách ly dù anh bộ đội giải thích rằng: “Xe bên Ban Chỉ huy quân sự, Bộ Tư lệnh Thủ đô đưa về nơi tập trung rồi. Hiện giờ các xe đang quay lại để đón các đoàn tiếp theo. Theo các anh thông báo thì khoảng 3 rưỡi chiều xe sẽ lên đây. Việc này mong các anh chị thông cảm vì xe đón đảm bảo yếu tố phải khử trùng trước khi lên đón các anh chị”.

Từ ngày 15.3, Bộ Y tế đã cách ly, xét nghiệm tất cả người về từ vùng dịch nước ngoài ở sân bay, nhằm phát hiện kịp thời những trường hợp nhiễm COVID-19. Ca nhiễm COVID-19 thứ 58 vừa được phát hiện nhờ việc xét nghiệm “đón đầu” này. Bệnh nhân này là nữ du học sinh tại Pháp 26 tuổi, địa chỉ tại phố Yên Thế, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội, nhập cảnh tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài ngày 15.3.

Do số lượng người về nước quá đông nên lực lượng chức năng đã có những lúng túng nhất định.

Ban đầu Hà Nội và phía hàng không dự đoán sẽ có khoảng 400 người Việt Nam từ vùng dịch về nước hôm 15.3. Song, thực tế đến tối muộn 15.3 đã có tổng số trên 1.360 người Việt và người từ vùng dịch đủ điều kiện nhập cảnh đến sân bay Nội Bài, gấp đôi so với 1 ngày trước đó và gấp 3 so với dự kiến.

Hà Nội đã chuẩn bị, sắp tới sẽ có thêm 10.000 test xét nghiệm được tài trợ, đảm bảo đủ xét nghiệm 100% người từ vùng dịch như yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19.

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ CÁC TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ:

►Các thông tin được tập hợp từ báo chí chính thống của Việt Nam có chọn lọc, các đánh giá dựa trên quan điểm cá nhân, Kênh không cố tình công kích hay phỉ báng bất cứ cá nhân, tổ chức nào!
► Xin quý khán giả không đề cập tới các vấn đề chính trị đi quá mức nhằm mục đích kích động đảng phái, gây ảnh hưởng đến sự ổn định của đất nước.
►Kênh không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến các bình luận của khán giả trên Youtube.

* Lưu ý: Kênh không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong Video này.

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/huong-dan

35 COMMENTS

 1. Bà Giang Hà, công dân Pháp ở Hà Nội viết:"Người về là những ai? Có lẽ phần lớn là du học sinh, sinh viên hoặc người lao động ngắn hạn, những người mà khái niệm “HOME”, “GIA ĐÌNH” của họ vẫn là ở Việt Nam.
  Những người Việt kiều họ sẽ ít về hơn rất nhiều vì với họ các nước này đã trở thành nhà của họ.

  Về NHÀ là tiếng gọi bản năng mạnh mẽ trong mỗi con người khi thời loạn.

  Và họ có quyền về NHÀ, khi cầm cuốn hộ chiếu màu xanh mang dòng chữ “cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

  Chúng ta không ai có quyền dè bỉu họ. Đừng hỏi họ đã làm được gì cho xã hội. Cha ông tổ tiên họ chắc chắn đã cày cấy trên những cánh đồng Việt nam. Cha mẹ họ đã nuôi lớn họ ở Việt Nam.

  Ở những vùng quê nghèo người ta còn thấy những bảng quảng cáo “xuất khẩu lao động là yêu nước”. Kiều hối đổ về nước hàng năm không ít. Những sinh viên đi học được kiến thức, mở mang đầu óc về nhà cống hiến cho đất nước.

  Vậy tại sao không mở lòng đón họ về?"

 2. với mấy thành phần như này.thì nên như nước nga "cách ly 15 ngày hay ở tù 5 năm"
  mẹ nó khi chạy dịch thì tổ quốc giang tay chào đón còn lên giọng thuơngj đẳng

 3. Mấy người về nước làm hoang mang cả nước nhưng nước mình có tình người không nỡ bỏ rơi công dân nơi đất khách bất chấp nguy hiểm đón mấy người về. Không biết ơn thì thôi lại còn đòi quyền lợi. Không cách ly để mấy người chạy như chó giống ngoài đường nhỡ mang bệnh thì để công cốc công sức bao ngày của CP à. Hỏi mấy người đóng góp gì cho tổ quốc mình đòi vs cả hỏi. Tốt nhất ngậm mõm và đừng sủa nữa

 4. Cứ phải như tàu khựa nó bắt nhốt rồi Hàn cửa vào thì mới hãi . Chứ như này bọn này nó k nghe đâu

 5. Các chị thì giỏi rồi .Đất nước đang trong tình trạng căng mình chống dịch mà các chị đòi hỏi phải phục vụ như thượng đế.Bọn đĩ này về nước mà không chịu chập hành tốt nhất trả họ về nơi cũ.

 6. Về nước xác định là phải hợp tác với cq chức năng. Nếu k làm được thì ở lại nước ngoài mà chịu chết đi. Nói ý thức kém lại tự ái. Cơ quan chức năng họ cũng làm hết trách nhiệm rồi 🙂

 7. Đã trốn về trốn dịch. Người mình đón nhận quan tâm vậy rồi không biết điều. Dân ta thấy mấy người đã sợ lo lắng mấy người mang dịch tới. Còn hét hò to tiếng làm loạn. Có học mà ngu. Nên đuổi nó về nơi nó đã sống được. Không cho nhập cư lại việt nam.sao không ở lại cái nơi mà mấy người xem là tốt hơn còn bò về đây mà đời hỏi làm loạn. Bên kia tốt lắm mà bò về VN làm cái gì

 8. Đáng lẽ câu đầu tiên khi làm thủ tục nhập cảnh, hành khách phải được chỉ dẫn thật rõ ràng. Đồng bào về nước cùng chung tay chia sẻ khó khăn thì đi lối này. Còn những quí bà, quý ông thương đẳng xin mời đi theo hướng ngược lại, Đất nước này, Dân tộc này không nợ gì quý vị đâu. Tiễn quý vị.

 9. Chung mày có học đấy nhưng thể hiện ra mình là con người ngu học. Chúng mày về đất mẹ là vì đất mẹ thương chúng mày. Muốn bao bọc yêu thương chúng mày. Chúng mày nên ở lại đất khách quê người mà hưởng thụ sự cây đắng, chứ đừng về đất mẹ mà thể hiện tao cao!

 10. Truy tố hết cái bọn phản này lại
  Ý thức kiểu gì
  Vn mình còn nghèo mà mọi thứ đều miễn phí cho cách ly cũng như chữa bệnh phải hiểu nc mình nghèo tiền đâu dung nạp cho cái loại việt kiều tụi bay
  Sôi máu 🤨🤨

 11. Chúng mày kéo nhau về nước tránh dịch thì phải biết điều, mọi người làm việc vất vả lắm rồi, chúng mày còn thể hiện chảnh chó làm cho mọi người mệt thêm, nếu chúng mày k ùn ùn kéo nhau về thì đất nước yên ổn, mọi người cũng k vất vả, còn chảnh chó cái lỗi gì?

 12. "Người ơi người ở đừng về . Ngưoi về đất nước sợ lắm áo đen ơi…." Chỉ có các anh công an đủ bình tĩnh trươc những người ích kỷ', cá nhân , thiếu ý thức và trách nhiệm với đât nước. .cảm ơn những người ngày đêm lo phục vụ, lo chống dịch.

 13. may con dien nay moi di duoc may tuan ma quen het luan vn roi a .bat het chung no cho vao nha thuong dien het di .khoi lam loan vn minh.

 14. chê khu cách ly bẩn, đồ ăn ko ngon, điều kiện, máy móc ko tốt bằng tây thì lết cái xác về đây làm chi ? mang virus về còn lêngiongj mẹ nữa.Thử hỏi biết bao nhiêu sinh viên phải cuốn đồ về quê cũng chỉ để có khu cách ly cho má ở thôi

 15. Tây về mà văn hóa tồi.. . nếu k sống nổi như ý mình thì quay về bên nước mình đang làm ăn mà sống.đứng đó gào cái gì… mấy người thông cảm… ở VN được có vậy thôi…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here