NHẬP CẢNH MỸ Ở SÂN BAY LOS ANGELES

2
40Website tư vấn du lịch miễn phí www.phuotlendinh.com
NHẬP CẢNH MỸ Ở SÂN BAY LOS ANGELES:
– Thực sự không khó như ở nhà đau đầu mấy ngày để hỏi hang kinh nghiệm anh chị đi trước và suy nghĩ bị thẩm vấn và có thể bị phạt hoặc trục xuất do mang thực phẩm vào Mỹ, anh bạn người Mexico đi chung máy bay cứ bảo mày đừng lo lắng, có gì tao sẽ giúp mày trả lời hải quan nhập cảnh khi có vấn đề. Mà ngược lại anh ấy mới có vấn đề, bị hải quan giữ lại thẩm vấn vì lịch sử đi du lịch anh ấy tận 2h đồng hồ.

– Còn tôi tới sân bay Terminal B(Tom Bradley International Airport) đầu tiên cầm hộ chiếu đến máy in giấy làm thủ tục nhập cảnh y như cái Boarding Pass vé máy bay. Chọn Tiếng Việt rồi làm theo các câu hỏi dể ợt, in ra giấy và đi vào line gặp Hải quan. Chả hiểu sao người châu Á nó lại cho đi line riêng. Vâng, cũng sợ bị giữ lại hỏi hang.
– Nhưng mặc nhiên không. Chỉ mất 5s cho đóng mộc cho ở lại 6 tháng và 5s qua kiểm tra hành lý nhân viên thu lại Tờ khai nhập cảnh hồi nãy in trên máy. Túm lại hơn 10s để qua nhân viên 2 chỗ nhập cảnh vào nước Mỹ. Trước đó khi đóng mộc xong lại nghe cô em đi bờ Tây bảo nó giữ lại nữa ngày để hỏi hang. Điều này làm tôi càng lo sợ khi hành lý có thực phẩm từ cá khô, tôm khô…mà với tôi tuyệt nhiên hải quan không có câu hỏi nào cả ngoại trừ tôi Luôn Mỉm Cười trước. Có thể đó là điểm để dễ dàng cho tôi.
Túm lại nếu bạn có nhập cảnh thì cứ bình tĩnh tự tin, thân thiện đi vào Mỹ có lý do chính đáng, nên thủ sẵn lịch trình vé máy bay khách sạn là ổn. Không phải lo lắng gì cả. Còn thực phẩm như mình mang vào ổn cả như: Chà bông cá, cá kho tiêu, tôm khô, mì tôm…túm lại là những thực phẩm chế biến con gì bơi dưới nước thì cứ tự tin mang qua. Đó là trường hợp với mình. Hy vọng giúp ích được cho ai đó cần thông tin và lần đầu nhập cảnh Mỹ.
Nhập cảnh ở Mỹ khá dễ dàng với tôi, nói chung là rất dễ, đồ ăn mang theo không bị kiểm tra làm khó. Kinh nghiệm khi xuống máy bay bạn vào nhà vệ sinh rửa mặt lau khăn lạnh cho tỉnh hẳn, ăn mặc lịch sự bình thường và cứ thế mỉm cười chào nhân viên hải quan. Cứ thế là đi bình thường. Bạn không cần phải sợ sệt hoặc người khác hù doạ lưu ý nhiều kiểu. Bạn có lý do chính đáng, đi du lịch rồi về thì không có gì phải sợ. Quá lắm thì về nước chả có sao hết. Đây là kinh nghiệm từ chính tôi…

Nguồn:https://jetstarvietnam.com/

2 COMMENTS

  1. Anh cho em hỏi tí dc ko,hanh ly ky gui yeu cau 2 kien moi kien 23kg ,em tính bỏ het do vao hanh ly ky gui het 24kg dc ko anh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here