Mục đích bay đến ổ dịch virus corona Vũ Hán của Vietjet Air là gì?

0
38Giữa lúc thông tin về diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona khởi phát từ TP Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) đang khiến dư luận quan tâm, sáng nay 26-1, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin hãng hàng không Vietjet Air vẫn tiếp tục đưa người từ Vũ Hán đáp xuống sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa làm cho nhiều người dân VN vô cùng lo lắng và tất nhiên không tránh khỏi một số bức xúc.
Tuy nhiên theo lời giải thích của đại diện hãng Vietjet Air và Cục hàng không Việt Nam thì họ khẳng định được sự đồng ý của phía Trung Quốc, Vietjet chở các khách Trung Quốc đã vào Việt Nam từ Vũ Hán trước đây trở lại Vũ Hán.
Đại diện Cục Hàng không Việt Nam khẳng định trên chuyến bay của Vietjet trở về sáng nay không chở bất cứ khách nào từ Vũ Hán vào Việt Nam. Ấy vậy mà Hôm nay, một số tài khoản chia sẻ bài đăng trên mạng xã hội về việc chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air xuất phát từ Trương Gia Giới, Trung Quốc đi TP.HCM ngày 26/1 chở theo 65 hành khách từ Hồ Bắc, trong đó có 16 khách đến từ Vũ Hán.
đại diện Vietjet Air cho biết 65 hành khách trên đều là người Việt Nam và không có ai đi qua vùng dịch Vũ Hán của Trung Quốc. Các hành khách này đã được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên máy bay. Đại diện Vietjet Air cho biết việc khai thác chuyến bay trên được thực hiện theo đúng quy định, quy trình hoạt động. Theo đó, hành khách và thành viên tổ bay sử dụng khẩu trang và có các biện pháp phù hợp khi giao tiếp, tiếp xúc. Máy bay được xịt khử trùng theo tiêu chuẩn quốc tế.
Điều này giấy lên rất nhiều nghi vấn về 4 chuyến bay tới tâm dịch Vũ Hán và nhiều ý kiến cộng đồng mạng cho rằng hành động này của Vietjet Air chẳng khác nào nhập khẩu virus cum corona về VN . Trong đó có 3 điểm nghi vấn cần phải làm rõ
1. Vũ Hán đang là 1 ổ dịch và ai cũng đang muốn tìm cách đào tẩu khỏi nói đó thì những du khách từ Vũ Hán tai Việt Nam nếu họ vẫn bình thường không có dấu hiệu bệnh thì sao lại chấp nhận quay về Vũ Hán. Bởi lẻ về Vũ Hán là xem như tìm đến cái chết. Trong khi đó ngày 25/1 chính phủ anh ra thông báo truy tìm 2 nghìn người từ Vũ hán bay tới. Cơ quan y tế anh đã phối hợp với lực lượng kiểm soát biên giới và các hãng hàng không nhằm “tìm kiếm nhiều người nhất có thể”. Họ là những người từ Trung Quốc đến Anh trong vòng nửa tháng qua. Điều này chứng tỏ những vị khách từ Vũ Hán đang cố tình trốn tránh vì không muốn bị trả về ổ dịch vũ hán nữa. vậy thì bằng cách nào mà những vị khách trung quóc tại việt nam lại dễ dàng đồng ý quay về? Đây là dấu hỏi lớn cần được giải thích cho thỏa đáng.
2. Điều nghi vấn thứ 2 là hiệ tại người dân vũ hán đang sẵn sàng chi trả hàng nghìn đô để thoát khỏi vũ hán sao lại dễ dàng đồng ý theo Vietjet Air về lại vũ Hán. Cụ thể là Rạng sáng 23-1, ngay khi lệnh cấm “nội bất xuất, ngoại bất nhập” vừa được ban ra, một khung cảnh hỗn loạn được lặp đi lặp lại ở mỗi nhà ga xe lửa và sân bay Vũ Hán. “Lấy cho tôi một vé, vé gì cũng được miễn là ra khỏi Vũ Hán”, một người đàn ông trung niên nói như hét với nhân viên bán vé tại nhà ga Hankou. 10h sáng 23-1, khoảng vài tiếng sau đó, cảnh sát và quân đội đứng chốt chặn bên ngoài ga Hankou. Lệnh phong tỏa chính thức có hiệu lực, đồng nghĩa mọi nỗ lực “tháo chạy” khỏi Vũ Hán sẽ trở thành công cốc. 200 trong số 600 chuyến bay đến Vũ Hán bị hủy. Các chuyến bay đi gần như bị đình trệ, các phương tiện giao thông công cộng ngừng hoạt động. Vũ Hán, trung tâm vận tải tấp nập ngày thường của Trung Quốc, trở thành một điểm bị xóa trắng trên bản đồ giao thông. Hàng trăm ôtô chen nhau ở trạm thu phí đường cao tốc nối Vũ Hán và thế giới bên ngoài. Hàng dài người xếp hàng tại sân bay Vũ Hán lúc 4h sáng, không ai muốn bị trễ chuyến bay hiếm hoi cuối cùng rời khỏi thành phố. Vậy thì vấn đề đặt ra các du khách trung quốc tại việt nam này đã thoát khỏi ổ dịch sao lại đồng ý trở về vũ hán? Nếu có bị trao trả về nước thì họ phải về các tỉnh khác tại trung quốc nơi chưa bùng phát dịch bệnh chứ! Đây là câu hỏi lớn càn có sự giải đáp thỏa đáng

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/thu-tuc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here