Top 5 kinh nghiệm chọn mua nhà phố Bình Chánh tốt nhất

0
8

Nếu như cách đây vài năm việc mua đất Bình Chánh được coi là điều không ai làm thì nay khi quỹ đất ngày càng thu hẹp thì nhà phố Bình Chánh lại rất được ưu ái. Cũng vì đây là lĩnh vực chỉ mới được quan tâm trong thời gian gần đây nên chưa có nhiều người có kinh nghiệm, cũng như định hướng trong việc mua nhà.

Dưới đây tôi sẽ chia sẻ cho bạn top kinh nghiệm mua đất Bình Chánh tốt nhất phù hợp với mục đích, yêu cầu và nhu cầu của bản thân và gia đình.

1. Chọn mua nhà phố Bình Chánh không nằm trên hệ thống cống thoát nước

Do hạ tầng thoát nước chưa thực sự tối ưu nên khi mua mưa bão lớn rất dễ xảy ra tình trạng ngập úng do thoát nước chậm. Do đó, nước sẽ chảy xuống nền bên dưới nhà, dẫn đến nền móng yếu và mất an toàn. Cùng với đó, khả năng xảy ra sạt lở, sụt lún rất cao. Và nếu bạn có mong muốn đập và xây mới thì việc đào móng cũng vô cùng khó khăn.

Mua nhà trên hệ thống thoát nước sẽ rất khó khăn trong quá trình xây dựng.

Không chỉ vậy, do hệ thống thoát nước chưa thực sự tốt nên khi Bình Chánh phát triển lớn, tất nhiên sẽ phải nâng cấp hệ thống này. Ngôi nhà của bạn trên hệ thống cống thoát nước sẽ không còn an toàn nữa. Về cơ bản, việc xây dựng nhà trên hệ thống thoát nước thông thường sẽ không được phép, nhưng nhiều ngôi nhà đã được xây dựng trên hệ thống này trong quá khứ và vẫn tồn tại cho đến ngày nay.

2. Môi trường sống xung quanh

Bình Chánh có bầu không khí khá trong lành và thoải mái, ngoài mặt tiền đường cao tốc các nơi khác cực kỳ yên tĩnh, ít khói bụi rất thích hợp cho những ai thích môi trường sống trong lành. . Nói như vậy không có nghĩa là chỗ nào ở đây cũng tốt, nếu bạn cứ chọn như vậy thì rất có thể trước nhà bạn sẽ có bãi rác, nghĩa trang, …. hoặc cũng có thể không đủ điều kiện như vậy. như điện, nước, chợ, hoặc các tiện ích khác.

35 mẫu nhà phố 3 tầng độc đáo đẹp mê mẫn năm 2022

Cố gắng lựa chọn môi trường sống xung quanh mình

tốt nhất nên chọn những nơi có dân cư đông đúc vì ở đây điều kiện sống khá đầy đủ và đầy đủ, không thiếu trường học, bệnh viện, trạm y tế, chợ và các tiện ích khác. trung tâm giải trí, mua sắm hoặc cửa hàng tiện lợi.

3. Chọn hướng đất có giá trị

Hướng nhà luôn rất được coi trọng trong phong thủy và xây nhà ở các nước phương Đông, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Với nhà ở, hai hướng Nam và Đông Nam luôn rất tốt cho may mắn, sức khỏe, tài lộc, gia đạo và trí tuệ con người.

Nhà quay về hướng Nam và Đông Nam là tốt nhất

“Lấy vợ hiền vợ dựng nhà hướng Nam”, hai hướng này khí hậu ôn hòa, buổi sáng vừa đủ hưởng bình minh, không bị nắng chiều khó chịu. vào buổi chiều. . Buổi trưa nắng không quá gắt, vừa hóng gió nam mát rượi, vừa tránh được cái giá tây oi bức khó chịu.

4. Không mua nhà đang tranh chấp

Có hai loại tranh chấp thường gặp nhất là tranh chấp đường đi và tranh chấp đất đai. Mặc dù bất kỳ tranh chấp nào cũng sẽ rất tốn công sức và gây ra khá nhiều rắc rối, nhưng tranh chấp đất đai thường dễ giải quyết hơn vì khi đó chỉ cần dựa vào giấy tờ đất đai là có thể đưa ra kết quả. Tranh chấp về lối đi chung thường khá khó khăn về mặt pháp lý, nếu không giải quyết ổn thỏa thì khi ở cũng sẽ khó chịu, nên tránh tranh chấp đất đai là tốt nhất. Để biết có tranh chấp hay không, hãy hỏi hàng xóm cho chắc chắn.

5. Hợp đồng mua bán đất Bình Chánh phải có chữ ký của người liên quan

Mua đất Bình Chánh hay bất kỳ nơi nào khác điều bạn cần nhất là hợp thức hóa các giấy tờ pháp lý cũng như tránh những mâu thuẫn, tranh chấp sau này. Chính vì vậy bạn luôn cần có chữ ký của những người có liên quan đến quyền sở hữu mảnh đất đó. Với tài sản của ai thì chỉ cần các đồng sở hữu ký tên, còn đối với tài sản được thừa kế thì chắc chắn rằng mọi người trong hàng thừa kế cũng phải ký vào hợp đồng để tránh hậu quả về sau. .

Đảm bảo có đầy đủ chữ ký của những người liên quan

Xem Thêm: https://meeyland.com/

Đó là 5 điều bạn cần làm khi mua nhà phố Bình Chánh, một là quỹ đất ở đây còn khá lớn nên việc phân lô bán nền đôi khi không được rõ ràng và thỏa đáng. Thứ hai, đa số người mua đất Bình Chánh còn khá non kinh nghiệm, mong rằng bài viết này sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn trong việc mua nhà đất tại đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here