Vì sao nhiều người đổ xô mua đất nền Bình Chánh?

0
9

Tính thanh khoản cao, hạ tầng tốt, pháp lý rõ ràng cùng với hàng loạt quy hoạch giao thông sắp được triển khai là những yếu tố giúp bất động sản khu vực đất nền Bình Chánh được nhiều người săn đón. Vậy khi mua bán nhà huyện Bình Chánh cần lưu ý những điều gì? Cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

Lý do nhiều người mua nhà đất Bình Chánh

Thực tế, hàng ngày có hàng loạt dự án bất động sản với nhiều phân khúc khác nhau được chào bán trên thị trường. Nhiều dự án chung cư, nhà phố, đất nền triển khai, mở bán, huy động vốn từ khách hàng khi chưa đáp ứng đủ điều kiện pháp lý có thể mang đến nhiều rủi ro cho người mua. Nhiều nhà đầu tư phải “ôm hận” khi bán lỗ mà vẫn không có người mua. Vì vậy, việc lựa chọn những sản phẩm BĐS ở những khu vực tiềm năng, dễ thanh khoản không chỉ giúp nhà đầu tư hạn chế những rủi ro đáng tiếc mà còn có khả năng sinh lời cao cho nhà đầu tư. riêng. Nhờ vậy mà giá đất nền Bình Chánh đã tăng lên đáng kể.

Hồ Chí Minh, khi nguồn cung khu vực nội thành ngày càng khan hiếm và giá ngày càng tăng cao, nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng đầu tư ra khu vực ngoại thành, trong đó khu vực Bình Chánh. có sức hút lớn. Bởi ngoài những tiềm năng về vị trí, khả năng kết nối, hạ tầng hoàn thiện thì tính pháp lý và tính thanh khoản cao đã khiến người mua cảm thấy yêu thích khu vực này hơn.

Trước đây, do lịch sử quy hoạch ở vùng ven nên hầu hết các khu vực đất nền Bình Chánh đều được viết tay. Có rất ít bất động sản được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu và nhà đầu tư rất khó tìm được bất động sản có sổ hồng riêng. Những loại tài sản này thường mang lại nhiều rủi ro cho người mua.

Tuy nhiên, với chủ trương triển khai đô thị ra vùng ven TP.HCM, kết hợp với quy hoạch nhà ở đồng bộ, Bình Chánh đã “thay da đổi thịt”. Nhiều tuyến đường huyết mạch được mở rộng. Cụ thể, trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A, nhiều tuyến đường đã được khởi công như đường Quách Điêu (mở rộng 40m), đường Nữ Dân Công (mở rộng 30m), đường Phân khu 9 (mở rộng 20m). Ngoài ra, khu vực này còn có tuyến đường kết nối trực tiếp về phía sân bay Tân Sơn Nhất và tiếp giáp với tuyến Metro số 5. ​​Đặc biệt, các khu đất dự án mới quy hoạch hầu hết đã có sổ hồng riêng và người mua đã có sổ hồng riêng. có thể tách sổ dễ dàng sau khi mua bán. Ngoài ra, giá đất khu vực này vẫn ở mức tương đối hợp lý, phù hợp với túi tiền của nhiều người có thu nhập trung bình và khá. Do đó, nhiều nhà đầu tư đã hướng sự quan tâm đến đất nền Bình Chánh để đi đầu, đặc biệt là các dự án tại khu vực Vĩnh Lộc A vì khu vực này được đánh giá là có tiềm năng lớn nhất.

 Với chính sách triển khai đô thị đến các vùng ven thành phố Hồ Chí Minh, kết hợp với việc quy hoạch nhà đất được thực hiện một cách đồng bộ đã giúp Bình Chánh “thay da đổi thịt”

Với chủ trương triển khai đô thị ra vùng ven TP.HCM, kết hợp với quy hoạch bất động sản được triển khai đồng bộ, Bình Chánh đã “thay da đổi thịt”

Hầu hết các chuyên gia và nhà đầu tư đều nhận định thanh khoản tại các dự án đất nền Bình Chánh ở mức cao. Anh Đặng Gia Huy, một nhà đầu tư tại quận 10, TP.HCM cho biết: “Khi đầu tư vào bất động sản, bắt buộc người mua phải quan tâm đến tính pháp lý, đặc biệt là khả năng bán được của dự án đó. . Bởi thực tế nhiều nhà đầu tư phải chịu lỗ do mua vào rất khó bán, thậm chí không bán được. Tôi cũng đã đầu tư và vừa bán một lô đất nền dự án tại khu Vĩnh Lộc A cách đây hơn một tháng. Tôi cho rằng khu vực này có nhiều lợi thế và có thể mang lại lợi nhuận tốt cho người mua ”.

Còn chị Hồng Nhung, một nhà đầu tư tại quận Bình Tân, TP.HCM cho biết, các dự án bất động sản ở Bình Chánh đang thu hút sự quan tâm lớn vì khu vực này đang phát triển rất nhanh. “Tôi đang xem xét một vài dự án trên địa bàn Vĩnh Lộc để đầu tư. Tôi thấy khu này có vị trí đẹp, có nhiều dự án lớn đang triển khai. Tuy nhiên, để hạn chế những rủi ro đáng tiếc xảy ra, tôi nghĩ các nhà đầu tư cần thận trọng, nên tìm hiểu những dự án chất lượng, có pháp lý rõ ràng, chủ đầu tư uy tín “, bà Nhung nói thêm.

Có thể nói, với hạ tầng ngày càng hoàn thiện, pháp lý đầy đủ, giá cả hợp lý , đặc biệt là tính thanh khoản cao, các dự án bất động sản tại Bình Chánh không chỉ tạo ra làn sóng đầu tư mạnh mẽ mà còn có thể tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho nhà đầu tư trong tương lai

Lưu ý khi mua đất nền Bình Chánh

Tránh môi giới đất nền và môi giới giả

Trước thực trạng thị trường đất nền Bình Chánh có quá nhiều dự án được chào bán, đã có không ít nhà đầu tư nghe theo lời “cò đất” hay “môi giới giả”, vì ham rẻ. giá đất, họ mua những lô đất không đủ điều kiện pháp lý khiến họ tiền mất tật mang,

Ngoài thủ đoạn này, một số công ty lừa đảo còn mạo danh chủ đầu tư để ký hợp đồng khách hàng thu chênh lệch hàng trăm triệu đồng trên mỗi sản phẩm.

Có rất nhiều tin rao bán nhà đất với thông tin, hình ảnh hấp dẫn nhưng không có địa chỉ cụ thể rõ ràng. Người dân cần kiểm tra hồ sơ pháp lý của dự án, kiểm tra quy hoạch khu vực và tìm hiểu thông tin bất động sản tại cơ quan chính quyền địa phương trước khi thực hiện giao dịch. Nhà đầu tư nên lựa chọn những chủ đầu tư, đơn vị phân phối uy tín để tránh những rủi ro khi đầu tư số tiền lớn vào bất động sản.

Tránh những dự án không phép được rao bán

Thời gian gần đây, do cơn sốt đất ở nhiều địa phương đã tác động xấu đến tâm lý thị trường, kéo mặt bằng giá cao hơn giá trị thực tế. Vì vậy, nếu có ý định mua đất tại các địa phương này, người dân cần xem xét đất đã được phép tách thửa hay chưa.

Nếu mua phải đất nền chưa được phép phân lô, nhà đầu tư sẽ khó bán, nếu sử dụng đòn bẩy tài chính thì có thể bị kẹt vốn vì không biết “số phận” của lô đất sẽ ra sao. Và người mua nhà ở thực có thể gặp rắc rối khi đất chưa được phép tách thửa nên không được cấp sổ đỏ để xây dựng.

Tránh dự án ma

Vấn đề dự án ma không còn quá xa lạ với người dân và nhà đầu tư, nhưng không hẳn là không có người “sập bẫy”. Dễ thấy nhất là những lời rao bán bất động sản của môi giới bất động sản trên các trang web bất động sản, hay những cuộc điện thoại chào bán dự án hấp dẫn và mời khách hàng đi xem dự án, có xe đưa đón tận nơi.

Vì vậy, khi tính đến việc mua đất nền dự án, người dân cần tìm hiểu kỹ mặt bằng giá của khu vực, nếu giá rẻ hơn thì nên cảnh giác. Ngoài việc kiểm tra pháp lý dự án, người mua cũng nên đến xem đất trực tiếp, sau khi xác định được vị trí lô đất thì đến cơ quan hành chính địa phương để xem bản đồ quy hoạch có khớp với thông tin dự án như đơn vị quảng cáo. cáo hay không.

Khi xem xét mua đất nền dự án, người cần tìm hiểu kỹ mặt bằng giá khu vực, nếu giá rẻ hơn thì nên cảnh giác

Khi xem xét mua đất nền dự án, người dân cần tìm hiểu kỹ giá cả khu vực, nếu giá rẻ hơn thì đề phòng

Xem Thêm: https://meeyland.com/

Đừng để bị dính chiêu “treo đầu dê, bán thịt chó”

Với thủ đoạn này, các công ty môi giới sẽ đưa ra cho nhân viên một lời đề nghị tương tự như trường hợp trên. Nhưng khi lên xe, mọi người lại chạy sang dự án khác, khác xa so với lời đề nghị ban đầu. Điển hình là chào đất nền Bình Chánh nhưng thực chất là đất Long An, xung quanh là cánh đồng bạt ngàn, cò bay thẳng cánh.

Khi bị khách hàng bắt gặp sao không như cam kết ban đầu mà dẫn đi xem đất Bình Chánh? Môi giới sẽ nói dự án bán hết, hoặc giá rất cao nên nếu đi xem thì nên xem Long An, vì giáp Bình Chánh, giá lại rẻ hơn. Nếu người dân giận quá không về sẽ phải tự bắt xe, môi giới quay ngoắt 360 độ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here