Một sân bay ở Berlin không hề có chuyến bay nào trong 7 năm, và đây là lý do

47
43Ý tưởng xây dựng một sân bay lớn, hiện đại với khả năng xử lý mọi chuyến bay ở Berlin đã được hưởng ứng nhiệt liệt. Sân bay này còn được kỳ vọng sẽ trở thành sân bay lớn thứ ba ở Đức, chỉ sau Frankfurt và Munich thôi đấy. Tuy nhiên, việc mở cửa đã bị hoãn lại rất nhiều lần và tổng cộng thì đã trễ gần 3.000 ngày. Một số người tin rằng sân bay mới đã bị trù ẻo và cần phải được phá bỏ để xây dựng lại.

Vậy, điều gì có thể là vấn đề khiến cho sân bay mới tinh này không thể mở cửa trong nhiều năm? Chà, vào giây phút cuối cùng, việc mở cửa sân bay đã bị đình chỉ do một số “vấn đề kỹ thuật” bí ẩn.

DẤU THỜI GIAN:

Tại sao Berlin lại cần một sân bay mới? 0:31

Có phải nó bị nguyền rủa không? 1:20

Tại sao việc mở cửa sân bay lại bị đình chỉ 3:06

Trần nhà có thể sụp đổ 4:02

Làm thế nào để tắt những bóng đèn này? 5:20

Sự phá sản của đối tác sử dụng chính 5:50

Ngày duy nhất khi sân bay hoạt động 7:26

Âm nhạc bởi Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– Đầu tiên, việc xây dựng sân bay được cho là sẽ tiêu tốn khoảng 2,2 tỷ đô la, đây không phải là số tiền quá lớn cho một sân bay thương mại. Nhưng quên chuyện đó đi! Đến bây giờ, chi phí xây dựng đã tăng đến mức đáng kinh ngạc với 8.2 tỷ đô la, và đây chưa phải là con số cuối cùng đâu!

– Việc xây dựng sân bay được khởi công vào năm 2006, và công trình này được dự đoán sẽ mở cửa phục vụ vào mùa hè năm 2012. Tuy nhiên, việc mở cửa đã bị hoãn lại rất nhiều lần và tổng cộng thì đã trễ gần 3.000 ngày rồi đấy.

– Một trong những vấn đề chính (vâng, có khá nhiều sai sót) đó là hệ thống báo cháy được thiết kế quá phức tạp và còn tồi tệ hơn – nó bị lỗi!

– Khi sân bay tiến hành kiểm tra hiệu suất hoạt động với những tình nguyện viên, mỗi bàn làm thủ tục phải phục vụ khoảng chừng 60 hành khách mỗi giờ. Thật không may, các nhân viên chỉ có thể xử lý được một nửa con số đó mà thôi.

– Có vấn đề nghiêm trọng với cấu trúc của trần nhà. Nói ngắn gọn, mái nhà có thể bị sụp đổ. Điều đó có lẽ là do nó nặng gấp đôi so với khối lượng tối đa cho phép.

– Ngày nay, toàn bộ 750 màn hình hiển thị thông tin chuyến bay phải được thay thế bởi vì chúng đã hoạt động từ những ngày đầu tiên và thật không may là đã đạt đến giới hạn.

– Nó ở vị trí khá xa thành phố, và không phải hành khách nào cũng sẵn sàng thực hiện một hành trình dài như vậy để bắt một chuyến bay thẳng có khoảng cách ngắn đâu. Đúng là có một số sân bay quốc tế lớn, ví dụ như, Sân bay Tokyo Narita, nằm cách xa các thành phố mà nó phục vụ.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/thu-tuc

47 COMMENTS

  1. Nói về đội vốn và trì hoãn thì tuyến đường sắt cát linh hà đông ở việt nam thì cái sân bay này cũng chỉ là diêm so với bóng đèn thôi ! Rất mong soi sáng làm về tuyến đường này của việt nam ❤️❤️❤️ soi sáng

  2. Quá nhiều vấn đề. Hết vấn đề A đến vấn đề B, hết to đến nhỏ. Zồi ôi!!!!!!!!

  3. ☺️😚😏😣😔😒😵😱😫😷😐🤤😇🙉🤖😹💖💞💗💝💋💋💥💯💔💢💯💢💢💢💯💯💯💥💤🕳️🗯️💋👅💀🧠👐💝🙉🙊😼😺😞😱😲😦😉😝😉😜🤩🤩🤩😲😯😯😳😳🤫🤐😟🤯😯😯🤤❤️💨💨👎👐🤲👊🖕👋🤞🤙🖕🏂🤺🚣🚣🧟🧝🧟🏊🤽🤽👼🧜🧜🧜

  4. 1 ngày tui bay từ trang chủ youtube sang soi sáng 2-3 lần ấy chứ. mà miễn phí luôn.

  5. Sân Bay Long Thành 18 tỷ USD tương đương sân bay lớn nhất thế giới sắp khai trương ở TQ nhưng tới nay ….

  6. Cho em hỏi tại sao người ta ko cho ghế có bệ phóng như máy bay phản lực lên máy bay thương mại , để đảm bảo ít thiệt hại về người,khi máy bay rơi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here