[M9] #66: Chuyến bay thương quyền 5 với Oman Air | Yêu Máy Bay

21
40SUBSCRIBE NGAY ĐỂ XEM CÁC VIDEO MỚI:

Xin chào các bạn! Nhiều bạn hỏi YMB về thương quyền 5 cũng như các chuyến bay thương quyền 5 nên hôm nay Travip chia sẻ một chuyến bay với thương quyền 5 mà Travip từng bay nhé.

Đó là chuyến bay giữa Kuala Lumpur và Singapore với Oman Air. Thông thường các bạn sẽ ít khi thấy một chuyến bay của một nước thứ 3 được khai thác giữa hai nước khác đúng không? Trong trường hợp này, chuyến bay của Oman Air xuất phát từ thủ đô Muscat của vương quốc Oman ở Trung Đông đến Kuala Lumpur ở Malaysia. Tại đây, máy bay của Oman Air bay tiếp sang Singapore. Điều quan trọng là Oman có thương quyền khai thác chở hành khách giữa Kuala Lumpur và Singapore nên đây là chuyến bay thương quyền 5.

Ngược lại từ Singapore, máy bay của Oman Air sẽ bay đến Kuala Lumpur rồi từ đây bay đi tiếp Muscat. Chuyến bay giữa Singapore và Kuala Lumpur cũng là chuyến bay thương quyền 5.

Đây là chuyến bay mà Travip đã bay từ tháng 6-2016 và hiện nay Oman Air không còn khai thác chặng bay giữa Singapore và Kuala Lumpur nữa.

Tàu bay khai thác cho chuyến bay WY823 lần này là Airbus A330-300 với 6 ghế hạng nhất sắp theo cấu hình 1-2-1, 20 ghế hạng thương gia được sắp theo cấu hình 1-2-1 và 204 ghế hạng phổ thông sắp theo cấu hình 2-4-2. Các ghế hạng phổ thông có khoảng cách ghế rộng rãi, thoải mái cho các chuyến bay đường dài. Tại mỗi ghế ngồi có gối, mền và cả màn hình giải trí.

Thời gian bay hôm nay chỉ khoảng 40 phút, rất ngắn vì từ Kuala Lumpur đến Singapore không cách nhau bao xa. Vậy trên chuyến bay quá ngắn này hành khách có được phục vụ gì không?

Travip khá bất ngờ vì các tiếp viên cũng đẩy xe và phục vụ đồ ăn nhẹ cho khách là bánh cookie khá ngon cùng nước suối và một hộp nước ngọt. Ăn và uống xong thì máy bay cũng bắt đầu giảm độ cao để hạ cánh xuống sân bay Changi, Singapore.

Đối với chuyến bay về, Travip phải ra sân bay khá sớm vì máy bay khởi hành lúc 7:30 sáng. Với chuyến bay này, Travip lại có cơ hội ngắm khoang hạng thương gia ghế giường phẳng vô cùng rộng rãi này. Vì khoang hạng nhất tách biệt ở đầu máy bay và trên cả khoang hạng thương gia nên Travip không có cơ hội lên chụp.

Máy bay cất cánh từ sân bay Changi trong nắng sớm nhẹ nhàng. Chuyến bay ban ngày nên thú vị hơn vì Travip có thể nhìn mây trời và cảnh bên ngoài.

Chuyến bay này hành khách cũng được phục vụ bánh cookie, nước và một hộp nước trái cây.

Sau 40 phút bay, máy bay hạ cánh xuống sân bay Kuala Lumpur. Những hành khách khác sẽ tiếp tục bay đi Muscat ở Oman, còn Travip xuống Kuala Lumpur, tiếp tục hành trình bay đi Kuching cũng ở Malaysia.

#omanair #travip #yeumaybay

Cộng đồng: www.facebook.com/groups/cdymb
Fanpage:
Liên hệ: yeumaybay.vn@gmail.com
Trang web:
Instagram: @yeumaybay

ĐỪNG QUÊN NHẤN SUBSCRIBE NHÉ CÁC BẠN!

Do not reupload!

Yêu Máy Bay Vlog, chương trình về hàng không phát hàng tuần trên kênh YouTube Yêu Máy Bay và trang web www.yeumaybay.com.

Chương trình do các thành viên Yêu Máy Bay dẫn dắt với nhiều thông tin thú vị liên quan đến hàng không, du lịch và dịch vụ liên quan.

Nguồn:https://jetstarvietnam.com/

21 COMMENTS

  1. Anh travip anh làm video giới thiệu về bộ phận máy bay và buồn láy máy bay giống như phi công nước ngoài quay không có phụ đề tiếng việt

  2. Nhiều khi chú chụp cái ảnh chú ngồi Business Class trên chuyến bay này làm cho cháu cứ tưởng First Class. Và ai ngờ chú lại chỉ bay Economy Class (cái này thì cháu biết từ trước rồi trên channel Travip Flight Review, cháu là người comment trên Facebook Group đầu tiên về việc chú làm một vlog khác về chuyến bay này trên Yêu Máy Bay).

  3. Còn thương quyền 4 là hãng máy bay nào tra vip,tra vip làm hãng máy bay đi singapore đến muscat bằng hãng máy bay oman air nhe tra vip

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here