[M9] #145: Đi chơi biên giới, lên tàu từ Lào Cai về Hà Nội | Yêu Máy Bay

30
42SUBSCRIBE NGAY ĐỂ XEM CÁC VIDEO MỚI:

Rời thị trấn Sa Pa nhỏ bé, anh em Yêu Máy Bay ra nhà thờ đá bắt xe buýt trung chuyển từ đây đi Lào Cai, sau đó sẽ đi tàu về lại Hà Nội. Xe trung chuyển này anh em đã đặt kèm khi mua vé tàu trên trang web dsvn.vn. Các bạn cứ thử đặt vé tàu Lào Cai-Hà Nội là thấy nhé!

Xe đi qua các đoạn đèo dốc khoảng 1 tiếng hơn thì đến ga Lào Cao. Lúc này là 6 giờ chiều mà trời vẫn còn sáng lắm. Tận 9 giờ tối tàu mới chạy nên hai anh em tranh thủ đi xe điện ra khu vực biên giới chơi, coi như biết thêm 1 điểm mới và thăm thú sương sương thành phố Lào Cai.

Giá xe điện cho 1 chuyến từ ga Lào Cai lên khu vực biên giới là 100.000đ/xe và cả đi cả về coi như 200.000đ. Vì tiền tính theo cả xe nên các bạn đi càng đông hoặc rủ thêm khách khác đi cùng rồi chia chi phí thì sẽ rất rẻ.

Có thể nói khu vực này khá thú vị. Ngay vị trí ngã ba sông chúng ta có thể thấy 1 bên là thành phố Lào Cai của Việt Nam, 1 bên là thành phố Hà Khẩu của Trung Quốc. Nhưng khoan khám phá cửa khẩu Lào Cai cũng như ngắm khu vực biên giới, chúng ta hãy đến Đền Thượng và khu vườn tượng 12 con giáp.

Đền Thượng ở Lào Cai còn có tên gọi là Thánh Trần Từ. Đền chỉ cách cửa khẩu quốc tế Lào Cai gần 500m. Đền Thượng được xây dựng vào thời Lê, niên hiệu Chính Hòa (1680 – 1705). Đây là nơi thờ Quốc công tiết chế Hưng Đạo Vương – Trần Quốc Tuấn, người đã có công lớn trong sự nghiệp bảo vệ bờ cõi.

Đền tọa lạc trên đồi Hỏa Hiệu thuộc dãy núi Mai Lĩnh. Trên đường leo những bậc thang lên đền các bạn sẽ được thấy cây đa 300 năm tuổi tuyệt đẹp, phía dưới là miếu thờ Bà chúa Thượng Ngàn.

Hai anh em Yêu Máy Bay cũng đi tàu từ Lào Cai về Hà Nội và nằm toa King Express.

Cộng đồng: www.facebook.com/groups/cdymb
Fanpage:
Liên hệ: yeumaybay.vn@gmail.com
Trang web:
Instagram: @yeumaybay

Do not reupload!

Yêu Máy Bay Vlog, chương trình về hàng không phát hàng tuần trên kênh YouTube Yêu Máy Bay và trang web www.yeumaybay.com.

Chương trình do các thành viên Yêu Máy Bay dẫn dắt với nhiều thông tin thú vị liên quan đến hàng không, sân bay, du lịch, tàu hoả, du thuyền, khách sạn, resort và dịch vụ liên quan.

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/dich-vu-hang-khong

30 COMMENTS

 1. Chào anh Nam, em thích xem video của anh. Anh cho em xin tên khách sạn anh ở sa pa. Cảm ơn nhiều.

 2. KHỔ NHỎ LẠI 2 GIƯỜNG CÒN THÊM RUNG LẮC… QUÁ LẠC HẬU SO VỚI TẦU TRUNG QUỐC… CHƯA NÓI ĐẾN SỰ HIỆN ĐẠI CỦA TẦU MÔNG CỔ VÀ LIÊN XÔ ĐÓ NHA… TẦU MÌNH HẾT MUỐN NÓI.

 3. Funfact:
  Trước đây thì SP1/2 là tàu do nhà nước quản lý và khai thác
  SP3/4 là do các công ty tư nhân. Nhà nước chỉ kéo thuê. Nên dịch vụ cũng như chất lượng toa rất khác.
  Không biết hiện tại còn duy trì như vậy không.
  SP3/4 cũng là tàu duy nhất có toa nhà hàng trên tuyến đi LC.

 4. Bà cô dạy văn em có từng nói ở Tây Bắc có một địa danh cách trung quốc qua 1 con sông mà em thắc mắc bấy lâu nay thì giờ em mới biết à mà ở Lào cai có cái thác mà nửa bên này Việt Nam! Bên kia là tq phải không anh ?

 5. Nước 10k mì 17k và xúc xích 8k… tàu Lào cai theo cảm nhận của mình thì nhất là toa Victoria, tiếp đến là Livitrains, ratraco, tulico sapa và tới King… còn Orient và mấy loại nữa mình chưa thử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here