Liên tiếp phát hiện hành khách dùng giấy tờ giả đi máy bay

0
8Cụ thể, lúc 8h ngày 31-1, khi kiểm tra giấy tờ của khách đi máy bay, lực lượng an ninh hàng không sân bay Nội Bài phát hiện một hành khách đi chuyến bay VJ 137 Nội Bài – Tân Sơn Nhất sử dụng chứng minh nhân dân (CMND) mang tên Phạm Văn Hùng có dấu hiệu nghi vấn.

An ninh hàng không phối hợp Cảng vụ hàng không miền Bắc, Đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài mời hành khách trên về phòng trực xử lý để làm rõ.

Hành khách khai tên thật là Nguyễn Văn H. (22 tuổi, trú tại xã Yên Lãng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên). Người này tường trình vào tháng 12-2019 đã làm mất giấy CMND nên lên mạng nhờ người làm giúp với giá 500.000 đồng.

Giấy CMND trên được H. dùng để mua vé và làm thủ tục đi chuyến bay VJ 137 nhưng bị an ninh hàng không phát hiện.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã lập biên bản bàn giao vụ việc cho Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài xử lý.

Trước đó, ngày 22-1, lực lượng an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất cũng phát hiện hành khách sử dụng bằng lái xe mang tên Nguyễn Bá Tiến có dấu hiệu bất thường để đi máy bay.

Bằng lái xe này do Sở Giao thông vận tải Hà Tây cấp ngày 14-10-2016. Trong khi đó, từ 1-8-2008 tỉnh Hà Tây đã được sát nhập với Hà Nội.

Qua làm việc, hành khách khai tên thật là Nguyễn Bá T. (28 tuổi, trú tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội). Người này đã nhờ người qua mạng xã hội làm giả bằng lái xe với giá 800.000 đồng. Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã lập biên bản, bàn giao vụ việc cho Đồn công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất xử lý.

Theo quy định, khi phát hiện hành khách dùng giấy tờ nhân thân giả hoặc giấy tờ của người khác, an ninh hàng không sẽ từ chối vận chuyển hành khách, đồng thời hủy vé đi máy bay, không được bồi hoàn.

Với trường hợp sử dụng giấy tờ nhân thân mang tên người khác vào khu vực cách ly, lên máy bay, Cảng vụ hàng không có thể ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền từ 3-5 triệu đồng theo quy định của nghị định 162/2018/NĐ-CP của Chính phủ.

Trường hợp sử dụng giấy tờ giả, các đơn vị chức năng của hàng không sẽ bàn giao cơ quan công an xử lý.
Đừng quên ủng hộ chúng tôi bằng cách ” Like ” và ” Chia Sẻ ” video . Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bằng cách ” Bình Luận ” bên dưới video nhé !!!
Facebook :

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/thu-tuc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here