Kinh nghiệm đi máy bay hãng vietjet mới_Xem link bên dưới

1
39


Hỏi đáp về kinh nghiệm đi Vietjet Air

Kinh nghiệm mua dịch vụ bổ sung khi đi máy bay Vietjet

đặt thêm hành lý ký gửi vietjet,bảng giá vé máy bay vietjet air,giá vé máy bay của vietjet air,book vé máy bay giá rẻ vietjet,kinh nghiệm đi máy bay vietjet,số điện thoại tổng đài vietjet,sơ đồ chỗ ngồi máy bay vietjet,đặt vé máy bay vietjet giá rẻ,mua vé máy bay giá rẻ vietjet,đại lý vé máy bay vietjet air

Bạn chưa từng đi máy bay và đang rất bối rối không biết làm thủ tục như thế nào, cần những giấy tờ gì để có thể lên được chuyến bay của Vietjet Air. Vì vậy, trước mỗi chuyến bay, hãy liên tìm hiểu kỹ về thủ tục cũng như tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước để bổ sung kiến thức cho mình. Bạn cũng có thể liên hệ đến đại lý Vietnam Booking để được hướng dẫn đi máy bay Vietjet Air, để có một chuyến hành trình thú vị và suôn sẻ nhất.

Hướng dẫn thủ tục khi tham gia chuyến bay cùng Vietjet Air
Giấy tờ
Để có một chuyến hành trình suôn sẻ bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định, nếu tham gia những chuyến bay nội địa thì giấy tờ có phần đơn giản hơn như: chứng minh nhân dân, bằng lái xe mô tô hoặc ô tô, thẻ chiến sĩ,… Nếu nằm trong danh sách những vị khách đặc biệt, bạn sẽ được yêu cầu thêm một số giấy tờ khác nữa.

Thu-tuc-di-may-bay-cua-Vietjet-Air-ban-can-biet-1-11-5-2017

Tham gia các chuyến bay quốc tế, nếu là người có quốc tịch Việt Nam bạn sẽ phải xin hộ chiếu và visa nếu được yêu cầu. Hiện tại, một số quốc gia khác thuộc khu vực Đông Nam Á đều muôn visa cho công dân Việt Nam nếu thời gian lưu trú của bạn tại đây không kéo dài quá 30 ngày.

Vé máy bay
Bạn cần đặt mua vé trước khi lên máy bay đồng thời kiểm tra, tìm hiểu sơ đồ chỗ ngồi máy bay Vietjet Air và xác nhận lại tình trạng đặt chỗ mà mình đã đăng ký trước đó. Tránh trường hợp mua phải vé giả hay những sai sót nhầm lẫn về thông tin hành khách như tên tuổi, chuyến bay, thời gian bay… Khi ra sân bay, bạn nên xác nhận bằng việc cung cấp vé máy bay giấy hoặc check mã code đặt chỗ trên chuyến bay để nhân viên kiểm tra.

Thu-tuc-di-may-bay-cua-Vietjet-Air-ban-can-biet-2-11-5-2017

Hành lý
Hành khách cần chú ý về quy định hành lý và số kg được mang theo trước mỗi chuyến bay, để đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định của Vietjet Air và tránh bị phạt hoặc không được mang theo. Hãng quy định với hành lý xách tay dành mọi khách hành là 1 kiện với trọng lượng tối đa là 7kg, hành lý ký gửi sẽ được tính phí theo quy định. Bạn có thể lên trang chu ve may bay Vietjet Air hoặc liên hệ đến Vietnam Booking để được tư vấn kỹ hơn.

Check – in
Sân bay sẽ được phân chia thành 2 khu vực riêng là khu đến (arrival) và khu đi (departure), bạn sẽ đến khu vực tương ứng với hành trình bay và mã hiệu chuyến bay của mình để làm thủ tục check – in thông qua bảng chỉ dẫn. Tại quầy làm thủ tục của Vietjet Air, bạn sẽ xuất trình vé giấy hoặc mã code đặt chỗ cho nhân viên quầy vé cùng những giấy tờ tùy thân cần thiết để nhân viên xác minh.

Thu-tuc-di-may-bay-cua-Vietjet-Air-ban-can-biet-3-11-5-2017

Tại đây, hành lý của bạn sẽ được cân lên để kiểm tra, nếu phù hợp theo đúng quy định bạn sẽ được thông qua và tiến vào để tiếp tục thực hiện thủ tục xuất cảnh. Nếu hành lý của bạn quá số cân quy định, bạn sẽ phải lựa chọn mua thêm hoặc bỏ bớt hành lý lại.

Làm thủ tục xuất cảnh
Nếu thực hiện chuyến bay quốc tế bạn sẽ phải làm thủ tục xuất cảnh, nhân viên hải quan sẽ kiểm tra và xác nhận hộ chiếu/visa của bạn. Nếu đã phù hợp thì họ sẽ đóng dấu còn nếu đã hết hạn thì sẽ bị gỡ bỏ.

Kiểm tra an ninh
Hành lý của bạn sẽ đi qua băng chuyền và được soi chiếu cẩn thận nhằm tránh việc mang những đồ không được phép vận chuyển lên máy bay.

Vào phòng chờ
Bạn đã hoàn thiện hầu hết các khâu thủ tục và chỉ chờ đến giờ lên máy bay, bạn có thể đi dạo hoặc vào một vài cửa hàng ăn uống, mua sắm để giết thời gian.

Thu-tuc-di-may-bay-cua-Vietjet-Air-ban-can-biet-4-11-5-2017

Lên máy bay
Nhân viên hãng hàng không Vietjet Air sẽ chờ bạn ở lối ra phòng chờ để đưa hành khách lên máy bay, những hành khách hạng sang sẽ được ưu tiên đi trước tiếp theo là hành khách các hạng vé thấp hơn. Nhân viên sẽ xé một phần Boarding Pass và yêu cầu bạn giữ phần còn lại ghi chỗ ngồi của bạn, bạn nên giữ lại để trình cho nhân viên khi đến sân bay của nơi mà bạn chuẩn bị đến. Hành khách sẽ đi theo lối nhỏ lên máy bay hoặc ngồi xe bus của Vietjet Air để ra chân máy bay.

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/thu-tuc

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here