High Elo và Hell Elo là gì? Làm sao để thoát khỏi xếp hạng Hell Elo

46
101
[CẨM NANG BỎ TÚI] HELL ELO LÀ GÌ – LÀM SAO ĐỂ THOÁT KHỎI HELL ELO?

Với những ai mới chơi Liên minh huyền thoại thì chắc hẳn sẽ thắc mắc High Elo và Hell Elo là gì. Nói chung hai khái niệm này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến xếp hạng của người chơi. Vì vậy, muốn chơi tốt được Liên minh huyền thoại thì phải nắm rõ hai thuật ngữ này. Dưới đây Jetstarvietnam.com xin được giới thiệu hai khái niệm phổ biến này cũng như làm sao để có thể xếp hạng cao khi bị rơi vào Hell Elo. hãy cùng theo dõi nhé.

Elo là gì? Cách tính điểm và cách kiểm tra Elo

Trong game Liên minh huyền thoại, game thủ sẽ được xếp hạng bằng cách tính được gọi là Elo. Điểm Elo sẽ được cộng vào nếu thắng hoặc trừ đi nếu thua sau mỗi trận đánh. Điểm trừ và điểm cộng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến điểm số điểm bạn đang có cũng như xếp hạng của bạn trong game. Elo sẽ phụ thuộc vào rất nhiều vào tổng số trận game mà game thủ đã đấu. Đấu nhiều thắng nhiều thì rank cao và ngược lại. Có 2 công thức tính điểm Elo trong Liên minh huyền thoại như sau:

 • Cách 1: đối với các game thủ đã có hạng Rank mùa trước thì cách tính Elo sẽ là
  • (Elo ẩn + 1200) : 2 = Elo sau khi reset = hạng mới ( lưu ý với công thức này thì xếp hạng có thể giao động từ 1 đến 2 hạng).
 • Cách 2: các game thủ vừa lần đầu đánh xếp hạng, công thức tính sẽ như sau
  • Đánh 10 trận (mỗi trận từ 40 điểm đến 50 điểm Elo). Nếu đánh hơn 10 trận thì điểm Elo sẽ là từ 10 điểm đến 12 điểm.

Sẽ có 4 Rank để Elo, bao gồm:

 • Elo của Rank Bạc
 • Elo của Rank Vàng
 • Elo của Rank Bạch Kim
 • Elo của Rank Kim Cương
Elo là gì?
Elo là gì?

Để kiểm tra điểm Elo của bạn trong Liên minh huyền thoại, bạn thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập và đăng nhập vào LMSS. Sau đó gõ tên người chơi.
Bước 1: đăng nhập vào Lmss
Bước 1: đăng nhập vào Lmss
 • Bước 2: Kết quả Elo của bạn sẽ hiện ra như hình dưới đây.
Bước 2: kiểm tra điểm Elo
Bước 2: kiểm tra điểm Elo

Xếp hạng High Elo và Hell Elo là gì?

High Elo là khái niệm chỉ xếp hạng của game thủ mà ở đó số điểm của người chơi cao hơn so với mức Elo trung bình chung. Ví dụ như việc bạn sẽ nhận từ 30 điểm đến 40 điểm Elo hoặc hơn thế nữa. Bên cạnh đó, khi được xếp hạng High Elo, bạn sẽ được nhiều bậc trong Rank khi có nhiều trận thắng liên tiếp. Việc nhảy bậc trong Rank nhanh chỉ diễn ra khi điểm Elo của bạn cao và bạn được xếp hạng trong High Elo.

High Elo có chức năng cộng thêm điểm Elo cho bạn cũng như sẽ hạn chế việc bạn bị trừ Elo nếu bạn đánh thua trận. Lưu ý rằng, bạn càng đánh nhiều trận thắng thì điểm Elo của bạn được cộng càng nhiều. Và ngược lại bạn cũng sẽ bị trừ rất nhiều nếu bị thua nên khi được xếp hạng trong High Elo bạn sẽ được hạn chế trừ điểm đáng kể. Khi chơi game, hãy hướng tới mục tiêu được xếp hạng trong High Elo thay vì Hell Elo.

Đối nghịch với High Elo là Hell Elo. Vậy Hell Elo là gì? Hell Elo là xếp hạng chỉ số điểm Elo của game thủ đang thấp hơn mức trung bình chung. Bạn sẽ bị rơi vào xếp hạng Hell Elo nếu có nhiều trận thua liên tiếp, có tỷ lệ thua cao, hoặc bị vướng vào một chuỗi trận thua quài dài. Ngoài ra, nếu đang ở chuỗi thăng hạng mà bị thua liên tục hoặc phải đánh quá nhiều trận trong một mức Rank cũng đẩy bạn xuống khu vực Hell Elo.

Xếp hạng High Elo và Hell Elo là gì?
Xếp hạng High Elo và Hell Elo là gì?

Làm sao để thoát khỏi Hell Elo trong Liên minh huyền thoại?

Bị rơi vào nhóm Hell Elo rõ ràng là điều không một game thủ nào mong muốn. Vậy làm sao để thoát khỏi nó? Dưới đây là các gợi ý để bạn có thể chơi tốt hơn và không bị rơi vào Hell Elo nhé.

Chọn các tướng tốt và quen thuộc với bạn

Khi chơi, hãy chọn 2 đến 3 vị tướng nhất. Vì khi chọn những vị tướng này, bạn sẽ hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu để phát huy hết công lực. Trường hợp bạn chọn các tướng mới thì sẽ rất là nguy hiểm vì bạn không thể hiểu rõ được nó và hơn nữa bạn không phải là một game thủ quá chuyên nghiệp để có thể chơi tốt với nhiều tướng khác nhau. Vì vậy hãy chọn những vị tướng quen thuộc.

Cải thiện kỹ năng chơi game

Yếu tố này là tiên quyết nhé. Dù bạn có chơi tướng tốt đến mấy nhưng kỹ năng chơi game không tốt cũng khiến bạn thua trận. Hãy thực hành nhiều những kỹ năng nhìn bản đồ và ra vào combat để thuần thục. Ngoài ra hãy luôn chơi với tinh thần đồng đội cao vì mục đích chiến thắng chung chứ đừng bắt người khác phải theo bạn nhé. Hãy chơi một cách thông thái nhất.

Chơi xếp hạng cùng các cao thủ

Các cao thủ là những người có kỹ năng chơi game cao và sẽ nâng cao tỷ lệ chiến thắng cho đội của bạn. Ví dụ bạn cùng họ đánh 10 trận và thắng cả 10 thì bạn có khả năng cao thoát khỏi Hell Elo. Hơn nữa, chơi với các cao thủ cũng là cơ hội để bạn học tập những kỹ năng hay ho từ họ để có thể nâng cao kỹ năng của mình nhé.

Kiểm soát tâm lý khi chơi game

Khi thua trận, bạn cần giữ bình tĩnh để không bị rơi vào các tình huống tệ hơn. Đặc biệt là khi thua quá nhiều, người chơi dễ cáu gắt và thậm chí trách móc và chì chiết đồng đội. Điều này càng khiến tinh thần chiến đấu suy giảm và tăng cao tỷ lệ thua trận. Vì vậy hãy luôn vững tâm lý và giữ cho tinh thần thật sáng suốt để lật ngược thế cờ nhé.

Làm sao để thoát khỏi Hell Elo trong Liên minh huyền thoại?
Làm sao để thoát khỏi Hell Elo trong Liên minh huyền thoại?

Các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Như vậy, jetstartvietnam.com vừa chia sẻ đến các game thủ, đặc biệt là các game thủ mới chơi Liên minh huyền thoại khái niệm High Elo và Hell Elo là gì. Bên cạnh đó là những gợi ý để thoát khỏi Hell Elo và tiến tới xếp hạng ở High Elo. Hy vọng qua bài viết bài sẽ hiểu rõ hơn và có những giây phút chơi game thật tuyệt vời. Nếu thấy bài viết hữu ích thì đừng quên chia sẻ nhé.

46 COMMENTS

 1. cho mình hỏi là vậy khi bắt đầu mùa giải mới là điểm elo trở về như cũ hả ???

 2. Ồ giờ thì đã hiểu 🙂 clm nó đánh kc 1 lên cao thủ mãi không lên cứ chuỗi xong là tạch cũng cỡ 12 lần và 3 lần rớt kc2 rồi lại lên kc1 đến ngày đẹp trời 1 tháng trước đánh thắng +12 thua thì -24 ??? giờ rớt thẳng kc 4 mới 1 tuần này win liên tục lên lại được kc3 khổ vl 🙂 win 3 game +36 điểm mà thua 1 game thì -24 điểm thế là 2/3 con mẹ nó rồi khổ cái thân tôi, mà ai chắc tay thì cũng có thể cmt fb ở đây để duo cùng nhé tôi chắc top với ad cần kiếm Jungle giỏi duo để thoát elo 🙂 !!

 3. k bt có ai giống mình k chơi 3 mùa rồi mà vẫn loanh quanh ở bạc 2 xong lại xg bạc 3 4 xg lại lên lại bạc 2 k 🙂

 4. :v nhìn kỹ lại tự nhiên tôi từ rank sắt 1 reset xong chơi 3 trận win cái lên đồng 2 K/D/A mùa trước 6.03

 5. Bị hell elo thì mày sẽ được hệ thống sắp đánh chung với mấy tk ngu
  Cách để thoát khỏi hell elo nói thẳng ra là mày phải gánh được hoặc bỏ acc

  Elo giúp phân trình độ người chơi một cách cÂnn baẰNggggg (balance vccc)
  Haizzzzzzzzzz 😒😒😒😒😒😒😒
  Elo – khái niệm "vui nhộn" nhất tao từng biết

 6. Chơi cuối mùa 8. Sang mùa 9 t vẫn tưởng KC là mức rank cao nhất vì nó quý nhất trong kim loại, phi kim mà :))
  Xong mùa 9 gần lên BK rồi mới biết có CT, DCT, TD.
  Quá quê

 7. Đ tôi đánh chuỗi thua tụt 90 đ song tôi đánh tiếp 1 trận nữa thắng và nó thông báo tôi đồng 1 trong khi tôi đồng 3, 90đ

 8. Cái đúng là để cho những người ko có kỹ năng đánh chung những người hay đánh chung,cụ thể gặp team như Trâu Best udyr.

 9. Tôi đến từ tương lai, và tôi biết chủng bị có một đại dịch mang tên covid19 sẽ đến trong 2,3 tháng nữa. Bệnh dịch này bắt nguồn từ Trung Quốc

 10. Sao sever VN ko có cái draft pick như sever Châu Âu nhỉ
  Khi nào muốn chơi mk ko bị tranh lane là toàn phải chơi rank

 11. 5:17 cách để cải thiện hell elo là không gặp mấy thằng ngu đánh ko cần chiến thuật ko tìm hiểu tướng , chơi chỉ để vui đánh thì ít sủa thì nhiều , tranh lane cướp lane. Đi rừng quên trừng phạt . Quên không đổi bảng ngọc . Máy yếu mạng chập chờn vẫn đú bẩn chơi rank xong ping vào ping để khoe số ping còn nhiều hơn cả số tài sản của billgate. Còn cả mấy thằng ko não thích thể hiện xạn 1 tý thì 1 cân 5. Mấy thằng sp bón mạng cho thằng ngu ad xong ad đéo thèm ăn. Đến lúc phế ko ngóc lên đc lại chửi sp ngu. . Rồi cả mấy THẰNG ĐÀN BÀ bị mất xe hay ko nhương bùa là giở cái thói đàn bà dỗi dằn ra. Đấy là mới sương sương thôi chứ kể hết chắc cả quyển mất !!!

 12. Bảo sao rank kc khắc nghiệt vl =)) đang ở rank bk 1 game + trên 25đ lên kc xong 1 game +18 19đ :v

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here