Hành Trình Cửu Trại Câu – Hồ Ngũ Sắc |Du Lịch China 2019

13
10Thắng cảnh Cửu Trại Câu, (tiếng Trung: 九寨溝, tiếng Tây Tạng: Sicadêgu có nghĩa là “Thung lũng chín làng”) là khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia thuộc châu tự trị dân tộc Khương, dân tộc Tạng A Bá, miền bắc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Khu phong cảnh Cửu Trại Câu được hình thành trên dãy núi đá vôi trầm tích thuộc các cạnh của cao nguyên Tây Tạng, nổi tiếng nhờ hệ thống các hồ đa sắc và các thác nước nhiều tầng và các đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1992, khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 1997. Độ cao của Cửu Trại Câu dao động từ 2.000 cho đến 4.500 mét (6.600 đến 14.800 ft) so với mực nước biển. Năm 1990, khu phong cảnh này được đánh giá là một trong 40 khu du lịch đẹp nhất của Trung Quốc. Năm 1997, khu phong cảnh Cửu Trại Câu được phân loại V trong hệ thống phân loại khu vực bảo vệ của IUCN.

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/du-lich

13 COMMENTS

  1. Bạn có đi tham quan các cổ trấn TQ không?, rất đẹp như: Phượng Hoàng trấn, Lệ Giang trấn, Phù Dung trấn, Giang tô…hoặc Dương Sóc, Yading, Trương gia giới, vườn đào ngàn dặm, Hắc Long giang, Thiếu Lâm tự….đều rất đẹp

  2. Mọi người đăng ký kênh và like video ủng hộ mình nhé
    cám ơn mọi người đã dành thời gian xem video

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here