Hành khách kêu trời vì bị Vietjet Air "delay"

36
41(THCL) Theo phản ánh của khách hàng, có những khách hàng bay chuyến 7h40 và 9h35 phải lùi lại tới 6 tiếng đồng hồ. Điều này không những làm ảnh hưởng tới chính hành khách mà còn khiến tình trạng lộn xộn ở sân bay những ngày cận Tết càng trở nên khó kiểm soát.

Vật vờ, mệt mỏi, uể oải và bức xúc là tình trạng chung của hầu hết những khách hàng của hãng hàng không Vietjet Air đang chờ đợi tại sân bay Nội Bài. Theo phản ánh của khách hàng, có những khách hàng bay chuyến 7h55. Tuy nhiên, khi chuẩn bị lên máy bay thì khách hàng nhận được thông báo chuyến bay được hoãn lại 9h55. Sau đó tiếp tục là 11h55 và tới tận 2h chiều như vậy, những hành khách này đã phải chờ tới hơn 6 tiếng đồng hồ chưa kể thời gian ra trước giờ bay làm thủ tục theo quy định.

Điều đáng nói ở đây là tuy khách hàng bị delay thời gian dài như vậy nhưng họvẫn không hề nhận được một lời xin lỗi hay giải thích nào từ phía Vietjet Air. Cho tới khi khách hàng phản ứng gay gắt và đã xảy ra tình trạng lộn xộn tại cảng hàng không sân bay Nội Bài thì mới có một hai nhân viên trực tại cảng hàng không đứng ra giải lời thích qua loa. Nguyên nhân là do sự cố kỹ thuật hay sự cố về thời tiết và ngăn không cho khách gặp trực tiếp người quản lý của hãng để phản ánh. Điều này cho thấy, việc delay chuyến bay đã là chuyện như cơm bữa của hãng hàng không này, cùng với một thái độ thờ ơ từ nhân viên đến các cấp quản lý chứng tỏ Vietjet Air rất thiếu tôn trọng khách hàng.

Phải chăng hãng hàng không này đang mặc định: ĐÃ BAY VIETJET AIR LÀ PHẢI CHẤP NHẬN DELAY?

Theo Thông tư 06/2009 của Bộ Giao thông vận tải áp dụng trong trường hợp chậm trên 20 phút thì cứ 15 phút hãng hàng không phải thông báo, xin lỗi hành khách. Nếu chậm trên 2h phục vụ nước uống, trên 3h phục vụ đồ ăn, trên 6h phục vụ chỗ nghỉ, trên 12h phải đổi chuyến cho hành khách.

Khi được hỏi về thông tư này, đa phần hành khách đều không biết tới quy định nêu trên. Họ chỉ nghĩ, chậm thì là chắc chắn hãng nào cũng bị vài trường hợp và nếu có chậm quá thì đành chịu.

Việc để xảy ra tình trạng delay của hãng hàng không Vietjet Air, liệu hãng này đã thực hiện nghiêm túc những quy định của Thông tư 06 hay chưa? Đặc biệt nghiêm trọng hơn là khi để sảy ra tình trạng delay như vậy nhưng những hành khách không hề nhận được một lời xin lỗi hay giải thích nào từ đơn vị quản lý hãng. Liệu rằng niềm tin của khách hàng sau những trường hợp này sẽ như thế nào đối với ngành hàng không?

Còn các cơ quan chức năng thì sao? Đặc biệt là Bộ giao thông vận tải, cục hàng không Việt Nam, các đơn vị này sẽ có những hình thức xử lý như thế nào để lấy lại niềm tin của hành khách khi tham gia các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới quý vị và các bạn về những nội dung nêu trên cho tới khi có câu trả lời từ các cơ quan quản lý và của hãng hàng không Vietjet Air.

Kênh YouTube chính thức của Truyền hình Báo Công Lý Việt Nam
Click ĐĂNG KÝ kênh Youtube để xem tin tức mới nhất miễn phí:
Theo dõi thông tin thời sự nóng, pháp luật mới nhất tại website:
Nếu có tin nóng, hãy gửi về hòm thư truyenhinhcongly@gmail.com hoặc liên hệ với hotline: 090.616.8282 / 0912.985.100

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/gioi-thieu

36 COMMENTS

  1. Tốt nhất là dẹp hãng vietjetd đi , bởi vì họ ko tôn trọng khách hàng , như thế là ko có đạo đức trong kinh doanh .

  2. Mình có đi chuyến sang mỹ hang american bị trễ chuyến bay họ tự đổi vé sang chuyến sau sắp xếp khách sạn ăn uống hoàn toàn free cho mình , nhìn lại hãng Việt Nam! Mình ntn quá tệ

  3. Nên tẩy chay cái hãng hàng không này đi làm ăn bố láo bố lếu.tôi từng đi hãng này nhân viên nói chuyện thiếu tôn trọng khách hàng hủy giờ bay thì chả có một lời xin lỗi

  4. Mấy con đĩ lồn biết nó là chúa delay còn đâm đầu vô mua xong rồi than rồi gào. Sao đéo trách mình NGU trước đi.

  5. VietJet air lam an nhu vay, ba Thao moi lam giau duoc, ty phu cua viet nam. Dit me dung la phuc vu made in viet nam !

  6. Vietjet Airlines các nước khác không có hãng nào tồi tệ Như Vietjet của Việt nam quá tệ dẹp mẹ cái hãng hàng không tồi bại khốn nạn như nêu trên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here