Hạn Chế Bay Các Chặng Bay nội địa để phòng chống covid 19

0
42Từ 30/3, mỗi hãng hàng không Việt Nam chỉ được khai thác với tần suất một chuyến khứ hồi Hà Nội-TPHCM đồng thời dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại đi/đến Hà Nội và đi/đến TPHCM, để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh.
Ngày 29/3, Bộ Giao thông vận tải có công điện hoả tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam, về việc quyết liệt thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.
Theo đó, để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ Hà Nội và TPHCM đối với các địa phương, kể từ 0h ngày 30/3 đến hết 15/4, các hãng hàng không Việt Nam chỉ được khai thác vận chuyển hành khách 1 chuyến/ngày trên đường bay: Hà Nội-TPHCM – Hà Nội; Hà Nội-Đà Nẵng/Phú Quốc-Hà Nội và chặng bay TPHCM-Đà Nẵng/Phú Quốc-TPHCM.
Bộ GTVT yêu cầu dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại đi/đến Hà Nội và đi/đến TPHCM; không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.
Mỗi hãng chỉ được khai thác 1 chuyến/ngày với các đường bay: Hà Nội – TPHCM/ Đà Nẵng/Phú Quốc; TPHCM – Đà Nẵng/Phú Quốc. Các hãng phải dừng toàn bộ các đường bay còn lại đi/đến Hà Nội và TPHCM. Lệnh hạn chế trên không áp dụng với các chuyến bay vận tải hàng hoá.
Trường hợp đặc biệt phát sinh các chuyến bay đi/đến Hà Nội và TPHCM, các hãng phải có văn bản đề nghị Cục Hàng không xem xét quyết định. Trường hợp các địa phương có kiến nghị việc cắt giảm đường bay đi/đến, Cục Hàng không phải báo cáo Bộ GTVT quyết định.
Bộ GTVT cũng yêu cầu các cảng vụ hàng không được yêu cầu phối hợp với địa phương để giám sát việc cách ly của các tổ bay từ nước ngoài về, nhằm phòng chống lây lan dịch bệnh; thực hiện khai báo y tế với tất cả hành khách trước khi lên tàu bay.
Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các Cảng vụ hàng không phối hợp với chính quyền địa phương rà soát việc cách ly của tổ bay người nước ngoài đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tuân thủ các quy trình, quy định về phòng và chống dịch lây lan dịch bệnh của Bộ Y tế.
Bên cạnh đó, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không giám sát việc thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc của hành khách trước khi lên tàu bay, yêu cầu các hãng hàng không đảm bảo hành khách trước khi lên tàu bay phải thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc.
Thông báo này được áp dụng ngay hôm sau, từ 0h ngày 30/3, khiến nhiều hành khách bất ngờ và vô cùng lo lắng. Nhất là với chặng Hà Nội – TP.HCM – Hà Nội vốn là đường bay trục đông khách nhất, bình thường khi chưa có dịch Covid-19 khai thác khoảng 40 chuyến/ngày. Trao đổi với PV. VietNamNet, anh Nguyễn Đ.V. (Mỹ Đình, Hà Nội), cho hay, vợ anh đặt vé bay chuyến VN218 của Vietnam Airlines từ Sài Gòn ra Hà Nội chuyến 4h chiều 30/3. Chị đã lấy vé qua đại lý từ 2 hôm trước. Tuy nhiên, anh kể: “hãng báo hủy chuyến và không bố trí bay vào ngày giờ khác. Chỉ hủy thôi. Giờ tôi không biết làm cách nào cả. Các hãng khác thì giá vé tăng, lên 3-4 triệu đồng/người/chiều”.
Khi điện thoại vào số hotline của hãng, anh được báo là hãng hủy chuyến bay, không thể bố trí cho khách. Nhân viên tổng đài giải thích đó là yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải nên hãng phải chấp hành, lý do bất khả kháng. Khi anh hỏi đại lý vé máy bay thì nhận được câu trả lời rằng hãng không cho đổi ngày bay.i

#hanchebay #hanchemaybay #dichcovid19ovietnam
Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/dich-vu-hang-khong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here