GS Trần Văn Thọ có tặng 2000 máy trợ thở cho Việt Nam hay không

3
7GS Trần Văn Thọ có tặng 2000 máy trợ thở cho Việt Nam hay không
Giáo sư Trần Văn Thọ cho biết ông chỉ nói cùng Giáo sư Trần Ngọc Phúc chuyển giao công nghệ máy trợ thở cho Việt Nam
Chào mừng các bạn đến với kênh News Hot. mình sẽ cập nhật nhanh những thông tin nổi bật nhất trong ngày. những thông tin hot và những món ăn cũng như những hoạt động hàng ngày trong cuộc sống đang diễn ra.
Các bạn nhớ đăng ký chia sẻ và ủng hộ mình để nhận nhưng video ý nghĩa và đặc biệt của mình nhé.
chúc các bạn xem video vui vẻ.
ĐK :
face book :
chúc các bạn vui vẻ
Chủ đề : Tin Tức Hot

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/tin-moi

3 COMMENTS

 1. Việc Việt nam được có những người con tâm huyết như GS Trần Văn Thọ và Trần Ngọc Phúc quả là điều đáng quý. Kính chúc 2 ông sức khỏe và mẫn tiệp. Đất nước luôn biết ơn những người có tâm như hai ông? 
  Thông tin chưa chính xác về việc GS Trần Văn Thọ và cộng sự tặng 2.000 máy trợ thở cho Việt Nam
  Hôm qua, cộng đồng mạng đã rất vui và bày tỏ niềm cảm kích khi truyền hình cho biết về việc GS Trần Văn Thọ và cộng sự của ông ở Nhật (GS Trần Ngọc Phúc) tặng cho VN 2.000 máy trợ thở.
  Tuy nhiên, một số người lại tỏ ra hoài nghi về thông tin này. Bởi lẽ, máy trợ thở bây giờ rất hiếm trên thị trường, có tiền cũng khó mà mua được. Toàn Hà Nội hiện tại cũng chỉ có 260 máy. Ngoài ra, với 2.000 máy, kinh phí để mua lên xấp xỉ cỡ cả hàng ngàn tỷ, nghĩa là cỡ gần trăm triệu USD.
  Trước sự việc này, Nhà báo Hoàng Tư Giang đã hỏi bác Thọ về tính xác thực của việc này.
  Anh kể:
  Tôi gửi email cho GS Thọ:
  Em chào anh Thọ,
  Em muốn hỏi anh chuyện như sau: Bản tin VTV1 lúc 19g00 ngày 30/3/2020 đưa tin Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Giáo sư Trần Văn Thọ (Tokyo, Japan) cùng cộng sự ông Trần Ngọc Phúc sẽ tặng cho ngành Y tế Việt Nam 2.000 máy trợ thở trong vòng một tháng, đồng thời sẽ chuyển giao công nghệ để Việt Nam tự sản xuất.
  Hiện nay, tin này đang được lưu truyền rất nhanh và được kỳ vọng ở Việt Nam. Tuy nhiên, máy thở rất đắt, cả thế giới đều thiếu. Anh có thể cho biết thông tin cụ thể không ạ?
  Em cảm ơn anh
  – GS Thọ phúc đáp ngay:
  Chào Tư Giang.
  Câu chuyện tóm tắt như dưới đây nhé.
  Trong tình hình dịch bệnh nầy tôi đã đề nghị Thủ tướng NXP:
  (1) Phải chuẩn bị đối phó ngay tình huống dịch bệnh lây lan nhanh kéo theo hiện tượng gọi là sự sụp đổ của hệ thống y tế (medical collapse).
  (2) Một trong những chuẩn bị cần thiết là cho sản xuất ngay một số lượng máy trợ thở cần thiết, bổ sung cho số thiếu hụt hiên tại và sản xuất một số lượng dự phòng.
  Trước mắt sản xuất 2.000 chiếc, sẽ tăng lên 10.000 trong vòng 3 tháng tới.
  Trên thế giới nước nào cũng thiếu loại máy nầy nên song song với dáp ứng nhu cầu trong nước có thể phát triển thành công nghiệp xuất khẩu máy y tế.
  Tôi đã đến gặp anh Trần Ngọc Phúc (cựu du học sinh tại Nhật), người sáng lập công ty Metran chuyên sản xuất máy trợ thở cho người bị bệnh về đường hô hấp,, để bàn về tính khả thi của đề án này.
  Rất may là Metran vừa phát minh một loại máy trợ thở nhỏ, dễ thao tác và giá thành thấp. Mừng là anh TN Phúc đồng ý chuyển giao công nghệ nầy về VN.
  (3) Tôi gửi thư cho Thủ tướng NXP ngày hôm kia (28/3), hôm qua (29/3) anh Phúc điện thoại sang nói rất tán thành đề án nầy và đề nghị giúp triển khai ngay.
  (4) Chiều hôm nay (30/3), trong phiên họp của Chính phủ, Thủ tướng đã nói về đề án nầy và giao cho một phó TT phụ trách .
  Công ty Metran sẽ cùng với phía VN triển khai sản xuất ngay trong tháng tới.
  Đài VTV1 tường thuật phiên họp của chính phủ và nói về đề án nầy nhưng lại nói không chính xác.
  Xin vắn tắt giải thích thêm như vậy. Tôi cũng sẽ dùng nội dung nói trên để trả lời câu hỏi liên quan từ nhiều tờ báo trong nước
  Kính
  Trần Văn Thọ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here