Giá máy làm lông gà được quyết định bởi yếu tố nào?

0
24

“Máy vặt lông giá bao nhiêu, vì sao lại có sự khác nhau” là vấn đề được rất nhiều khách hàng đặt ra khi tham khảo các mẫu máy vặt lông trên thị trường. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi vì sao giá máy vặt lông gà lại có sự khác nhau.

Chất liệu khác biệt, độ dày inox

Thực tế đại đa số các mẫu máy vặt lông trên thị trường Việt Nam đều được làm từ inox 201. Tuy nhiên, máy có thực sự làm từ inox 201 hay không thì còn cần kiểm chứng. Một số ít máy làm lông được làm lông được chế tạo từ inox 304, nhưng số lượng này rất ít.

Nhìn chung, chất liệu máy càng tốt thì giá càng cao, mỗi chất liệu khác nhau sẽ chệch giá rất đáng kể.
Ngoài ra, cùng là inox 201, nhưng nếu thành inox dày cũng sẽ khiến giá máy cao hơn.

Motor máy vận hành khỏe hay không

Motor lõi đồng hiện đang là loại có chất lượng tốt và dùng phổ biến nhất, giá lại vô cùng phải chăng. Tuy nhiên, motor dây đồng Việt Nam và của Malaysia cũng có chất lượng khác nhau, thời gian bảo hành cũng khác nhau. Vì thế, đây cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới giá máy vặt lông gà.

Bộ buli và dây curoa

Buli và dây curoa là bộ phận hỗ trợ motor giúp cho lồng máy vặt lồng quay. Nếu máy có bộ buli đôi và dây curoa đôi thì sẽ có giá thành cao hơn máy dùng bộ đơn. Bởi buli đôi không chỉ giúp máy vận hành mạnh mẽ hơn mà còn bảo vệ motor. Nhờ đó, dù bạn vận hành máy liên tục cũng không lo tới tình trạng máy bị ì hay kẹt, đảm bảo ổn định trong thời gian dài.

>> Tìm hiểu thêm các mẫu Lò quay vịt phổ biến hiện nay

Núm vặt lông tốt hay không

Núm vặt lông là một trong những bộ phận khá quan trọng của máy. Trong quá trình mâm xoay hoạt động, gà vịt trong lồng sẽ xoay đều tiếp xúc với núm để nhổ lông ra khỏi con gà.

Nếu núm được làm từ cao su tự nhiên, đàn hồi tốt thì khi làm lông sẽ giúp làm sạch tới 95% mà không làm thành phẩm bị rách, trầy da hay gãy cánh, dập mỏ,…. Máy sử dụng núm cao su này sẽ có giá thành cao hơn so với các mẫu máy vặt lông có núm từ nhựa PP hay cao su kém chất lượng.

Máy vặt lông nhập khẩu hay sản xuất trong nước

Thị trường Việt hiện đang có 2 dòng máy chính, 1 loại được sản xuất trong nước bởi các nhà cung cấp. Loại khác là máy được nhập khẩu từ Trung Quốc về bán. Máy nhập khẩu dù đã bị cộng vào các khoản thuế, phí vận chuyển. Nhưng vì chất lượng không bằng máy Việt Nam nên giá thành vẫn rẻ hơn.

Đơn vị phân phối máy

Cuối cùng, mỗi đơn vị khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Điều này cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất lượng máy không bằng, chính sách bảo khác nhau. Tuy nhiên, bạn đừng quan tâm quá nhiều đến giá máy mà hãy xem xét đơn vị có thực sự uy tín hay không, máy tốt hay “đểu” và chế độ bảo hành như thế nào. 

Một số đơn vị bán máy giá thành cao hơn thị tường vài trăm nhìn nhưng chất lượng lại khác biệt hoàn toàn. 

Nhìn chung, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá máy làm lông gà. Nhưng khi chọn mua máy, bạn hãy ưu tiên chọn các mẫu sản phẩm chất lượng hơn. 

Nếu muốn mua máy vặt lông gà chất lượng với giá thành phải chăng thì bạn có thể tham khảo Điện máy thực phẩm NEWSUN. Tất cả các mẫu máy ở đây đều là hàng chính hãng, đã được Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng Việt Nam chứng nhận đạt chuẩn chất lượng. Hãy 0961.555.155 – 0961.65.2266 hoặc truy cập Dienmaythucpham.com để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here