Thủ thuật Ghost Win XP bằng USB nhanh chóng, đơn giản chưa từng có

30
239
Hướng dẫn ghost win xp,Win7,win 8 bằng usb rất đơn giản.

Có thể khẳng định rằng việc cài win XP bằng đĩa CD khá bất tiện và lâu lắc. Do đó các chuyên gia hàng đầu đã phân tích, sáng tạo nên nhiều cách cài win XP cho máy đỡ mất thời gian. Ví dụ như cách ghost win XP bằng Onekey, cài lại win bằng phần mềm,… Và ghost win XP bằng USB chính là phương pháp được nhiều người áp dụng hiện nay. Vậy hãy cùng https://jetstarvietnam.com/ tìm hiểu chi tiết ngay bây giờ.

Chuẩn bị trước khi tiến hành Ghost Win XP bằng USB

Ghost win XP bằng USB mang đến rất nhiều ưu điểm. Bao gồm như không tốn kém tiền mua đĩa,  tốc độ cài gia tăng gấp 3 lần so với dùng đĩa. Phương pháp cài đặt tiện dụng vì USB tương thích mọi dòng máy… Tuy nhiên trước khi thực hiện cách cài lại win xp bằng USB  bạn cần chuẩn bị một số vật dụng liên quan. Trong đó tiêu biểu chẳng hạn như:

 • USB  dung lượng từ 1 GB trở lên
 • Phần mềm Rufus để tạo USB Boot. Bạn hãy click vào tại đây để tải phần mềm: http://www.mediafire.com/file/slkjcph4ngx1qhs/rufus-2.11p.exe/file
 • Download .iso. Nếu bạn tải file từ nguồn khác thì nhiều khi không cài được Windows XP. Bởi lẽ phiên bản này jetstarvietnam bổ sung thêm chức năng mới. Link tải ở đây: https://www.fshare.vn/file/XZWBKKUBRNO6JWNB?token=1598433428

Lưu ý để tránh các lỗi phát sinh từ phần mềm bạn hãy để toàn bộ ngoài màn hình Desktop. Sau khi tạo xong USB Boot cài Windows thành công thì bạn hãy di chuyển đến thư mục lưu trữ cần thiết.

Hướng dẫn ghost win XP bằng USB

Nhìn chung hướng dẫn ghost win XP trải qua từ 3 đến 4 bước cơ bản. Cụ thể các bước thực hiện ghost Win XP bằng USB cơ bản là:

Bước 1: Kiểm tra máy có thể cài Windows XP được hay không?

Hiện nay Microsoft ngưng hỗ trợ win XP cho cấu hình yếu. Do đó không phải máy tính nào cũng có thể cài Win XP được. Vậy nên bước đầu tiên bạn cần làm là xem xét xem máy có thể cài được hay không.

Về cơ bản Win XP chỉ cài được trên các dòng máy bàn, laptop cấu hình yếu không có CPU Core i. Để kiểm tra bạn hãy nhấn tổ hợp “Windows + R”. Cửa sổ Run hiển thị bạn điền dòng “ dxdiag” chọn OK.  Cửa sổ mới hiển thị bạn chú ý đến “Processor”. Nếu máy tính sử dụng CPU Intel(R) Core(TM)2 Duo thì có thể cài đặt Win XP. Nếu máy tính không có chữ Core(TM) i-* (với * là 3, 5, 7) thì bạn cũng có thể cài.

Ghost win XP bằng USB với các bước cơ bản đầu tiên
Ghost win XP bằng USB với các bước cơ bản đầu tiên

Bước 2: Tạo USB Boot cài Win XP

Bước 2 ghost Win XP bằng USB là bạn tắt phần mềm diệt virus để tránh lỗi phát sinh. Sau đó bạn cắm USB vào máy. Lưu ý các file trong USB sẽ bị xóa khi USB Boot nên bạn nhớ di chuyển file quan trọng trước khi thực hiện. Tiếp đến bạn mở phần mềm Rufus nếu có thông báo Update  bạn chọn “No”.

Click vào No
Click vào No

Ở phần Device sẽ hiển thị tên USB của bạn. Sau đó bạn click biểu tượng đĩa CD. Nếu cửa sổ mới hiển thị bạn tìm đến đường dẫn “file .ISO cài Windows” rồi chọn “Open”. Trong cửa sổ mới tại mục “Partition scheme and target system type” bạn click vào “BR partition scheme for BIOS or UEFI computers”. Sau đó bạn nhấn nút “Start” để tiến hành tạo USB Boot. Thông báo hiển thị bạn click chọn OK sẽ bắt đầu quá trình tạo USB Boot.

Quy trình thực hiện
Quy trình thực hiện

Bạn cứ chờ như vậy cho tới khi hệ thống chạy hết 100% thì bạn chỉ cần click chọn “Close” là hoàn thành. Bây giờ bạn mở USB lên sẽ thấy danh sách các file. Bạn chú ý xem dung lượng của file “Autorun” như thế nào. Nếu là 1KB thì bạn đã cài thành công còn nếu là 0KB bạn  kiểm tra phần mềm diệt virus.

Dung lượng 1KB là cài thành công
Dung lượng 1KB là cài thành công

Một khi tạo xong tạo USB Ghost bạn đến kiểm tra ổ đĩa C bằng cách chọn “Properties”. Cửa sổ hiển thị bạn xem dung lượng trống và dung lượng ổ đĩa bao nhiêu rồi ghi ra giấy.

Kiểm tra dung lượng
Kiểm tra dung lượng

Bước 3: Khởi động vào USB Boot

Bạn khởi động lại máy, trong lúc khởi động bạn ấn phím tắt Boot Options/Boot Menu. Ở mỗi dòng máy sẽ có phím tắt riêng nên bạn chú ý góc dưới màn hình lúc khởi động để xem là phím gì. Hoặc bạn có thể dùng phím ESC cho các dòng máy. Khi vào được Boot Menu bạn dùng phím mũi tên và phím Enter để chọn “USB – HDD” hoặc “USB Storage Device” hay USB của bạn”.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Nếu Boot USB thành công sẽ có dòng chữ “Press any key to boot from CD” ở màn hình.

Bước 4: Thiết lập ghost Win XP bằng USB

 Bây giờ sẽ là bước cuối cùng để ghost Win XP bằng USB. Sau khi hoàn thành bước 3 giao diện sẽ hiển thị màn hình xanh với chữ “Windows Setup”. Tại giao diện mới bạn chú ý đến dòng “Partition1 <WIN_XP_BLOG> [NTFS]”. Nơi đây có 4 cột với cột 1 là tên ổ đĩa, cột 2 là tên phân vùng, 3 là dung lượng ổ đĩa còn 4 là dung lượng trống. Sau đó bạn dùng phím mũi tên chọn ổ đĩa dung lượng 100MB và ấn phím D để xóa. Giao diện mới hiển thị bạn nhấn Enter rồi click tiếp “L”.

Hình mô tả như hướng dẫn
Hình mô tả như hướng dẫn

Bây giờ bạn xem ổ đĩa C cũ là ổ nào từ danh sách ở bước tạo USB Boot rồi chọn phím D và chọn “L” để xóa đi. Khi xóa xong bạn sẽ có phân vùng trống “Unparrtitioned space”. Bạn chọn phân vùng có dung lượng lớn nhất rồi ấn “Enter” để cài Win XP. Ở giao diện tiếp bạn chọn “Format the partition using the NTFS file system <Quick>” rồi nhấn “Enter”. Sau đó bạn cho máy tự động cài đặt và tự khởi động.

Các bước thực hiện tiếp
Các bước thực hiện tiếp

Bước 5: Hoàn thành

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Một giao diện hiện lên bạn chọn “Next” tiếp đến bạn điền tên và tên cơ quan rồi chọn “Next”. Ở mục “Computer name” của giao diện tiếp bạn điền tên máy tính => Next. Tiếp bạn chọn múi giờ rồi => Next => Next. Bây giờ bạn chờ hệ thống chạy rồi giao diện tiếp bạn điền “Work” như hình rồi chọn “Next”.

Bạn điền Work và chọn Next
Bạn điền Work và chọn Next

Bây giờ bạn chờ hệ thống chạy rồi chọn “OK” 2 lần khi có thông báo hiển thị. Bạn cứ để hệ thống chạy rồi chọn “Net” cho giao diện mới. Tiếp đến bạn chọn “Not right now “ => Next => Skip. Bạn tích vào “No, not at this time” ở cửa sổ mới => Next => điều tên user => Next là xong.

Điền USER chọn Next
Điền USER chọn Next

Ghost Win XP bằng USB đơn giản nhưng có phần khá mất thời gian. Vậy nên bạn nhớ tập trung kỹ càng và làm đúng những gì mà jetstarvietnam.com hướng dẫn để kết quả như ý.

30 COMMENTS

 1. Link Sản Phẩm Cho Ae Tha Hồ Lựa Chọn Hợp Với Nhu Cầu Và Túi tiền nhé http://bit.ly/2vOiUAO

 2. Ad hướng dẫn rất hay nhưng mọi người trước khi gosht phải tìm hiểu kỹ về gosht không mất dữ liệu đó mới là quan trọng

 3. Em hỏi chút ạ. Đê có bản ghost có thể chạy phầm mêm chương trình. Làm thê nao ạ..

 4. cho mình hỏi là ở phút 3:56 sao mình vào tệp GHOST rồi nó ra BOOT FILE rồi sao chẳng thấy có thêm cái giống bạn vậy ??????????? Cái ở bước 3:56 nhé

 5. Sao e ghost ko đc..ad có thể pm qua giúp e đc ko..
  01697296776
  Ad pm qa số e rồi e gọi lại cho ad

 6. Nhưng mà trong cái usb đó nó có những gì chứ- cái này quan trọng mà không nghe nói gì là sao.

 7. hướng dẫn cài win xp vista 7đi anh(cho em cái link down vista vs loại nhẹ nha a em test thử để chiến game)

 8. e đang ghot thi dút nhàm phích cắm máy tính bị tắt khi khơi động thì đơ ở chữ verifing… date có sưa đc k ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here