Dịch corona: Dùng ứng dụng điện thoại theo dõi người có lệnh cách ly (VOA)

2
6#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tại Phi trường Quốc tế Incheon, Hàn Quốc, hàng dài hành khách đi máy bay xếp hàng tại quầy cách ly.

Mỗi hành khách phải được kiểm tra sức khỏe và cài đặt vào điện thoại di động một ứng dụng theo dõi trước khi rời phi trường.

Những người không thể cài đặt ứng dụng ngay phải cho biết họ sẽ đi tới đâu, lưu lại đâu và thông tin này sẽ được chuyển đến chính quyền địa phương.

Nếu họ rời khỏi địa điểm trong thời gian tự cách ly, ứng dụng tư động báo động và thông báo cho nhân viên phụ trách địa phương.

Ông Park Jong-hyun, nhân viên thông tin an toàn của Bộ Nội vụ và An toàn giải thích là ứng dụng di động dùng kỹ thuật định vị GPS để theo dõi việc đi lại của người dùng.

Kể từ đầu tháng 3, Hàn Quốc đã yêu cầu những người đang tự cách ly phải cài đặt ứng dụng này vào điện thoại của họ. Phần mềm này giúp chính phủ theo dõi chặt chẽ hoạt động và tình trạng sức khỏe của họ giữa đại dịch COVID-19.

Kể từ cuối tháng 3, chính phủ Hàn Quốc đã thi hành lệnh tự cách ly bắt buộc đối với người Hàn Quốc và người nước ngoài nhập cảnh.

Chính phủ chọn việc thi hành chính sách này tùy theo quốc gia du khách dến, nhưng từ ngày 1/4 tất cả mọi người từ nước ngoài đến Hàn Quốc đều được yêu cầu tự cách ly 14 ngày ngay sau đó, dù ở nhà hay tại một cơ sở chính phủ cung cấp.
Một số người bày tỏ quan ngại là ứng dụng này xâm phạn quyền riêng tư của cá nhân.

Tuy nhiên nhiều người Hàn Quốc, trên tổng thể đều đồng ý với chính phủ kiểm soát những người đang cách ly trong nỗ lực chống đại dịch.

Các ca lây nhiễm tại Hàn Quốc đã chậm lại từ đầu tháng 3, khi nước này loan báo có khoảng 500 ca mới một ngày, nhưng Hàn Quốc đang chật vật chống lây nhiễm virus corona tại bệnh viện, ở các khu tâm thần, nhà dưỡng lão và những cơ sở khác.

At South Korea’s Incheon International Airport, long lines of travellers queue at the quarantine desk.

Every traveller must get a health check and install the government’s tracking app on their mobile phone before leaving the airport.

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/thu-tuc

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here