Đi máy bay Vietnam Airline và tất cả những điều cần biết

0
38Máy bay dường như đã trở thành một phương tiện di chuyển khá phổ biến hiện nay. Thế nhưng với những người chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc lần đầu tiên đi máy bay thì chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ và nhiều điều chưa nắm rõ. Trong bài viết hôm nay, blog travel viet sẽ chia sẻ đến bạn 10 điều cần biết khi đi máy bay Vietnam Airlines, đặc biệt là với những hành khách lần đầu tiên sử dụng loại phương tiện này. Nếu hành khách nắm rõ những quy định này thì việc di chuyển bằng đường hàng không không còn là điều khó khăn nữa.
Vậy 10 điều bạn phải biết khi đi máy bay hãng hàng không Vietnam Airline là gì? các bạn cùng theo dõi tiếp bài để hiểu rõ nhé.

1.Đặt vé máy bay Vietnam Airlines
Điều đầu tiên trước khi đi máy bay là chúng ta phải có vé máy bay đúng không nào? Vậy đặt vé máy bay Vietnam Airlines như thế nào?
Trước tiên, cùng blog travel viet tìm hiểu xem Vietnam Airlines có các loại vé nào đã nhé. Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia hiện đang cung cấp gần như mọi tuyến bay từ Bắc chí Nam, phủ sóng ở rất nhiều tỉnh thành trên cả nước. Hiện nay vé máy bay Vietnam Airlines được chia làm 2 loại là: vé điện tử và vé giấy truyền thống. Về cơ bản thì 2 loại vé này khá giống nhau, chúng đều cung cấp thông tin đặt chỗ của hành khách bao gồm: Họ tên người đi, chặng bay, thời gian bay, số hiệu chuyến bay, hạng vé và code vé. Trong trường hợp mà bạn để quên vé thì cần phải nhớ code vé để làm thủ tục check-in tại sân bay nha, cái này quan trọng lắm đó.
Tiếp đến việc đặt vé thì các bạn có thể mua vé máy bay Vietnam Airlines theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể đặt mua trực tiếp tại website hoặc mua qua các đại lý phòng vé Vietnam Airlines. Tuy nhiên một lưu ý cho bạn là phải lựa chọn địa chỉ uy tín để mua vé, phòng trường hợp mua phải vé giả nhé,hiện nay tình trạng này xuất hiện khá nhiều đó, nên khi mua vé nhớ chú tâm tìm hiểu kĩ địa chỉ mua nha.
2.Quy định hoàn, hủy vé máy bay Vietnam Airlines
Đồng hành cùng vé máy bay Vietnam Airlines, được thực hiện chuyến bay như đúng hành trình ban đầu của mình là điều ai cũng mong muốn! Nhưng đôi khi vì lý do chủ quan, khách quan mà bạn không thể thực hiện đúng lịch trình dự kiến và bắt buộc phải đổi vé, hoàn vé?
Vậy, quy định hoàn, hủy vé máy bay Vietnam Airilnes như thế nào? Phí hoàn đổi ra sao? Blog travel viet sẽ giúp bạn có được câu trả lời đầy đủ nhất ngay đây.
Trước khi hoàn đổi vé, bạn cần gọi điện trực tiếp đến Phòng vé Vietnam Airlines để kiểm tra điều kiện vé mà mình đang sở hữu. Hầu hết vé máy bay khuyến mãi đều không được hoàn đổi. Để kiểm tra, bạn cần cung cấp cho nhân viên phòng vé số vé (code vé); hành trình bay, họ tên khách bay, ngày bay… Tùy vào từng hạng vé mà có điều kiện hoàn đổi khác nhau.
Còn đối với hoàn vé Vietnam Airlines đã sử dụng một phần, hành khách được nhận lại phần chênh lệch giữa giá vé đã mua mới với vé của chặng bay đã sử dụng, Phí hoàn vé do khách hàng trả. Vietnam Airlines cho phép khách hàng nâng lên hạng còn chỗ và phải trả phí thay đổi + chênh lệch giá vé.
Để thay đổi vé Vietnam Airlines, hành khách chỉ được phép đổi sang hành trình mới với giá bằng hoặc cao tiền hơn. Phí thay đổi nhiều chặng được áp dụng mức phí cao nhất của các chặng bay thay đổi và không được hoàn trong bất cứ trường hợp nào. Phí đổi vé Vietnam Airlines: Phí cố định + Chênh lệch giá vé (nếu có).
Riêng về việc hoàn vé máy bay, Vietnam Airlines chia thành 2 trường hợp gồm:
• Hoàn vé theo ý muốn của khách
Vì lý do chủ quan cá nhân, bạn cần hoàn vé, lúc này hãy liên hệ trực tiếp đến Phòng vé Vietnam Airlines. Khi hoàn vé trong trường hợp này, bạn sẽ phải chịu khác khoản phí được quy định, tương ứng với hạng vé bạn đang sở hữu. Phí hoàn vé còn được tính vào thời gian bạn hoàn vé.
• Hoàn vé do hãng thay đổi lịch bay
Trong trường hợp Vietnam Airlines thay đổi ngày giờ bay, nếu bạn hoàn vé sẽ không mất thêm khoản phí nào. Hãng sẽ có trách nhiệm hoàn lại đúng số tiền bằng Tiền vé +Thuế phí + chi phí phụ thu dịch vụ bán vé của chặng bay mà bạn chưa sử dụng. Tuy nhiên, lưu ý là Hãng không hoàn lại phần vé đã sử dụng mà chỉ hoàn phụ thu phần chưa sử dụng cho khách hàng.
Các trường hợp được hoàn vé do hãng thay đổi lịch bay bao gồm:
– Chuyến bay bị chậm với giờ khởi hành thực tế muộn hơn 15 phút so với thời gian dự kiến cất cánh theo lịch bay công bố của Vietnam Airlines.
– Chuyến bay bị hủy, nghĩa là chuyến bay không được thực hiện mà lịch bay để bán vé, đặt chỗ của chuyến này đã được công bố, cập nhật trên hệ thống đặt giữ chỗ của hãng.
– Chuyến bay khởi hành sớm, nghĩa là chuyến bay có giờ khởi hành thực tế sớm hơn thời gian dự kiến cất cánh mà Vietnam Airlines công bố cập nhật.
– Khách bị từ chối vận chuyển, khi khách đã có chỗ được xác nhận trên hệ thống của hãng, có mặt tại quầy làm thủ tục theo đúng quy định, nhưng không được vận chuyển trên chuyến bay đó.
3. Những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay Vietnam Airlines
Tùy vào khách bay chuyến bay nội địa hay quốc tế mà quy định về giấy tờ mang theo khi đi máy bay Vietnam Airlines cũng sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

Nguồn:https://jetstarvietnam.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here