Đánh giá sản phẩm SSD Samsung 860 QVO (1TB/2TB/4TB)

0
42
Ổ cứng SSD Samsung 860 QVO

Là một trong những thương hiệu có tiếng trên toàn thế giới trong lĩnh vực công nghệ điện tử, các sản phẩm đến từ Samsung Electronics luôn thu hút sự chú ý của đa số khách hàng. Mới đây, phía Samsung đã cho ra mắt dòng sản phẩm ổ cứng SSD cực ấn tượng là SSD Samsung 860 QVO (1TB/2TB/4TB). Bài viết sau sẽ đem đến cho bạn những đánh giá cơ bản về dòng sản phẩm mới này.

Ổ cứng SSD Samsung 860 QVO
Ổ cứng SSD Samsung 860 QVO

Khám phá hộp đựng Samsung 860 QVO

Cũng giống với đa số các sản phẩm ổ cứng SSD cùng hãng khác, hộp đựng Samsung 860 QVO gồm các phần cơ bản là 1 ổ cứng, 1 hộp và 1 sách hướng dẫn sử dụng. Với vỏ ngoài làm bằng nhôm màu xám đậm, nhẹ và bền mang đến cho Samsung 860 QVO vẻ đẹp sang trọng và ấn tượng hơn so với các dòng ổ cứng khác như 860 PRO.

Về cơ bản, thiết kế giao diện của dòng SSD mới cũng tương đối giống với thiết kế của Samsung 860 EVO với điểm nhấn là 3 chữ QVO màu cam. Về thông số kỹ thuật, phía nhà sản xuất đến nay không cung cấp nhiều thông tin chi tiết về phần này. Tuy nhiên, một điều có thể chắc chắn là so với các dòng sản phẩm cùng loại, 860 QVO có khả năng cung cấp thông tin liên lạc nhanh hơn và khả năng tương thích rộng hơn rất nhiều.

Đánh giá tốc độ của SSD Samsung 860

Khi đánh giá bán ổ cứng SSD, chúng ta không thể nào bỏ qua yếu tố tốc độ. Chúng tôi đã tiến hành đánh giá sơ bộ qua một số phần mềm cơ bản sau:

 • Phần mềm CrystalDiskMark: Bằng cách kiểm tra tốc độ ghi và đọc của SSD, phần mềm CrystalDiskMark sẽ giúp chúng ta đánh giá một cách chính xác chất lượng của đa số các loại ổ cứng.
 • Phần mềm AS SSD: Phần mềm AS SSD được đánh giá là một trong những phương pháp kiểm tra hiệu quả cho các loại ổ đĩa có trạng thái rắn. Với 5 bài kiểm tra tổng hợp, AS SSD sẽ giúp chúng ta đánh giá tương đối chính xác hiệu suất làm việc của các dòng ổ cứng.

Đánh giá chung về SSD Samsung 860 QVO (1TB/2TB/4TB)

Nhắc đến Samsung Electronics, người ta sẽ nghĩ ngay đến một thương hiệu dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các dòng SSD dung lượng cao. Tuy vậy, dễ dàng nhận thấy những dòng SSD trước của Samsung vẫn chưa tiếp cận được với nhiều khách hàng. Trên thực tế, đa số chúng ta thường chọn các ổ SSD có dung lượng thấp để khởi động và lưu trữ dữ liệu bằng các ổ cứng HĐ.

Tuy nhiên, dòng sản phẩm mới của Samsung – SSD Samsung 860 QVO được nhà sản xuất đặt kỳ vọng lớn khi có dung lượng lớn và hiệu năng cao, hỗ trợ cho hoạt động của chip vi xử lý. Sản phẩm SSD 860 QVO đến từ Samsung có nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Sản phẩm được trang bị công nghệ MLC V-NAND 4 bit hiện đại.
 • Dung lượng lớn, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau (1TB, 2Tb và 4TB).
 • Hiệu suất ghi cực tốt.
 • Ứng dụng công nghệ TurboWrite.
 •  Tốc độ ghi tuần tự và đọc tốt trong mọi điều kiện hoạt động.
 • Có hỗ trợ thu gom rác và TRIM.
 • Sản phẩm được bán với giá thành hợp lý.

Tuy nhiên bên cạnh đó, SSD 860 QVO cũng còn tồn tại một số điểm hạn chế, chẳng hạn:

 • Trong trường hợp bộ nhớ cache SLC sắp đầy, tốc độ ghi của ổ cứng có thể bị giảm đáng kể.
 • So với các dòng SSD 860 khác, SSD 860 QVO có độ bền tương đối thấp.

Dù còn một vài thiếu sót nhưng về cơ bản, dòng SSD Samsung 860 QVO (1TB/2TB/4TB) vẫn cho thấy nhiều đặc điểm nổi trội hơn cả. Con chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay sở hữu cho mình một sản phẩm SSD Samsung 860 QVO ngay nào.

Xem thêm: Mua màn hình máy tính PC (24/27/32 inch) | Màn hình cong LCD 2K, 4K chuyên đồ họa, gaming – Giá rẻ, trả góp 0%. Mua ngay màn hình vi tính tại: https://hoanghapc.vn/man-hinh-may-tinh

Xem thêm các tin tức khác tại https://jetstarvietnam.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here