Cục Hàng không kiến nghị tăng tần suất bay nội địa và bỏ giãn cách ghế ngồi | Tin tức 24hCục Hàng không kiến nghị tăng tần suất bay nội địa và bỏ giãn cách ghế ngồi
Do nhu cầu hành khách đi lại tăng dịp nghỉ lễ, Cục Hàng không kiến nghị tăng chuyến và giảm giãn cách số ghế trên máy bay.
Theo báo cáo của Cục Hàng không, nhu cầu vận chuyển của các hãng hàng không từ 23/4 đến nay tăng cao, thể hiện qua hệ số sử dụng ghế trung bình trên các đường bay luôn ở mức trên 90% và sẽ còn tăng nhiều hơn trong dịp nghỉ lễ.
Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân giai đoạn 30/4 và 1/5, Cục Hàng không đề nghị Bộ Giao thông Vận tải tăng dần tần suất khai thác giai đoạn từ 29 – 30/4 để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Cụ thể, Hà Nội – Thành Phố Hồ Chí Minh tăng thêm 4 chuyến bay khứ hồi/ngày (thành 24 chuyến khứ hồi/ngày).
Đường bay Hà Nội/Thành Phố Hồ Chí Minh – Đà Nẵng tăng 2 chuyến thành 8 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay. Các đường bay nội địa khác tăng thêm 4 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay.
Giai đoạn từ 1 – 15.5, với nhu cầu vận chuyển trên các đường bay nội địa, Cục kiến nghị Bộ GTVT cho phép hoạt động khai thác của các hãng xấp xỉ 40% so với tháng 12/2019.
Theo đó, đường bay Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh khai thác 33 chuyến khứ hồi/ngày. Đường bay từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng khai thác 11 chuyến khứ hồi/ngày. Các đường bay nội địa khác theo nhu cầu của các hãng hàng không.
Giai đoạn từ ngày 16-31/5 nếu tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát và xử lý hiệu quả, nhu cầu đi lại của người dân sẽ tiếp tục tăng trở lại, Cục Hàng không kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép hoạt động khai thác nội địa của các hãng hàng không xấp xỉ 60% so với tháng 12/2019.
Cụ thể, đường bay Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh khai thác 50 chuyến khứ hồi/ngày; đường bay từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng khai thác 20 chuyến khứ hồi/ngày. Các đường bay nội địa khác được khai thác theo nhu cầu của các hãng hàng không.
Ngoài ra, Cục Hàng không kiến nghị không thực hiện giãn cách chỗ ngồi trên máy bay như hiện tại, các hãng được vận chuyển khách theo thiết kế của máy bay.
Còn các biện pháp phòng dịch khác vẫn áp dụng, như: Hành khách xếp hàng cách nhau một mét khi làm thủ tục và lên máy bay; máy bay được khử khuẩn nội thất trước và sau mỗi chuyến; không phục vụ suất ăn trên chuyến bay nội địa…
Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
——————————————–

* Tri H.Nguyen VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Kỹ năng sống
🔸Những cái hay
🔸Tin tức – thời sự
🔸Thể thao – giải trí
🔸Những điều mới lạ
🔸Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Website:
☛ Youtube:
☛ Facebook:
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: tringuyen.studio1718@gmail.com

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/thu-tuc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *