COVID bùng phát ở Nga, Việt Nam hồi hương 345 công dân (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Việt Nam hôm 12/5 đưa hàng trăm công dân về nước từ Nga, quốc gia xếp hạng nhì trong danh sách các nước bị tác động nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19, sau Hoa Kỳ.

Chuyến bay của Hãng Hàng không Vietnam hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh sáng hôm nay, 13/5, là chuyến bay đầu tiên đưa người Việt từ Nga về nước giữa đại dịch Covid-19, theo Vietnam Insider, trích nguồn của VNExpress.

Trước khi lên máy bay, hành khách đã được khám sức khỏe, và trong suốt chuyến bay, mọi người đều mang khẩu trang.

Và cũng như các chuyến bay hồi hương từ các nước khác, tất cả các hành khách sẽ phải cách ly và được xét nghiệm về virus Covid-19.

Theo nguồn tin này thì hiện có 80.000 người Việt sinh sống ở Nga. Tính tới sáng hôm nay, Thứ Tư 13/5, Nga có tất cả 232.000 ca nhiễm, và 2116 ca tử vong.

Kể từ tháng Tư vừa qua, Việt Nam đã dàn xếp nhiều chuyến bay đặc biệt đề hồi hương hàng ngàn công dân về nước từ các nước Đông Nam Á, cũng như từ Canada, Pháp, Nhật Bản, Liên hiệp các tiểu vương quốc Ả rập, và Hoa Kỳ.

Hãng Hàng Không Tre của Việt Nam,, Bamboo Airways, theo dự kiến sẽ dàn xếp một chuyến bay đặc biệt để đưa 195 công dân Việt từ Philippines về nước.

Được biết vào tháng 6 tới đây, sẽ có một chuyến bay đặc biệt khác để đưa 300 công dân Việt Nam ở Úc về nước.

Vietnam Insider đưa tin, đại sứ quán VN tại Úc đang làm việc với các cơ quan liên hệ để tổ chức chuyến bay đặc biệt này, khởi hành từ Sydney.

Hành khách sẽ phải trả tiền vé và sẽ bị cách ly 14 ngày.

Tính cho tới nay, Việt Nam ghi nhận có 288 ca nhiễm Covid-19, trong đó 252 người đã hồi phục và được xuất viện. Từ suốt 27 ngày qua, Việt Nam không co1 ca nhiễm Covid-19 mới nào trong cộng đồng, môt thành tích được thế giới ca ngợi.

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/thu-tuc

 • Phụ nữ VN là mẹ thế giới ,, chỗ nào đi tới là đớp giống đực ở đó ngay,,, quá lợi hại 👈

  Vinh Vinh May 18, 2020 12:09 pm Reply
 • VN nuoc nao cung dong nguoi lao động di lam.

  Mat Dieu May 18, 2020 12:09 pm Reply
 • Chủ quan đi

  Minh Nguyen May 18, 2020 12:09 pm Reply
 • Vn lao động làm mẹ trên thế giới

  Quocdu Nguyen May 18, 2020 12:09 pm Reply
 • VN một dân lang thang nhất thế giới nô lệ cũng nhất thế giới tham nhũng nhất thế giới chom cap nhất thế giới làm di nhất thế giới tai nạn giao thông nhất thế giới một tran cái nhất VN vo dịch

  Oánh Nguyễn May 18, 2020 12:09 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *