Công dân Mỹ bị kẹt tại VN sắp có hai chuyến bay thẳng về nước (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Vietnam Airlines sẽ bay hai chuyến bay thẳng tới Hoa Kỳ để đưa các công dân Mỹ về nước giữa lúc Việt Nam tiếp tục cấm các chuyến bay quốc tế nhằm hạn chế sự bùng phát của đại dịch virus corona.

Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội cho biết trong một thông báo trên trang Facebook chính thức của họ rằng “Vietnam Airlines đang sắp xếp hai chuyến bay thẳng đến Hoa Kỳ dành riêng cho công dân Mỹ” dự kiến diễn ra vào tháng 5.

Chuyến bay đầu tiên dự kiến khởi hành ngày 2/5 tới San Francisco, ở bờ Tây nước Mỹ, và chuyến bay còn lại sẽ rời Hà Nội ngày 10/5 để tới Washington DC, thuộc bờ Đông.

Kể từ khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ra lệnh cấm các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam từ ngày 21/3 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, nhiều công dân nước ngoài và khách du lịch bị kẹt tại quốc gia Đông Nam Á này. Trước đó Vietnam Airlines tuyên bố tạm ngừng các đường bay quốc tế của họ cho tới ít nhất ngày 30/4 vì sự bùng phát của virus corona.

Tổng cục Du lịch Việt Nam hôm 17/4 cho biết có đến 3.229 khách quốc tế, thuộc 43 quốc gia và vùng lãnh thổ, bị “mắc kẹt” tại Việt Nam và chỉ có 364 khách, tức khoảng 11%, có nhu cầu về nước.

Một số chuyến bay quốc tế đã được cho phép cất cánh từ Việt Nam trong thời gian qua để đưa công dân nước ngoài bị kẹt về nước. Hôm 27/4, hãng hàng không Siberia Airlines đã đưa hơn 180 công dân Nga đã bay về nước từ cảng hàng không Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà.

Các chuyến bay hồi hương công dân Anh và Ý cũng đã được thực hiện trong những tuần gần đây, theo truyền thông trong nước.

Tháng trước, tỷ phú giàu nhất Việt Nam, Phạm Nhật Vượng, được truyền thông trong nước nói là đã thuê riêng một chuyến bay để “giải cứu” cho các du khách Ukraine bị mắc kẹt ở Việt Nam vì dịch COVID-19.

Thông báo của Đại sứ quán Mỹ cho biết rằng giá vé cho công dân Hoa Kỳ đáp chuyến bay thẳng của Vietnam Airlines sẽ “tuỳ thuộc vào số lượng hành khách tham gia chuyến bay, và có thể sẽ cao hơn giá vé một chiều thông thường từ Việt Nam đến Mỹ.”

Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam được Bộ Giao thông Vận Tải Mỹ cấp giấy phép vận chuyển hành khách và hàng hóa tới Hoa Kỳ hồi tháng 9 năm ngoái.

Đầu năm ngoái, Cục hàng không Liên bang Mỹ đã trao chứng chỉ công nhận năng lực giám sát an toàn hàng không mức 1 (CAT 1) cho Việt Nam. Đây là điều kiện bắt buộc để các hãng hàng không của Việt Nam được phép mở đường bay đến Mỹ.

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/thu-tuc

 • Tam thời cứ ở VN cho ăn toàn

  bếp vui _ cuộc sống ngày thường May 24, 2020 6:16 pm Reply
 • Mong Sớm VNA mở đường bay đi Mỹ khi hết dịch

  NGK YouTube May 24, 2020 6:16 pm Reply
 • Cái lời toàn xạo lờ nói mà lờ sợ bị ngọng lưỡi

  Hung Phan May 24, 2020 6:16 pm Reply
 • Cảm ơn nhà nước
  Nghĩa tình quê hương
  Việt Nam Việt Nam 🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳

  Miền Nam Trong Tôi May 24, 2020 6:16 pm Reply
 • Đúng là ấu Hồ chỉ biết đọc báo Đỉ ( báo đảng) viết mà thoi

  David Nguyễn May 24, 2020 6:16 pm Reply
 • Voa nói sai đưa học sinh Việt Nam Ở mỹ về ( hay là con ông cháu cha về nước ) chư v Kiều ở Mỹ không ai về nước. Đau shhhhhhhhh

  David Nguyễn May 24, 2020 6:16 pm Reply
 • Tàu đưa ta đi tàu sẽ đón ta hồi hương!!!

  Minh Nguyễn Công May 24, 2020 6:16 pm Reply
 • Quan trọng là có ai thích chết và uống nước tẩy rửa bồn cầu ko mà về giữa tâm dịch covid19 là nước Mỹ !

  nhien huy May 24, 2020 6:16 pm Reply
 • .Nhiều người Mỹ uống chất tẩy rửa để chống COVID-19: Ông Trump phủ nhận trách nhiệm, nói "Tôi không biết"..Nguồn:Báo Soha/Ngu thế là cùng phải không ba que..

  Viet Hung Cao May 24, 2020 6:16 pm Reply
 • .Vụ kiện Formosa bị Đài Loan bác đơn lần 2, Ban tổ chức "lên thớt" | Nửa Vòng Trái Đất TV…Quốc hận?Hận ai?ai hận?bây giờ hận ai…được chút tiền trợ cấp của Bác Trump là bị lũ thảo khấu làm phiền..mà nghĩ lũ bò vàng ngu thật..bắc thang lên trời hỏi có tiền gây quĩ có đòi được không!!!!

  Viet Hung Cao May 24, 2020 6:16 pm Reply
 • Ôi trời, Cảm ơn đảng và nhà nước đã lo chu đáo khúc ruột ngàn dặm huhuhu cảm ộng quá

  Vvfxd Thhvx May 24, 2020 6:16 pm Reply
 • việc nên làm,,khi ta chu động

  Vinh Vinh May 24, 2020 6:16 pm Reply
 • Nhiều Việt kiều không muốn về, họ nói ở VN an toàn hơn, để họ ở bển đi, chở về làm gì?

  Kim Trieu May 24, 2020 6:16 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *