Chuyến bay tăng trở lại, sân bay Nội Bài thực hiện giãn cách ra sao? | Tin Tức 24h

0
39Chuyến bay tăng trở lại, sân bay Nội Bài thực hiện giãn cách ra sao?
– Hành khách tại Sân bay Nội Bài được khuyến cáo đứng tại vị trí dán decal khi xếp hàng khu vực soi chiếu an ninh, khu vực cửa ra máy bay; không ngồi tại ghế dán decal… để thực hiện giãn cách xã hội.
Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài cho biết đã bố trí xuyên suốt dây chuyền phục vụ hành khách đi, hành khách đến tại cả hai nhà ga T1 và T2 để đảm bảo hành khách xếp hàng làm các thủ tục hàng không phải giữ khoảng cách với nhau tối thiểu 2 mét.
Cảng đã triển khai dán decal tại các vị trí xếp hàng khu vực soi chiếu an ninh, khu vực cửa ra máy bay; dán decal khuyến cáo khách không ngồi vào ghế giữa tại các băng ghế 3 chỗ ngồi trong phòng chờ hành khách; bố trí cọc inox và dán decal để phân chia các lối tiếp cận với băng tải trả hành lý; Đối với khu vực check-in, đã có nhân viên của hãng hàng không và nhân viên phục vụ mặt đất đứng tại các vị trí lối vào để hướng dẫn khách xếp hàng theo quy định giãn cách 2 mét.
Cùng với việc cho phép tăng tần suất bay các chặng nội địa, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã có văn bản cho phép taxi, xe hợp đồng, xe buýt được phép hoạt động trở lại. Cảng HKQT Nội Bài đã có văn bản triển khai đến các doanh nghiệp nhượng quyền vận tải hành khách tại Cảng đề nghị hoạt động trở lại từ ngày 23-4 đến khi có chỉ đạo mới với số lượng phương tiện tham gia hoạt động khai thác không vượt quá 30% tổng số xe của doanh nghiệp và phải đăng ký với Cảng HKQT Nội Bài và Sở GTVT để phục vụ cho công tác kiểm tra giám sát, đồng thời cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp ngăn ngừa lây lan dịch bệnh.
Ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội và tăng tần suất bay nội địa 23-4, tại Nội Bài ghi nhận có 88 chuyến bay (tăng khoảng 18 chuyến so với trung bình các ngày trước đó), trong đó có 45 chuyến bay quốc nội (37 chuyến chở khách và 8 chuyến chở hàng); 43 chuyến bay quốc tế (các chuyến bay chở hàng); ngày 24-4 có khoảng 109 chuyến trong đó có 58 chuyến bay quốc nội (gồm 47 chuyến bay chở khách và 11 chuyến chở hàng); 51 chuyến bay quốc tế (các chuyến bay chở hàng).
Trước đó, trong giai đoạn vắng khách, sân bay Nội Bài đã vừa chủ động triển khai sửa chữa, bảo trì hệ thống cơ sở hạ tầng khu bay, trang thiết bị, chuẩn bị thực hiện các hạng mục cải tạo nâng cấp đường cất hạ cánh, vừa thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch, vệ sinh thường xuyên, phun khử khuẩn định kỳ các khu vực nhà ga, trụ sở làm việc, xe trung chuyển…, để đảm bảo cho hành khách yên tâm khi thực hiện các chuyến bay qua Cảng. 43 người lao động của Cảng có tiếp xúc gần với các hành khách F0 đã hết thời hạn cách ly và đều âm tính, trở lại làm việc bình thường.
Hình ảnh ghi nhận ngày 24-4 tại sân bay Nội Bài:
——————————————–

* Tri H.Nguyen VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Kỹ năng sống
🔸Những cái hay
🔸Tin tức – thời sự
🔸Thể thao – giải trí
🔸Những điều mới lạ
🔸Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Website:
☛ Youtube:
☛ Facebook:
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: tringuyen.studio1718@gmail.com

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/thu-tuc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here