Cáp Nhĩ Tân-thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang có nguy cơ trở thành "Vũ Hán thứ 2"

47
39Cáp Nhĩ Tân-thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang có nguy cơ trở thành “Vũ Hán thứ 2”

Chào mừng đến với Trung Quốc Tiêu Điểm,
Tôi là Tiffany Meier.

Gần đây chúng tôi đã báo cáo tình hình tồi tệ hơn ở tỉnh Hắc Long Giang, thuộc vùng cực bắc Trung Quốc. Hiện tại đang có những quan ngại về Cáp Nhĩ Tân – thủ phủ của tỉnh này.

Một video ngày 13 tháng 4 cho thấy nhiều người chờ đợi bên ngoài Bệnh viện đầu tiên của Đại học Y Cáp Nhĩ Tân. Người quay video nói rằng có 5 đến 6 nghìn người ở đó.

Vào ngày 15 tháng 4, bệnh viện này đã công bố các ca nhiễm mới được xác nhận, nhưng không đưa ra bất kỳ chi tiết nào.

Tuy nhiên, ngay trước khi thông báo, bệnh viện đã hai lần báo cáo với truyền thông nhà nước rằng không có ai ở bệnh viện bị nhiễm bệnh, và gọi những tuyên bố này là “tin đồn”.

Ngày 15 tháng 4, Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, rằng người dân không còn được phép khiêu vũ hoặc ca hát theo nhóm trong các công viên công cộng ở Cáp Nhĩ Tân. Mèo và chó hiện cũng bị cấm vào công viên.

Chúng tôi đã nghe được từ một cuộc phỏng vấn trước đó rằng để giữ cho số lượng các ca nhiễm được xác nhận ở mức thấp, các nhà chức trách đã báo cáo các ca nhiễm được xác nhận thành các ca nhiễm không triệu chứng. Các ca nhiễm không triệu chứng không bao gồm trong tổng số ca nhiễm virus chính thức của Trung Quốc. Ngay đây chúng tôi có bằng chứng trực tiếp từ tờ Tân Hoa Xã.

Vào ngày 10 tháng 4, tờ báo này cho biết có 2 người đã xuất hiện triệu chứng sốt, ho và suy nhược cơ thể và được Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tỉnh Hắc Long Giang ghi nhận là “bệnh nhân không có triệu chứng”. Báo cáo này là từ ngày 9 tháng 4 nhưng các bệnh nhân đã xuất hiện các triệu chứng từ cuối tháng ba.

Một video ngày 14 tháng 4 cho thấy một người nằm trên đường phố và run rẩy dữ dội tại một thành phố ở miền Đông Trung Quốc. Không ai dám đến gần họ.

Các video khác từ trước đó trong đại dịch, chúng ta cũng thấy triệu chứng run rẩy tương tự.

Tại Úc, hội đồng thành phố Wagga Wagga , qua đại dịch virus corona , đã bỏ phiếu cắt đứt quan hệ với Côn Minh, thành phố Trung Quốc kết nghĩa với họ. Hai thành phố kết nghĩa từ hơn ba thập kỷ trước. Ủy viên hội đồng Paul Funnell, người thúc đẩy ly khai, cho biết ĐCSTQ đã mang lại cái chết và sự phá hoại trên khắp thế giới với COVID-19. Ông nói thêm rằng ông không chống lại người dân Trung Quốc, mà là chính quyền Trung Quốc.

Một thượng nghị sĩ Úc đang kêu gọi nước này “cắt đứt” quan hệ thương mại với chính quyền Trung Quốc. Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Úc. Vị Thượng nghị sĩ này đề xuất rằng Úc nên xem xét đưa sản xuất về nước thay vì lệ thuộc vào Trung Quốc.

Tờ Daily Telegraph của Anh đã ngừng xuất bản các bài báo có trả tiền từ Trung Quốc. Là các nội dung tuyên truyền quan điểm lạc quan về việc xử lý đại dịch virus của Trung Quốc. gần đây mục này đã biến mất.

Hơn một trăm chuyên gia đã ký một bức thư ngỏ, gọi việc ĐCSTQ che đậy về đại dịch là “Thời khắc Chernobyl Trung Quốc”.

Subcribe:

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/tin-moi

47 COMMENTS

 1. Còn nhiều quả báo tiếp tục đổ xuống đất nước này … chỉ tội cho nhân dân vô tội ..

 2. Đừng bị trung quốc đưa tin sai sứ thật nhé vừa ăn cắp vừa la làng đấy bọn nó có thuốc chữa từ lâu rồi

 3. Đã bį bênh nhu này ròi mà trung quôc vân ác đi tąo nghiêp giành đao cua VN ta trung quôc đúng là tai hoą cua thê giói trung quôc õ ác quá nên tròi tiêu diêt , VN ta tha thú cho trung quôc nhung lõi lâm lúc truóc cua ho đông viên ho mau hêt dįch covid19 vây mà trung còn quya qua giành hoàng sa, truòng sa cua VN ta , trung quôc õ ác thì lãnh nghiêp thôi

 4. Trò mỹ là sịt chó cắn xe lửa . ai muốn thành nó .
  Dịch COVID19 này qua toàn dân thành cái bang mỹ không sụp đổ thì cũng Thành bang chủ .hỡi ơi

 5. Cứ tiếp tục ảo tưởng xàm lồn đi mấy kênh chó chết tụi bây, chỉ có bọn não heo mới tin tụi bây thôi.

 6. Các đạo giáo bị Trung Quốc phá hủy lòng tin vì làm lây truyền dịch bênh trên thế giới ngay cả đạo công giáo tồn tại cả nghìn năm cũng mất uy tín với giáo dân vì giáo dân ko còn tin tưởng ở chúa cứu được họ trong đại dịch

 7. Tin tức của NTD rất đáng tin cậy vì được thu góp từ Trung Quốc (Mainland China) không bị cắt xén, So sánh với những nguồn tin từ Mỹ (đa số từ Cánh Hữu (Right Wing) rất chính xác.
  e
  NTD (New Tang Dynasty Television – NTD, Chinese: 新唐人電視臺) : là một đài truyền hình Hoa Kỳ, được thành lập bởi các học viên Pháp Luân Công,(Falun Gong), có trụ sở tại thành phố New York với các phóng viên tại hơn 70 thành phố trên toàn thế giới. Đài được thành lập vào năm 2001 với tư cách là một đài truyền hình tiếng Tầu, [1] nhưng từ đó đă mở rộng các dịch vụ ngôn ngữ của mình. Công ty vẫn tập trung vào Tàu trong các chương trình phát sóng tin tức của mình và thường xuyên đưa tin về các chủ đề bị Tẩu kiểm duyệt (cắt xén) ở nước Tầu (Mainland China) . Mục đích của NTD là "quảng bá thông tin KHÔNG bị kiểm duyệt về Tầu (Theo Wikipedia)

  Pháp Luân Công,(Falun Gong) : Ethan Gutmann (là một Nhà văn, Điều Tra Viên Hoa Kỳ, thuộc Nhóm bảo vệ nhân quyền) ước tính khoảng 65.000 học viên Pháp Luân Công đã bị giết để lấy nội tạng từ năm 2000 đến năm 2008. (Theo Wikipedia)

 8. Year = 1 Year, 
  Decade = 10 Years.
  Century = 100 Years, 
  Millennium = 1000 Years.

  Niên = 1 Năm, 
  Thập niên = 10 Năm.
  Kỷ nguyên = 100 Năm, 
  Thập kỷ = 1000 Năm.

  Three decades = 30 years.
   Ba thập niên = 30 năm.

  Three Centuries = 300 Years.
  Ba Kỷ Nguyên = 300 Năm.

  Three Millenniums = 3000 Years.
  Ba Thập Kỷ = 3000 Năm

 9. trung quốc đồng nghĩa với xảo trá gian tham độc ác đê tiện tàn ác.xảo trá lưu manh

 10. dân trung quốc bị tẩy nảo nen thang tập bình nói gì tui dân trung quốc nghe theo răm rắp

 11. Điều dư luận quân tâm là : Ở tỉnh này có bao nhiêu cái nhà thiêu xác, công suất đốt một ngày bao nhiêu và trung quốc có mang cái " Bệnh Viện Hỏa thần sơn đến đây không.

 12. Người dân đứng lên mà đấu tranh, đợi chó Tập và chính quyền giúp chắc tỏi mịa rồi , ko trói cổ Chó Tập treo lên đường biên giới Nga – Trung

 13. Mong sao chính phủ Việt nam mạnh tay với tin giả tin dỏm để mọi người dân sống trong bình yên

 14. Mần mống khốn nạn và thâm độc của trính quyền tàu cộng là ở dân .. duy nhất là tàu cộng bị duyệt chủng thì thế giới bình yên

 15. Làm ác thì gập ác trồng cây nào thì ăn quả nấy luật nhân quả không bỏ xót 1 ai trung cộng phá hoại đềnh chùa phá hoại Tượng Phật thì nghiệp sẽ đến chờ mà xem không chỉ vậy thôi đâu làm ác thì sẽ gập ác báo không quay đầu thì nghiệp sẽ đến nậng hơn nữa nam mô a di đà phật 🙏

 16. Từ ngày thấy dân nó treo khẩu hiệu ,đốt pháo ….ăn mừng khi thấy viruts xuất hiện ở Mỹ ,Nhật ….thì tôi thấy k còn j để mà nói nữa r ,nên h dân TQ nó có bị con corona nuốt chửng thì tôi cũng chả thèm quan tâm hay thương xót j .cười người hôm trc hôm sau người cười .

 17. Trung cong ,không có nhân quyền, không có phát lý,chi biet dối trá, vô nhân đạo ,bán đội tạng, giết hại ngươi nhân phát luân công, va hơn 500 học sinh Hong kong , phải phá hủy đảng trung cộng sản ,thế giới mới được yên bình. 消滅共产党还给世界一个清靜

 18. Thật sự thì cũng k ghét dân Trung đâu, cơ mà sau 1 lần bị hỏi là “ng VN đều biết nói tiếng Trung à? Tiếng Trung có phải ngôn ngữ thứ 2 của VN k?”
  Chợt nhận ra là láng giềng nhưng các bạn ngu vkl, k có google, lại bị chính phủ “ngu dân” thời gian dài, nên là đ muốn chơi cùng 🙂

 19. nói đến trung quốc là thấy kinh tởm. không có đạo đức gian manh xảo quyệt ăn cướp ăn trộm gian tham tàn độc . mong trời cao có mắt hãy trừng trị những kẻ bất lương vô nhân đạo

 20. Người Trung Quốc đã từng vui mừng vì Mỹ bể trận covid, bây giờ họ tự chúc mừng đồng bào của họ. Cả thế giới không quan tâm nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here