Cánh cửa Đại học và lý lịch – Diễn đàn chúng ta 42

16
20Câu chuyện về thí sinh Bùi Kiều Nhi thi đậu vào Học viện chính trị công an với điểm số cao, nhưng không được cho nhập học bởi 23 năm trước người cha của em bị án treo 9 tháng về tội “chống người thi hành công vụ”, đã gây ra nhiều luồng dư luận khác nhau tại Việt Nam. Đa số cho rằng việc xét chuẩn chính trị gia cảnh như thế đã làm mất đi cơ hội của nhiều thanh niên khi vẫn duy trì quy định “cha làm con chịu”.

Theo dõi YouTube:

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Với đội ngũ xướng ngôn viên chuyên nghiệp, yêu nghề; Hòa Ái, Diễm Thi, Chân Như, Vũ Hoàng, v.v… liên tục cập nhật đến quý khán thính giả những tin tức mới nhất, những phân tích, bình luận, các cuộc phỏng vấn liên quan đến những vấn đề người Việt Nam trong cũng như ngoài nước quan tâm.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Googe+:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/van-hoa

16 COMMENTS

 1. Đã là quy định thì BCA cứ theo quy định mà làm… ko thể vì dư luận mà thay đổi và đặc cách dc. Có 1 lần rùi sẽ có lần khác. Nếu e mn công hiến cho xa hỗi e làm 1 ng dân tốt là cũng cống hiến rùi… nếu mn nhiều hơn e sẽ làm Bác sỹ giỏi có tâm có đức… ko cần vào công an e ak.? Mà vào nhà nước cũng xô bồ lắm em… đồng lương công chức thua công nhân nữa… Tôi mong nhà nước siết chặt tham nhũng, có trách nhiệm với dân. Ai sai phạm fai đuổi ra khỏi công chức.. ko bao che con ông cháu cha. Nâng lương cho công chức… Công an sửa lại luật làm mạnh tay hơn nữa đối với tội phạm. Công an ko bảo vệ dc mình thì mới bảo vệ lợi ích nhân dân và lợi ích nhà nước dc. Đừng vì nước lớn mà nói nhân quyền. Chỉ có ở VN mới chống ng thi hành công vụ hay tấn công cả công an.. Ở nước ngoài tội phạm thấy công an nhà báo nó sợ lắm ko dám tấn công. Cần hiệu lệnh là fai chấp hành cần có hành vi dùng vũ lực chống lại là luật cho fep bắn tiêu diệt.

 2. Ai biểu hồi đó không làm Việt cộng là OK rồi, lại đi chống cộng làm gì. để ngày nay xảy ra cớ sự.

 3. chuyện này ko nên nói nhiều ! ai cũng biết ! bé này học giỏi thì còn nhiều ngành nghề vô. vô chi ngành C.An_ ko khéo qua 1 t.gian thành tội đồ của dân tộc ????

 4. Như vậy chắc chắn rằng những tên CA mất chất loại khỏi nghành, và những người tham ô háo lộ hàng tỷ đô la khi vào nghành đã quên động tác này ?

 5. ko xét lý lịch để bọn bây chen vào hả, bọn phản động. em ấy đã dc nhập học rùi nhé. đây là công tác chính trị của vn thôi có bọn RFA ngu bị dính bẫy. éo có chút thông tin nào cũng bầy đặc đi làm truyền hình

 6. Xet ve ly lich la khong cong bang cho xa hoi , toi ai lam thi nguoi do chiu,the he sau vo toi .VN muon tien bo hay nhin ve tuong lai ,quen di qua khu , cho mot xa hoi cong bang va bac ai , duoc nhu vay se co hang hang lop lop nhan tai dung len phat trien dat nuoc .Boi vi dat nuoc nay khong phai cua rieng ai.

 7. thắng làm vua thua làm cướp. cướp thì nói cướp nghe theo kiểu " móc đít rồi hửi" . 40 năm sủa ăng ẳng kiểu này chắc vài năm nữa cái 3 que bị cấm hết. xong cái lũ tàn dư

 8. Thức dậy mở máy ra là thấy dòng lede rất ấn tượng của RFA. Không nói ai cũng bíết lịch sử của cái nước Việt Nam này là quá trình đấu tranh giai cấp. Nếu trên thế giới cách mạng được giảm thiểu vì những cơ chế giải pháp xã hội khác thì ở đây Việt Nam có chứng cớ lịch sử đế nói rằng "nó" dùng giai cấp để chia rẽ xã hội,.Để thực hiện được cái mục tiêu chính trị của họ, rằng là "lật đổ" chế độ hiện hành, qua bô máy tuyên truyền "dân vận" rộng rãi khắp ngỏ ngách của đời sống nhân dân, gọi là sinh hoạt dân sự. Nói không phải để mọi người thấy sốc, thật ra lý lịch không phải chỉ là một tiêu chuẩn xét tuyển một số ngành nghề có tính "chiến lượt" hay vì an nính quốc gia. Ấy là chính sách xã hội, ở cấp vĩ mô.

  Phải có một số giai cấp chính trị vô tù, bần cùng hoà, và con cái của chúng phải bị kềm hảm về tương lai, về cơ hội giáo dục công ăn việc làm để mà bè lũ "nhà quê" chúng nó kịp chạy ma-ra-tông đuổi kịp cái mục tiêu tham vọng cuộc sống.

  Chạy bao lâu không biết, nhưng là môt xã hội thì nhân dân ta đi chưa được quá xa.

  Đương nhiên ngoài chuyện xét lý lịch là một cách trả thù giai cấp chính trị kinh tế một thời dưới cái nhãn mác "thống nhất đất nước" thật ra ai cũng biết ở mọi xã hội tài nguyên giới hạn và thiếu hụt, đặt biệt với xã hội cộng sản, thì công cụ xét lý lịch là một hình thức kỳ thị và phân bố tài nguyên theo nguyên tắc lợi ích nhóm.

  Nói cách khác, cái xã hội Việt Nam cộng hoà xưa kia nếu đã bao giờ không chính danh và bị lật đổ vì nó, aka sự phân cấp- thì nó cũng chình từ vì những cân bệnh xã hội có tính vĩ mô như ngày nay.

  Trong bối cảnh ngày nay, cái ngoại bang ngày xưa vẫn thế, với một số ít điều sửa chửa bổ xung.

  Ngày hôm kia, Việt Nam còn đăng báo chìa tay xin Đế Quốc Pháp hòng có tiền bảo vệ an ninh quốc gia.

  Phải là trớ trêu không.

  Đúng là chuyện xét lý lịch là một trò trẻ con.

  Ở Hoa Kỳ thì có cái chính sách là "affirmative" actions hòng hỗ trợ cho một số bộ phận thiểu số dân chúng đã bị xã hội ngược đãi, bi đối xử bất công. Ngày nay, con em Việt Cộng có giàu có và thông thái ưu việt cũng là nhờ chính sách "affirmative actions" này của đảng.

  Nếu có một ông thần Đèn trong truyện cổ tích thần thoại Ấn, thì "thần Đàng" này khi có mệnh lệnh sẽ đạp cửa nhàn dân để mang thức ăn vật lạ cho con em chúng nó.

  Thì ấy là những nạn nhân của lịch sử.

  Dân sống khổ như bây giờ thì chì là sự đền tội chăng? Trong đó có Người là công lý.

 9. Ba thằng ngu thì đánh lộn phải hơn một thằng khôn, và ba thằng ngu cũng dễ sai khiến hơn một thằng khôn

 10. NHIN MAU AO….CUNG DU THAY …MAT NUOC DEN NOI ROI…!!!!trong cac mau sac, mau CUT NGUA….la mau …XAU NHAT….DUNG KHONG…???

 11. Hay thu nhin xem …BON VIET CONG …co thang cho de nao TOT LANH GI DAU…??? da bao la bon luu manh ma..!!!,,,CON XIN VAO LAM VIEC CHO NO LAM GI..????DO NGU,,!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here