Cách vẽ hình trong Powerpoint, vẽ hình 3D trong Powerpoint

1
37Cách vẽ hình trong Powerpoint, vẽ hình 3D trong Powerpoint, vẽ vòng tròn, vẽ mũi tên, vẽ hình trái tim và các hình khối khác trong Powerpoint 2013, 2016, 2019…
✅ Cách vẽ hình trong Powerpoint, vẽ hình 3D chi tiết:
👉 Xem trọn bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint:
✅ Đăng ký ủng hộ kênh Đỗ Bảo Nam Blog:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Chào mừng bạn trở lại với kênh tin học Đỗ Bảo Nam Blog. Nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn về cách vẽ hình trong Powerpoint, vẽ hình 3D trong Powerpoint. Đây là video thứ 9 trong chuỗi các video hướng dẫn sử dụng phần mềm Powerpoint mà Đỗ Bảo Nam Blog đang thực hiện. Nội dung của video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn về cách vẽ các đường nét, hình khối 2D, vẽ icon, vẽ hình 3D trong Powerpoint.

👉 Cách vẽ hình trong Powerpoint chi tiết
– Bước 01: Chọn slide cần vẽ hình
– Bước 02: Vào Insert trên menu, chọn Shapes
– Bước 03: Chọn một loại hình khối mà bạn muốn chèn vào Powrpoint.
Sau khi đã vẽ hình khối xong, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kích thước cho hình vẽ, di chuyển hình vẽ và rất nhiều thiết lập khác trong Format. Chi tiết về cách vẽ hình trong Powerpoint, bạn có thể tham khảo trực tiếp tại video, hoặc trong nội dung website ở trên.
Trong đó:
– Edit Shape: Cho phép bạn thay đổi hình vẽ
– Textbox: Chèn văn bản vào hình vẽ
– Sang box Shape styles, bạn sẽ thấy có rất nhiều lựa chọn về định dạng cho hình vẽ. Trong đó:
– Shape Fill: Cho phép bạn thay đổi màu sắc của hình vẽ. Bạn có thể chọn một màu bất kỳ nào đó, hoặc chọn hình ảnh, hoặc màu gradient…
– Shape Outline: Công cụ này bạn có thay đổi hoặc xóa đường viền cho hình vẽ.
– Shape Effects: Tạo các hiệu ứng cho hình vẽ, như hiệu ứng đổ bóng, hiệu ứng 3D…

Một tính năng nữa mà nãy Đỗ Bảo Nam Blog chưa nhắc tới, đó là gộp các hình thành một khối thống nhất. Thông thường khi bạn chọn một hình vẽ nào đó, click vào Format, bạn sẽ không sử dụng được công cụ Merge shapes. Công cụ này cho phép bạn hợp các hình thành một khối thống nhất. Để sử dụng nó, bạn phải chọn ít nhất 2 đối tượng. Sau đó vào Merge shapes bạn sẽ nhìn thấy 05 lựa chọn, bao gồm:
– Union: Các hình khối sẽ gộp thành 1 và không hiển thị phần giao nhau.
– Combine: Gộp các hình khối với nhau nhưng bị cắt bỏ phần giao nhau.
– Fragment: Gộp các hình khối với nhau nhưng hiển thị rõ phần giao nhau.
– Intersect: Gộp các hình khối với nhau nhưng chỉ hiển thị phần giao nhau.
– Subtract: Hiển thị một hình khối và cắt đi phần giao nhau giữa các hình.

👉 Cách vẽ các icon trong Powerpoint.
Tương tự như cách vẽ hình trong Powerpoint. Với các icon bạn thực hiện hoàn toàn tương tự. Với các phiên bản Powerpoint mới, phần mềm hỗ trợ thư viện gồm rất nhiều icon được chia theo nhiều chủ đề khác nhau. Bạn có thể chèn những icon này và tùy chỉnh màu sắc, style và nhiều hơn nữa. Các bước bạn làm như sau:
Bước 01: Chọn slide cần chèn
Bước 02: Vào Insert trên menu, chọn Icon
Bước 03: Chọn Icon và Insert vào bài thuyết trình.
Bước 04: Tùy chỉnh kích thước, style cho icon.
Chỉ với 4 bước ngắn gọn ở trên, bạn đã có thể chèn được icon mà Powerpoint hỗ trợ vào slide. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều chủ đề của icon phù hợp cho từng bài thuyết trình mà bạn thực hiện.

👉 Cách vẽ hình 3D trong Powerpoint:
Với các phiên bản Powerpoint mới, bạn có thể vẽ các hình 3D rất đơn giản. Cách làm bạn thực hiện tương tự như cách vẽ hình trong Powerpoint, và cách chèn icon vào Powerpoint. Sau khi bạn đã vẽ hình 3D trong Powerpoint, bạn cần phải điều chỉnh góc nhìn cho hình để được hình 3D như ý muốn. Và Powerpoint hỗ trợ chúng ta rất nhiều hình vẽ 3D khác nhau, được chia thành nhiều chủ đề khác nhau. Bạn tham khảo chi tiết trong nội dung video. Xin cảm ơn!

Như vậy ở video vừa rồi, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn khá chi tiết về cách vẽ hình trong Powerpoint. Sau khi xem xong video này, bạn hoàn toàn làm chủ công cụ Shape, icon và chèn hình 3D vào Powerpoint. Nội dung video tiếp theo, Đỗ Bảo Nam Blog tiếp tục chia sẻ một công cụ vẽ khác, đó là chèn biểu đồ vào Powerpoint. Mời các bạn đón xem!
#DoBaoNamBlog #Powerpoint #hướngdẫnpowerpoint

Nguồn: jetstarvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://jetstarvietnam.com/giao-duc

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here